Ưu điểm của bút dạ màu mẹ nên mua cho con

Bút dạ màu mẹ nên mua cho bé càng sớm càng tốt. Bởi vì trong quá trình sử dụng bút màu sớm sẽ giúp bé phát huy những khả năng tiềm ẩn của mình. Đặc biệt còn giúp bé có nhiều khả năng sáng tạo hơn trong nghệ thuật. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những ưu điểm của bút màu dạ hiện nay. Hãy theo dõi những chia sẻ của Bamboo Life để hiểu hơn về sản phẩm này nhé.

Bé có thể sử dụng bút dạ màu từ khi mấy tuổi?

Trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên có thể tập tô màu và tiếp xúc với màu chì. Điều này phụ thuộc vào khả năng nhận thức và tiếp thu của từng trẻ nhỏ. Do đó, bố mẹ sẽ lựa chọn những loại màu sắc phù hợp với nhận thức của con. Trong quá trình tập tô phụ huynh có thể hướng dẫn để bé nhận diện màu sắc và tập tô đúng đường nét.

Ưu điểm của bút dạ màu mẹ nên mua cho con

Độ tuổi mà mẹ nên cho các con sử dụng bút màu

Trong thời gian này các bé sẽ được tập luyện khả năng cầm nắm bút và di chuyển theo ý. Khi trẻ bước vào giai đoạn học mầm non thì trẻ sẽ được làm quen với nhiều loại bút màu. Các dạng bút màu đa dạng bao gồm màu nước, màu chì, màu sáp, màu dạ,… 

Thời điểm này các con sẽ tự tô những bức tranh được in sẵn và lựa chọn màu sắc theo ý thích. Đối với những trẻ từ 5 tuổi trở lên các con có thể tự vẽ tranh và tô màu theo ý của mình.

Những lợi ích khi cho con sử dụng bút dạ màu sớm

Dưới đây sẽ là những ưu điểm nổi bật khi các bậc phụ huynh cho con dùng bút màu sớm. Chắc chắn khi đọc hết những ưu điểm mà chúng tôi chia sẻ. Các bậc phụ huynh sẽ sẵm ngay cho con mình một bộ màu dạ để dùng.

Phối hợp linh hoạt giữa não, mắt, tay

Khi bé tập tô màu thì những bộ phận trên cơ thể như mắt, bàn tay, ngón tay và cổ tay. Những bộ phận này sẽ hoạt động linh hoạt phối hợp hài hòa với nhau để cầm bút như mong muốn.

Lúc này não bộ sẽ hoạt động mạnh mẽ điều khiển mắt và tay để bé phân biệt và chọn màu. Việc cho bé sử dụng màu tô từ sớm sẽ giúp các thao tác cầm bút của con thành thành hơn. Vì vậy, việc tập viết sau này sẽ dễ dàng hơn, phát triển tư duy logic trừu tượng. Từ đó làm tiền đề vững chắc cho việc học tập sau này của bản thân.

Dùng bút dạ màu sớm kích thích sự sáng tạo của bé

Khi sử dụng bút màu dạ các bé sẽ phải liên tưởng đến các sự vật quanh mình. Từ đó biết cách lựa chọn màu sắc tương đồng và phù hợp. Ngoài ra, bé cũng có thể tô màu theo sở thích của bản thân mình.

Sự sáng tạo của con sẽ giúp các con tạo nên những bức họa độc đáo. Do đó, sẽ thể hiện được suy nghĩ và sự sáng tạo riêng của mình. Không những giúp các con giải trí, thử thách sự kiên nhẫn của trẻ. 

Hiện nay cho con tập tô màu sớm cũng là một quá trình giúp con vừa học vừa chơi. Trong quá trình các con tô tranh sẽ được sáng tạo màu sắc theo ý thích của mình. Như vậy tinh thần của trẻ nhỏ sẽ trở nên thư giãn và thoải mái hơn rất nhiều.

Tô màu cùng con tạo sự liên kết và gắn bó

Khi các bé cùng tô màu với bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình. Thì đây chính là khoảnh khắc mọi người tương tác với nhau. Lúc này chúng ta có thể trò chuyện, hỗ trợ và khám phá sự hiểu biết của nhau.

Ưu điểm của bút dạ màu mẹ nên mua cho con

Tạo sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình với các con yêu

Thay vì cho bé chơi điện thoại thì việc cùng con tô màu sẽ mang lại sự vui vẻ và ý nghĩa. Các bậc cha mẹ nên dành thời gian mỗi ngày cho con để cùng con khám phá thế giới. Đây chính là một biện pháp hiệu quả giúp tình cảm gia đình thêm thắm thiết.

Những lưu ý khi lựa chọn bút dạ màu cho bé tập tô

Trẻ em là độ tuổi cần có sự quan tâm đặc biệt vì vậy các bậc cha mẹ cần chú ý. Những vật phẩm mua cho con sử dụng đều phải đảm bảo an toàn với sức khỏe của bé. Và bộ màu tô cho trẻ cũng như vậy, cần an toàn và có nguồn gốc rõ ràng.

Bút màu dạ cần có xuất xứ rõ ràng

Các mẹ không nên ham rẻ mà mua cho con sử dụng những mặt hàng kém chất lượng. Cần có sự nghiên cứu tỉ mỉ để lựa chọn được bộ màu có xuất xứ uy tín nhất. Bởi vì trên thị trường có rất nhiều mặt hàng giả bày bán trôi nổi.

Chất lượng bút màu đảm bảo an toàn

Bút dạ màu cần phải được sản xuất từ những vật liệu cao cấp, đảm bảo an toàn khi dùng. Bởi vì các con tô màu thường hay để màu dính lên tay và da. Vì vậy, cần chọn những bộ màu tốt để khi tiếp xúc với da và hệ hô hấp đều đảm bảo không bị ảnh hưởng.

Chọn bút dạ màu Bamboo Life cao cấp

Một trong những bộ bút màu các mẹ không nên bỏ qua phải nhắc đến bút marker Bamboo Life. Một trong những hãng bút có tiếng nhất trên thị trường hiện nay được nhiều người ưa chuộng.

Bút màu Bamboo Life mang lại nhiều ưu điểm, tính năng an toàn nổi bật, tốt cho bé. Vì vậy, đây là một sản phẩm giá trị mà mẹ không nên bỏ qua để sắm cho con. 

Sản phẩm bạn quan tâm

Bút màu marker Bamboo Life

95.000 

Khăn tắm sợi tre cao cấp Bamboo Life

45.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ