Rã đông sữa mẹ như thế nào đúng cách và an toàn

Sữa mẹ là một trong những thực phẩm thức uống giàu dinh dưỡng và tốt nhất cho trẻ. Đặc biệt là đối tượng trẻ sơ sinh trong quá trình phát triển không thể thiếu sữa mẹ. Tuy nhiên, nếu các mẹ không biết rã đông sữa mẹ đúng cách sẽ không tốt. Bởi vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của trẻ nhỏ và sự phát triển của bé. Vậy hãy cùng Bamboo Life tìm hiểu cách rã đông sữa của mẹ cho con phù hợp nhé.

Hướng dẫn cách rã đông sữa mẹ để ngăn đông tủ lạnh

Khi các mẹ thực hiện việc bảo quản sữa trong ngăn đá thì có thể rã đông theo những cách sau:

– Cách 1: Các mẹ bỏ sữa từ ngăn đá xuống sau đó để xuống ngăn mát trước khi cho con sử dụng khoảng 1 ngày.

– Cách 2: Các mẹ có thể ngâm sữa để ngăn đá vào chậu nước lạnh hoặc dưới vòi nước chảy. Khi sữa đã chuyển từ thể đông đá sang thể lỏng hoàn toàn thì mẹ có thể cho con dùng.

Cách 3: Trường hợp gia đình nhà bạn có máy hâm sữa thì có thể dùng để rã đông. Hiệu quả rã đông của máy hâm sữa tiết kiệm thời gian và rất tiện lợi.

Rã đông sữa mẹ như thế nào đúng cách và an toàn

Hướng dẫn kinh nghiệm hâm sữa cho bé sử dụng hiệu quả

Để đảm bảo sữa mẹ luôn giữ được độ dinh dưỡng thì các mẹ cần tuân thủ nguyên tắc rã đông sữa như sau:

– Thứ nhất không rã đông bằng nhiệt độ trong phòng bởi vì sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập.

– Thứ hai không thay đổi nhiệt độ đột ngột bởi vì sẽ làm mất đi lượng dinh dưỡng trong sữa.

– Thứ ba không nên lắc bình sữa rã đông quá mạnh sẽ làm mất đề kháng trong sữa. Đặc biệt sẽ làm đứt gãy nhưng liên kết phân tử trong sữa mất đi giá trị dinh dưỡng của sữa mẹ.

Một số cách rã đông sữa mẹ tiết kiệm thời gian

Dưới đây là một số cách rã đông sữa mẹ đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian chăm sóc con hiệu quả.

Hướng dẫn cách rã đông sữa cho bé sơ sinh bằng tay

Như những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên thì khi mẹ mang sữa từ ngăn đông xuống ngăn mát trước một ngày. Sau đó sữa sẽ chuyển từ thể rắn sang thể lỏng thì mẹ nên hâm sữa trước khi con dùng.

– Bước 1: Các mẹ cần chuẩn bị một bát nước đá lạnh trước khi rã đông sữa mẹ.

– Bước 2: Lấy bịch sữa đã chuẩn bị trước đó ra khỏi ngăn đông và ngâm trực tiếp vào bát nước lạnh. Sau đó các mẹ có thể xả thêm nước trực tiếp vào bịch sữa rã đông để con sử dụng.

– Bước 3: Sau một thời gian ngâm sữa đã về trạng thái từ rắn sang lỏng hoàn toàn. Thì các mẹ tiếp tục lắc nhẹ để sữa hòa tan với nhau trước khi cho con dùng.

– Bước 4: Các mẹ tiến hành quy trình hâm sữa trước khi cho con sử dụng.

Thực hiện cách rã đông bằng tay này các mẹ sẽ tốn rất nhiều thời gian. Trường hợp nếu con cần uống gấp thì các mẹ không nên sử dụng cách làm này.

Hướng dẫn cách rã đông sữa mẹ bằng máy hâm sữa

Khi các mẹ sử dụng máy hâm sữa để rã đông sữa của mẹ là một phương pháp khoa học. Hiện nay phương pháp hâm sữa này được rất nhiều bà mẹ áp dụng bởi dễ thực hiện. Đặc biệt với mẹ bỉm sữa thì phương pháp này tiết kiệm thời gian, đảm bảo dinh dưỡng. Hãy cùng xem qua phương pháp rã đông sữa mẹ cho bé bằng máy hâm sau đây nhé:

– Bước 1: Đầu tiên các mẹ cho một lượng nước vừa đủ vào khoang chứa bình hâm sữa. Mỗi một model máy hâm sữa sẽ được yêu cầu mức nước khác nhau. Chính vì vậy trước khi sử dụng các mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy hâm.

– Bước 2: Khi đã đặt bình sữa hoặc túi sữa cần được hâm vào máy. Các mẹ tiếp tục chọn chế độ rã đông sau đó nhấn nút khởi động để máy làm việc.

– Bước 3: Các model máy hâm sữa sau khi đã tan đá sẽ nâng nhiệt độ để hâm sữa mẹ cho bé sử dụng. Sau một chu trình hoạt động kết thúc thì các mẹ có thể cho bé sử dụng ngay đều được.

Rã đông sữa mẹ như thế nào đúng cách và an toàn

Bỏ túi kinh nghiệm hâm nóng sữa cho con trước khi sử dụng

Tuy nhiên, hiện nay không phải tất cả những dòng máy hâm sữa đều có chế độ rã đông ngăn đá. Vì vậy các mẹ cần kiểm tra kỹ càng máy hâm sữa của mình có chế độ này không nhé. Trong trường hợp máy hâm sữa của bạn không có chế độ này thì các mẹ nên để sữa chuyển sang dạng lỏng trước khi tiến hành hâm sữa.

Những lưu ý khi rã đông sữa mẹ cho bé sử dụng

Hiện nay có rất nhiều cách để làm tan sữa đông trong tủ lạnh cho bé nhanh chóng cho con sử dụng. Tuy nhiên, các mẹ nên tham khảo tìm kiếm phương pháp hâm sữa sao cho hợp lý nhất. Đặc biệt cần tuân thủ quy tắc vệ sinh an toàn để tốt cho sự hấp thụ của trẻ nhỏ.

Lưu ý trong quá trình hâm sữa để kiểm tra cẩn thận, tỉ mỉ tránh để vi khuẩn xâm nhập. Không những thế các mẹ cần lựa chọn nhiệt độ vừa đủ để cho con sử dụng sữa hợp lý. 

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những thông tin chi tiết liên quan đến cách rã đông sữa mẹ. Các mẹ có thể áp dụng những cách mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết để biết cách rã đông hiệu quả.

Sản phẩm bạn quan tâm

Xe đẩy cho bé 2 chiều Bamboo Life cao cấp, đa năng

Xe Đẩy Cho Bé 2 Chiều Bamboo Life Cao Cấp

1.499.000 
gối chống bẹp đầu Bamboo Life

Gối chống bẹp đầu cao cấp cho bé Bamboo Life

119.000 

Chăn cho bé sợi tre Bamboo Life BL054

99.000 

99.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ