5 điều mẹ cần ghi nhớ khi sử dụng xe đẩy cho bé

Góc chia sẻ admin 02 - 08 - 2023

Xe đẩy cho bé là một trong những vậy dụng vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình có trẻ nhỏ. Tưởng chừng việc sử dụng xe đẩy rất đơn giản. Chỉ cần cho con ngồi lên xe là có thể đẩy bé đi bất cứ nơi đâu mà bố mẹ muốn. Tuy nhiên thì thực tế đã có rất nhiều tai nạn xảy ra với bé trong khi đang ngồi trên xe. Chính vì vậy mẹ không nên chủ quan và hãy cân nhắc những điều sau đây khi sử dụng xe đẩy cho con.

Đẩy xe đi đúng làn đường theo quy định

Khi bạn để bé ngồi xe đẩy để di chuyển đến những nơi mà mình mong muốn thì hãy đi đúng làn đường theo quy định. Bạn cần đi vào vỉa hè nơi dành cho người đi bộ. Khi sang đường phải chờ tín hiệu báo đèn xanh dành cho người đi bộ sang đường mới nên di chuyển. Để đảm bảo hạn chế được mức tối đa những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Đi đúng làn đường quy định

Thận trọng khi đẩy xe ở những nơi có cầu thang lên xuống

Khi bạn di chuyển những chiếc xe đẩy cho bé. Dù là những chiếc xe đẩy cao cấp có nhiều tính năng ưu việt hiện đại. Hay những chiếc xe đẩy cho bé giá rẻ. Thì khi di chuyển đến những nơi có bậc thang lên xuống bạn cũng nên thận trọng. Không nên đẩy xe lên xuống cầu thang. Mà khi gặp những chướng ngại vật như vậy thì giải pháp tốt và an toàn nhất là bạn nên bế bé xuống và gấp gọn chiếc xe lại, xách qua những bậc cầu thang.

Hạn chế di chuyển trên những đường sóc và gập ghềnh

Bạn nên hạn chế di chuyển những chiếc xe đẩy trên những đoạn đường sóc gập ghềnh. Dù là bạn đã lựa chọn những chiếc xe đẩy có thương hiệu và chất lượng tốt trên thị trường. Đặc biệt là những bé có độ tuổi từ 0-6 tháng tuổi não bộ vẫn đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ. Bố mẹ nên hạn chế để bé ngồi xe và di chuyển qua những đoạn đường gồ ghề không bằng phẳng.

5 điều mẹ cần ghi nhớ khi sử dụng xe đẩy cho bé

Không để bé một mình trên xe đẩy mà không có sự giám sát của người lớn

Bạn tuyệt đối không nên để bé ngồi lên xe một mình khi mà không có sự giám sát của người lớn. Bởi thông thường trẻ nhỏ thường rất hiếu động. Đùa nghịch trên xe làm lật xe hay bị ngã ra ngoài xe rất nguy hiểm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của con. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên để con ngồi trên xe mà không có sự giám sát của người lớn.

Kiểm tra mức độ an toàn của chiếc xe khi ra ngoài

Để đảm bảo an toàn khi di chuyển trên những đoạn đường xa. Đặc biệt là những mẹ có dự định đưa con đi du lịch dã ngoại. Hãy thận trọng và kiểm tra mức độ an toàn của chiếc xe đẩy. Bạn nên kiểm tra các bộ phận như: bánh xe, phanh xe, dây đai an toàn. Xem chúng có còn hoạt động được tốt hay không. Nếu như có vấn đề gì, hãy tiến hành sửa chữa ngay lập tức trước khi mang ra ngoài.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về những điều mà mẹ cần biết khi sử dụng xe đẩy cho bé. Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ trên của Bamboo Life có thể giúp bạn tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong khi sử dụng xe đẩy em bé.

Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ