Tiêu chí lựa chọn bút màu cho con an toàn

Màu tập tô là một dụng cụ mỹ thuật vô cùng phổ biến hiện nay. Sản phẩm rất dễ dùng thích hợp cho đối tượng người lớn và trẻ em. Vậy những tiêu chí nào lựa chọn bút màu cho con an toàn và không hại sức khỏe. Các mẹ có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về sản phẩm. Đồng thời đưa ra những lựa chọn đặt mua bút tô màu phù hợp nhất cho con sử dụng.

Bé bao nhiêu tuổi sẽ sử dụng được bút màu

Tiếp xúc với hội họa ngay từ khi còn nhỏ sẽ kích thích sự sáng tạo cho các bé. Điều này giúp phát huy khả năng tiềm ẩn, trí tưởng tượng của trẻ nhỏ. Mặc dù hiểu được điều này nhưng nhiều phụ huynh vẫn chưa cho con dùng tiếp xúc với màu sớm.

Tiêu chí lựa chọn bút màu cho con an toàn

Bé bao nhiêu tuổi thì có thể sử dụng bút màu

Theo nghiên cứu của những chuyên gia thì khoảng 15 tháng tuổi bé có thể dùng chì tô màu. Với những hộp sáp màu hoặc các loại bút có màu giúp bé vẽ nên những nét vẽ đầu tiên. Tuy nhiên, những bé dưới 24 tháng tuổi chưa có ý thức về việc sử dụng màu vẽ. Do đó, con thường cho bút vào miệng hoặc làm bẩn quần áo, bàn ghế, tường.

Độ tuổi từ 3 tuổi trở lên là thời gian phù hợp nhất cho con sử dụng chì tô. Trong độ tuổi này bé đã biết cách cầm bút một cách linh hoạt và dễ dàng. Khi kỹ năng cầm bút của bé tốt hơn thì sau này khả năng nghệ thuật của bé sẽ hiệu quả hơn.

Những tiêu chí lựa chọn bút màu cho bé an toàn

Có nhiều khách hàng suy nghĩ hàng đắt chắc chắn sẽ là mặt hàng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế lại không phải cứ đắt là sản phẩm sẽ tốt. Vậy nên các bậc phụ huynh nên chọn những loại bút màu phù hợp mang lại hiệu quả sử dụng cao. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số tiêu chí bố mẹ cần lưu ý trước khi mua hàng.

Đặt mua bút tô màu phù hợp với độ tuổi của con

Nhiều bậc phụ huynh chọn mua bút tập tô cho con mà không chú ý đến độ tuổi của bé. Cứ tham khảo và đọc thấy review ổn là sẽ mua ngay cho con dùng. Tuy nhiên, trên thực tế căn cứ như vậy là không phù hợp. Các mẹ nên tìm hiểu loại bút tô màu phù hợp với độ tuổi của các con. Bởi vì có như vậy mới phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của bé. Không những thế còn tiết kiệm chi phí mua sắm của gia đình hiệu quả.

Lựa chọn bút phù hợp với nhu cầu sử dụng của con

Khi con bạn muốn sử dụng bút màu để trang trí những bức tranh đơn giản thì mẹ nên chọn loại bút có ngòi cứng cáp. Đặc biệt khi dùng nét mực cần ra đều và phù hợp với những bức tranh không nhiều họa tiết.

Khi bé đã lớn hơn và có khả năng nhận thức về hình ảnh, màu sắc nhiều hơn. Đặc biệt trong giai đoạn học tiểu học bé sẽ tập làm quen với những bức hình nhiều chi tiết. Vì vậy mẹ cần mua những loại bút màu có thể làm đường viền và có ngòi mềm. Lúc đó việc bé di chuyển đầu bút sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu của các con.

Tiêu chí lựa chọn bút màu cho con an toàn

Những tiêu chí lựa chọn bút tô màu cho con

Còn các bé từ cấp 2 trở đi các bé sẽ thích trang trí cho những trang vở của mình. Trong trường hợp này các mẹ có thể chọn những loại bút lông  có 2 đầu sẽ linh hoạt. Đảm bảo hiệu quả sử dụng, linh hoạt giữa 2 đầu ngòi bút. Khi bé tô màu các bậc phụ huynh nên chọn loại bút có ngòi to. Bởi vì những loại bút này sẽ giúp bé tô màu nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Lựa chọn bút chì màu phù hợp với nhu cầu kinh tế

Trong nhiều trường hợp không phải mặt hàng nào đắt cũng sẽ tốt. Các bậc phụ huynh nên chọn những nhãn hàng uy tín với mức giá hợp lý cho con dùng. Đặc biệt đối với các bé mầm non chưa thực sự biết cách sử dụng bút màu. Thì các mẹ nên chọn những địa chỉ uy tín bán bút tô màu với giá hợp lý.

Đặt mua bút tô màu cho bé ở những địa chỉ uy tín

Việc sử dụng bút màu ở những địa chỉ không uy tín sẽ dễ gây dị ứng, mẩn đỏ cho bé. Bởi vì trong quá trình to thì tay chân của bé dễ dàng bị dính mực vào cơ thể. Đặc biệt đối với những bé có làn da nhạy cảm thì việc tìm hiểu kỹ địa chỉ nhãn hiệu sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, các mẹ nên tham khảo thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt mua sản phẩm cho con.

Nên mua bút tô màu có sắc màu tự nhiên cho con

Đối với trẻ nhỏ thì việc chọn bộ sáp tô màu tự nhiên rất quan trọng cho bé. Bởi vì điều này quyết định đến khả năng nhận định màu sắc chuẩn cho các con. Đồng thời sử dụng sá có màu tự nhiên sẽ giúp con phân biệt màu sắc trong cuộc sống. Điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến khả năng nhận định màu sắc trong tương lai.

Bài viết này Bamboo Life đã cung cấp những tiêu chí lựa chọn chì tô cho con an toàn nhất. Các mẹ có thể tham khảo để lựa chọn được loại bút màu phù hợp với độ tuổi của con. Ngoài ra, mẹ có thể đặt mua bút tô  cho con tại Bamboo Life uy tín. Sản phẩm bút màu Marker an toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe của các con.

Sản phẩm bạn quan tâm

Bút màu marker Bamboo Life

Bút màu marker Bamboo Life

79.000 
Quạt tích điện mini Bamboo Life

Quạt tích điện mini Bamboo Life

249.000 
Khăn tắm sợi tre Bamboo Life cao cấp

Khăn tắm sợi tre Bamboo Life cao cấp

42.000 
chăn sợi tre cho bé Bamboo Life

Chăn sợi tre cho bé Bamboo Life cao cấp

99.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ