Danh sách chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ bầu : Tiết Kiệm, Đủ, Gọn

Chuẩn bị đồ sinh, cũng là vấn đề mà mẹ bầu phải suy nghĩ, lo lắng vì không biết sắm, mang như thế nào là đủ. Đặc biệt là những mẹ lần đầu chào đón con yêu.
Vậy mời bạn đọc hãy cùng Bamboo Life tìm hiểu những vấn đề. Khúc mắc của mẹ trong việc chuẩn bị đồ sinh như thê nào cho hợp lý, và đầy đủ nhất nhé. Qua bài viết sau đây Bamboo life, sẽ hướng dẫn mẹ những món đồ cần thiết, để chuẩn bị và mang theo những gì khi đi sinh bé.

1. Những loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu:

Chuẩn bị đồ đi sinh, cái đầu tiên mẹ cần phải nhớ mang là giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân và Bảo hiểm y tế.
Ngoài ra, mẹ nhớ mang theo sổ khám thai, phiếu siêu âm , xét nghiệm kết quả. Những giấy tờ này, sẽ giúp bác sĩ đánh giá chính xác tuổi thai, cũng như các tình trạng khác của thai. Bệnh lý của mẹ. Mẹ nên photo trước mỗi loại 2 bản để nộp cho bệnh viện khi làm thủ tục nhập viện.

2.    Trang phục, quần áo của mẹ:

Mẹ bầu cần loại trang phục nào trong giỏ đồ đi sinh.

 •     Quần áo: Mặc dù mẹ đã có sẵn đồ bệnh nhân tại viện. Nhưng mẹ vẫn nên mang theo 1 – 2 bộ đề phòng, đồ bị bẩn chưa kịp thay giặt hoặc đồ để mặc xuất viện.
 •     Trang phục quần áo mẹ mang theo nên là loại mỏng nhẹ, rộng rãi và đặc biệt là có nút cài ( để thuận tiện cho bé bú).
 •     Tất chân: 2 đôi dùng sau khi sinh.
 •      Mũ trùm, khăn : 1 cái

2.   Đồ dùng vệ sinh cá nhân.

 •    Mẹ Chuẩn bị đầy đủ : khăn mặt, bàn chải, quần áo… khoản này sẽ khiến mẹ cảm thấy thoải mái hơn vì, sau sinh khi được dùng những đồ vật quen thuộc của mình . Và cảm thấy yên tâm hơn đồ dùng của bệnh viện. Việc mẹ chủ động vệ sinh cá nhân sạch sẽ, cũng sẽ giúp mẹ tránh được những viêm nhiễm sau sinh.
 •     Băng vệ sinh, bỉm loại chuyên dụng cho mẹ sau sinh: 8-10 cái
 •     Quần lót giấy: 10-15 cái (vừa đủ kể cả khi mẹ sinh mổ)
 •     Khăn tắm, khăn mặt: mỗi loại 1 cái
 •     Nếu đi sinh vào mùa lạnh: Mẹ cần chuẩn bị áo choàng, khăn choàng: 2-3 cái

 

3.    Đồ dùng dành cho bé.
Một giỏ đồ sơ sinh cho bé đầy đủ cần có:
– Mũ đội đầu: 3 – 4 cái
–  Bao tay, bao chân: 5 – 7 bộ
– Áo ngắn tay: 6 – 7 cái
– Áo dài tay: 3-4 cái
– Quần (size 1 & 2): 7 -8 cái
– Quần dài: 3 – 4 cái
– Khăn quấn bé: 6 – 7 cái
– Khăn xô lớn lau bé khi tắm: 4 – 5 cái
– Khăn sữa (nhỏ):  20 cái
– Khăn ướt: 2 -3 gói
– Băng rốn: 5-6 cái
– Rơ lưỡi: 7-8 cái
– Bông y tế: 1-2 gói nhỏ
– Nước muối sinh lý: 1 -2 lọ nhỏ dùng lau mắt và mũi, cho bé vào mỗi buổi sáng.
– Quần đóng bỉm loại dán: 1 -2 túi để thay khi bẩn.
– Bỉm sơ sinh hoặc tã giấy: 20- 30 cái (1-2 ngày đầu mới sinh bé đi phân su nhiều. Nên sẽ dùng đến nhiều hơn)
– Tấm chống thấm: 8- 10 cái (lót cho bé)
– Gối mềm: 1 cái
– Chăn mềm nhỏ: 1 cái
Vì có cả một danh sách nhiều món đồ , chuẩn bị đồ đi sinh nên nhiều khi đến chính mẹ cũng rất dễ nhầm lẫn. Vậy nên mẹ có riêng mẹo nhỏ trong sắp xếp giỏ đồ là điều cần thiết.  Ví dụ : Mẹ chia đồ dùng có kích thước nhỏ vào một túi. Còn những đồ dùng có kích thước lớn hơn, mẹ gấp gọn để riêng vào 1 chỗ. Như vậy khi cần lấy sẽ nhanh hơn và không bị lẫn nhầm.

4.    Bố cũng cần chuẩn bị đồ đi sinh cùng mẹ đấy nhé!
Như vậy công tác chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé, coi như đã tạm ổn. Mẹ nhớ sắp xếp đầy đủ, những vật dụng trong danh sách chuẩn bị đồ đi sinh kể trên. Tuy nhiên, việc chuẩn bị đồ đi sinh ngoài mẹ và bé, thì : Bố đóng vai trò, người hỗ trợ, đồng hành quan trọng nhất. Thế nên, bố cũng cần chuẩn bị bỏ túi một vài lưu ý nhỏ sau để cuộc đi sinh của cả nhà bớt rối. Tránh tình trạng bị quên trước, mất sau.

 • Tiền mặt, hoặc thẻ ATM trong ví để có thể luôn sẵn sàng chi trả viện phí. Tiền để đóng phí tạm ứng. Và chi tiêu mua sắm thêm hay những khoản phát sinh khi nằm viện.
 • Bố cũng cần chuẩn bị một ít tiền lẻ . Dùng cho việc : trả tiền gửi vé xe, mua nước,…Việc này giúp bố tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tránh việc chờ lấy lại tiền dư rất mất thời gian.
 • Điện thoại, sạc pin dự phòng: Để luôn sẵn sàng liên lạc được với người nhà bất cứ khi nào. Để báo tin vui, hoặc những lúc cần thiết.
 • Dụng cụ vệ sinh cá nhân: khăn lau mặt, khăn tắm, dao cạo râu, kem cạo râu, bàn chải đánh răng… .Để bố thường trực bên 2 mẹ con trong thời gian nằm viện được thuận tiện , thoải mái hơn.
 • Bố nên mang theo 1 đôi dép, hoặc giày thoải mái để di chuyển dễ dàng và nhanh chóng trong viện.
 • Nên đem theo một chiếc gối gấp gọn. Để chợp mắt phòng trường hợp, một số bệnh viện sẽ không cung cấp dịch vụ, ở lại cho người thân của sản phụ.

Như vậy, trên đây là danh sách chuẩn bị đồ đi sinh, cho cả nhà trước khi mẹ bầu vượt cạn. Tùy theo, nhu cầu và mức độ sử dụng của mẹ và bé mà số lượng từng món đồ có thể thay đổi chút ít. Giỏ đồ chuẩn bị đi sinh cho mẹ và bé coi như đã tạm ổn. Việc còn lại bây giờ là mẹ cần chuẩn bị một tâm lý thật sẵng sàn, thoải mái . Và cần có một sức khỏe tốt để vượt cạn thành công chào đón thiên thần bé nhỏ mà mẹ đã mong ngóng trong suốt 9 tháng bầu vất vả.

Bamboo life chúc mẹ bầu luôn,” mẹ tròn con vuông”. Hãy theo dõi bài đọc của chúng tôi. Để giải đáp được nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh mẹ và bé nhé.

Sản phẩm bạn quan tâm

Khăn tắm sợi tre Bamboo Life họa tiết ô vuông

Khăn tắm sợi tre Bamboo Life họa tiết ô vuông

49.000 

49.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ