Tiêu chí lựa chọn giá để khăn tắm

Giá để khăn tắm là vật dụng quen thuộc thường được sử dụng trong nhà vệ sinh và phòng tắm. Sản phẩm này giúp chúng ta bày biện sắp xếp không gian phòng tắm khoa học, sạch sẽ, gọn gàng và tránh ẩm mốc cho khăn. Đây là món đồ gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy tiêu chí lựa chọn giá để khăn tắm là gì? Cùng đọc bài viết Bamboo Life chia sẻ dưới đây. 

Tiêu chí chọn giá để khăn tắm

Đâu là những tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn mua một chiếc giá để khăn tắm. Thiết kế có phải là điều duy nhất cần chú ý đến? Trên thực tế, khi lựa chọn bạn nên chú trọng về kích thước và cách lắp đặt hơn.

Kích thước khăn

Khi bạn sử dụng giá treo khăn để dùng trong nhà ở, bạn cần kiểm tra kích thước của khăn trước khi chọn. Để tránh những trường hợp kích thước khăn và giá treo không phù hợp hoặc khó sử dụng cùng nhau. 

Khăn lau tay 

Sẽ rất tiện lợi nếu chúng ta trang bị một chiếc khăn trong nhà bếp hay nhà vệ sinh để lau khô tay khi cần. Kích thước của một chiếc khăn phù hợp trong trường hợp này sẽ rộng khoảng 34 cm và dài khoảng 80 cm. Trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại giá để khăn tắm có kích thước dưới 35 cm. Ngoài khăn lau, bạn có thể treo giẻ hoặc khăn mặt. Những loại khăn này thường có chiều rộng gần 34 cm hoặc nhỏ hơn. Do đó, bạn có thể lựa chọn giá để khăn tắm dựa trên kích thước của chiếc khăn mặt.

Khăn tắm

Trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại khăn tắm với các kích thước khác nhau từ 60 cm đối với khăn có kích thước nhỏ cho đến 90 cm với những chiếc khăn có kích thước lớn. Do đó, bạn cần chú trọng vào việc kiểm tra kích thước của loại khăn tắm mà gia đình đang sử dụng. Kích thước khăn tắm phổ biến hiện nay bao gồm: 

  • Khăn tắm kích thước nhỏ, dùng làm khăn lau tóc, quấn tóc, ủ tóc: chiều rộng 35 cm, chiều dài 70 cm
  • Khăn tắm kích thước to, dùng lau khô cơ thể: chiều rộng 70 cm, chiều dài 140 cm

Cách lắp đặt 

Gắn cố định trên cửa

Đây là loại giá để khăn tắm có thể dễ dàng lắp đặt trên cửa. Chỉ cần dính lên cửa là có thể sử dụng ngay, bạn sẽ không phải lo lắng đồ vật bị rơi xuống đất miễn là thân giá để khăn tắm không bị gãy. Ưu điểm của loại giá treo này là bạn có thể dễ dàng tháo chúng khi không sử dụng mà không làm trầy xước bề mặt gắn giá treo.

Tuy nhiên, địa điểm bạn có thể treo giá để khăn thường bị giới hạn. Bên cạnh đó, loại giá treo này thường bị giới hạn trong phương thức lắp đặt chẳng hạn như độ dày của cửa để gắn giá treo, chiều dài bên trong và khoảng cách ở trên cùng. Do đó, khi bạn chọn loại giá treo khăn này, hãy kiểm tra cẩn thận các tiêu chuẩn lắp đặt cũng như sự phù hợp về kích thước của giá treo và cửa.

Giá treo cố định trên cửa giúp tiết kiệm không gian phòng tắm

Gắn cố định bằng nam châm

Nam châm là một phương thức đính rất tiện lợi, bạn có thể dễ dàng cố định chúng và tháo rời mỗi khi cần thiết mà không làm trầy xước đồ nội thất. Tuy nhiên, những loại giá treo nam châm chỉ có thể lắp đặt được ở những vị trí tương thích với nam châm như thép. 

Nếu muốn treo giá ở những vị trí như tủ lạnh hoặc máy giặt, bạn cần kiểm tra cẩn thận chất liệu ở những vị trí này có tương thích với nam châm không. Ngoài ra, nếu lực từ của nam châm yếu, nó sẽ dễ dàng bị rơi hoặc trượt xuống trong quá trình sử dụng, do đó nên chọn loại nam châm có lực từ mạnh.

Giá để khăn tắm độc lập

Các loại giá treo gắn trên cửa hay đồ nội thất thường thích hợp treo các loại khăn có trọng lượng vừa phải, để khi ngấm nước giá treo cũng không bị rơi xuống. Với các loại khăn tắm thì giá để khăn độc lập sẽ thích hợp hơn, khăn tắm có cân nặng tiêu chuẩn là 400 gram nên khi ngấm nước thường rất nặng.

Giá để khăn tắm độc lập rất thuận tiện, có thể di chuyển bất cứ vị trí nào bạn muốn. Khi không sử dụng để phơi khăn tắm bạn có thể treo quần áo vừa giặt xong. Sản phẩm này rất tiện lợi lại ứng dụng được vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau lại giúp tiết kiệm chi phí mua sắm đồ nội thất cho các gia đình.

Giá treo khăn inox có thể đặt ở nhiều vị trí linh hoạt với nhu cầu sử dụng

Môi trường trong nhà tắm thường xuyên ẩm ướt, lại còn ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm. Việc sử dụng các loại giá để khăn tắm không chỉ giúp không gian phòng tắm gọn gàng, ngăn nắp hơn mà còn cho khăn nhanh khô sau mỗi lần sử dụng tránh tích lũy vi khuẩn có hại. Ngoài ra, khăn tắm nên lựa chọn loại có khả năng kháng khuẩn tốt điển hình là khăn tắm sợi tre. Sản phẩm dù phơi trong môi trường ẩm ướt, thiếu ánh sáng mặt trời cũng không gây ra tình trạng ẩm mốc và mùi hôi khó chịu.

Bamboo Life hy vọng đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin giá trị để lựa chọn được loại giá để khăn tắm phù hợp cho gia đình. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

Sản phẩm bạn quan tâm

khăn sữa

Khăn sữa sợi tre cho bé Bamboo Life

9.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ