Sữa mẹ để ngăn mát sử dụng có an toàn không

..Sữa mẹ để ngăn mát bảo quản tủ lạnh có an toàn không và sử dụng được trong bao lâu. Nguồn sữa mẹ cho trẻ em là thức ăn dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ nhỏ. Với nguồn sữa mẹ giàu dinh dưỡng sẽ bổ sung những chất thiết yếu tố cho bé. Để đảm bảo con mình lớn lên luôn đủ nguồn sữa mẹ thì không ít mẹ thực hiện phương pháp trữ sữa. Tuy nhiên, cách bảo quản sữa như thế nào cho đúng cách thì nhiều mẹ chưa biết. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết cách trữ sữa mẹ ngăn mát đúng nhé.

Thời gian lưu trữ sữa mẹ để ngăn mát là trong bao lâu?

Bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn con yêu của mình được phát triển một cách toàn diện với nguồn sữa mẹ. Và để có thể làm được điều này thì phương pháp tích sữa vô cùng cần thiết. Sữa được trữ là nguồn sữa được vắt ra theo cữ hoặc mẹ vắt ngay sau khi con ti xong. 

Hướng dẫn cách hâm sữa mẹ đảm bảo dinh dưỡng

Sữa mẹ để ngăn mát tủ lạnh có an toàn với sức khỏe của bé không

Và phần sữa thừa được mẹ vắt ra này sẽ được bảo quản trong tủ lạnh cho con dùng dần. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng biết cách bảo quản sữa trong tủ lạnh. Và nhiều người cũng không biết cách trữ sữa để ngăn mát tủ lạnh bao lâu thì được. Do đó, có rất nhiều bà mẹ đã không biết cách trữ sữa để ngăn mát, bảo quản sai vừa mất sức và thời gian của các mẹ bỉm.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc bảo quản sữa cho bé sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ. Khi bảo quản sữa ở nhiệt độ càng thấp thì thời gian bảo quản và sử dụng sữa sẽ lâu hơn. Thông thường ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản sữa mẹ tối đa 3 ngày. Tuy nhiên, để tốt nhất cho con thì mẹ chỉ nên bảo quản sữa trong ngăn mát khoảng 1 ngày. Và sau thời gian 1 ngày thì không nên cho bé sử dụng để tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng sữa mẹ để ngăn mát tủ lạnh

Để con yêu luôn được sử dụng nguồn sữa mẹ dồi dào và giàu dinh dưỡng. Các mẹ có thể thực hiện những hướng dẫn bảo quản và sử dụng sữa mẹ sau đây.

Cách bảo quản sữa mẹ để ngăn dưới của tủ lạnh

Đối với loại sữa mà bé bú thừa trong bình thì các mẹ không nên lưu trữ lại mà cần bỏ hết. Bởi vì lúc này sữa mẹ khi ra môi trường ngoài và tiếp xúc với nước bọt sinh vi khuẩn. Khi có sự tác động của vi khuẩn sẽ khiến sữa bị hỏng nhanh chóng và không đảm bảo dinh dưỡng giống nguồn sữa mới nữa.

Trong quá trình sử dụng thì các mẹ không nên trộn lẫn sữa mẹ với sữa vắt hoặc sữa trữ trong tủ. Bởi vì lúc này các loại sữa không cùng nhiệt độ với nhau vì vậy trộn lẫn sẽ dễ bị hỏng. Để sữa không bị hỏng thì sữa vừa vắt phải để ngăn mát và cùng nhiệt độ với sữa được trữ. Sau đó mới dồn hai loại sữa này lại với nhau thành một túi để đóng đá.

Các mẹ trong quá trình trữ sữa thì nên đựng sữa vào bình hoặc túi chuyên dụng. Sau đó cần đậy kín và kéo chặt miệng túi lại để tránh trường hợp bị vi khuẩn tấn công. Đối với từng túi sữa các mẹ nên ghi rõ ràng thời gian trữ sữa lên túi từ đó lựa chọn túi sữa phù hợp cho bé sử dụng. Để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho sữa thì tuyệt đối không được trữ sữa ở túi ni lông hoặc chai nhựa chưa được khử trùng.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sữa để ngăn mát cho bé

Có rất nhiều cách để bảo quản sữa mẹ ngăn mát tủ lạnh các mẹ có thể tham khảo sau:

– Cách đầu tiên là các mẹ bỏ sữa ra khỏi ngăn mát tủ lạnh sau đó để khoảng 30 phút. Tiến hành công đoạn hâm sữa ở nhiệt độ 40 độ C trong nước 40 độ C. Sau khi sữa đã ấm thì các mẹ có thể lấy những túi sữa hoặc bình sữa này cho con uống.

Cách trữ sữa mẹ an toàn cho bé, yên tâm cho mẹ

Hướng dẫn các cách hâm nóng sữa mẹ cho con bú hiệu quả nhất

– Cách 2: sữa sau khi bỏ từ ngăn mát tủ lạnh ra các mẹ hãy ngâm hai lần với nước thường. Tiến hành ngâm sữa ở cách 2 này trong khoản 5 phút. Sau đó các mẹ tiếp tục cho sữa ngâm ở nhiệt độ nước ấm khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng mới cho sữa hâm ở máy hâm sữa ở nhiệt độ 40 độ C. Thì cách này sẽ nhanh hơn.

Để sữa luôn đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của bé yêu nhà mình. Thì các mẹ tuyệt đối không nên nhanh chóng làm nóng sữa ngay. Bởi vì việc hâm nóng sữa đột ngột sẽ khiến lượng dinh dưỡng trong sữa bị mất đi kháng thể. Ngoài ra, mỗi lần hâm sữa mẹ chỉ lấy một lượng vừa đủ để bé ti sữa. Nếu trường hợp bé ti sữa thừa thì nên bỏ đi và không bảo quản lại lượng sữa này nữa.

Lý do sữa mẹ để ngăn mát tủ lạnh thường bị đổi màu

Những nội dung bên trên Bamboo Life đã giải đáp giúp các mẹ. Câu hỏi sữa để ngăn mát có tốt không và để được bao lâu. Ngoài ra trong quá trình trữ sữa cho con bú sẽ không tránh khỏi tình trạng sữa bị đổi màu. 

Tuy nhiên đây là trường hợp hết sức bình thường vì sữa sẽ thường chuyển sang màu vàng. Dưới tác động của những enzym tiêu hóa và chất béo sẽ gây ra những hiện tượng trên.

Bài viết này là những thông tin chi tiết về thời gian bảo quản sữa mẹ để ngăn mát tủ lạnh. Và những thông tin liên quan đến việc trữ sữa mẹ ở tủ lạnh có tốt không? Các mẹ muốn tham khảo thêm nhiều thông tin có thể hướng đến những bài viết khác của BamBoo Life nhé.

Sản phẩm bạn quan tâm

ghế ăn dặm Bamboo Life

Ghế Ăn Dặm Cho Bé Bamboo Life Đa Năng Cao Cấp

1.399.000 

1.399.000 

1.399.000 
gối chống bẹp đầu Bamboo Life

Gối chống bẹp đầu cao cấp cho bé Bamboo Life

119.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ