Những lưu ý cho mẹ khi quấn chũn cho bé đảm bảo an toàn

Phương pháp EASY admin 27 - 02 - 2023

Quấn chũn cho bé sơ sinh thế nào đúng là câu hỏi được rất nhiều mẹ bỉm đặt ra. Trong quá trình chăm sóc con yêu sẽ không tránh khỏi những thắc mắc liên quan này. Vậy đối với trẻ sơ sinh có nên quấn chũn cho con khi đang ngủ hay không? Liệu biện pháp này có mang đến cho con một giấc ngủ sâu và ngon hơn không? Hãy cùng Bamboo Life giải đáp thông tin qua bài viết dưới đây các mẹ nhé.

Sử dụng chũn cho bé yêu cực kỳ quan trọng khi bé vừa sinh

Lý do mẹ bỉm nên quấn chũn cho bé sơ sinh

Trẻ em khi mới được sinh ra nếu muốn bảo vệ bé tốt nhất thì mẹ cần biết cách chăm sóc con. Vậy việc quấn chũn cho bé sơ sinh có thực sự cần thiết và có lợi ích gì. Cùng theo dõi những thông tin giải đáp dưới đây mẹ bỉm nhé.

Bản chất khi mẹ bỉm sử dụng tã hoặc khăn để quấn bé là một phương pháp dân gian. Trong thời gian hiện nay thì việc dùng khăn để quấn đã được thay thế bởi chũn. Theo các chuyên gia thì việc sử dụng chũn đem lại nhiều lợi ích khi ngủ cho trẻ sơ sinh:

– Quấn chũn cho trẻ sơ sinh là một phương pháp giúp các con ngủ ngon hơn.

– Hạn chế tình trạng trẻ bị giật mình, vặn mình dẫn đến việc quấy khóc.

Những lợi ích khi mẹ bỉm cho bé sử dụng chũn sơ sinh sớm

– Sau khi sinh việc quấn chũn cho bé giúp con cảm thấy an toàn như đang trong bụng mẹ. Vậy nên chắc chắn những bé được quấn chũn sẽ có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

– Hạn chế tình trạng bé có những phản xạ tự nhiên khi mới sinh ra. Biểu hiện như em bé vặn mình, giang rộng tay hoặc duỗi thẳng. Sử dụng chũn sẽ giúp hạn chế những tình trạng này và ôm con trọn vẹn trong chũn.

Trên thực tế việc cho bé sử dụng chũn sẽ giúp con được quấn chăn thật chặt và êm ái. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hỗ trợ giúp bé nằm ngửa. Đặc biệt sẽ hạn chế được nguy cơ đột quỵ khi nằm ngửa ở trẻ sơ sinh.

Những lưu ý cho mẹ bỉm khi quấn chũn cho bé

Để việc sử dụng nhộng chũn cho bé sơ sinh không ảnh hưởng tới sức khỏe của con. Các mẹ bỉm cần lưu ý và phải nắm rõ được những thông tin sau:

Khi quấn chũn cần thực hiện đúng cách

Các mẹ nên sử dụng việc quấn chũn đúng cách từ đó giúp hạn chế nguy cơ ảnh hưởng tới bé yêu. Đặc biệt khi quấn chũn đúng cách sẽ hạn chế những nguy cơ hệ lụy ảnh hưởng tới hệ xương. Ngoài ra, các mẹ cần lưu ý cần biết cách quấn chũn đúng cách ở vùng chân của bé.

Trong quá trình quấn chũn mẹ lưu ý không kéo chân hoặc ép chân của bé. Cần nhớ đối với khu vực hông, thân của em bé cần được thoải mái nhất. Điều này cũng tạo điều kiện để cơ thể trẻ nhỏ phát triển toàn diện.

Bên cạnh đó mẹ bỉm cần lưu ý không nên quấn nhộng quá lỏng hoặc quá chật. Đặc biệt không nên quấn nhộng lên cao quá với phần đầu và cổ của bé. Đây là những lưu ý cơ bản cho mẹ bỉm khi sử dụng nhộng chũn cho con.

Mẹ bỉm nên sử dụng nhộng chũn cho con đúng thời điểm

Có rất nhiều mẹ bỉm không biết nên thích lúc nào sẽ sử dụng nhộng chũn cho con lúc đó. Tuy nhiên, suy nghĩ này của các mẹ là hoàn toàn sai lầm khi chăm sóc bé yêu. Bởi vì trên thực tế thay vì việc quấn nhộng cho con cả ngày. Các mẹ bỉm chỉ nên thực hiện cần thiết nhất khi con đang ngủ hoặc bé đi chơi. Có thể nói đây là khoảng thời gian thích hợp để các mẹ bỉm thực hiện việc quấn chũn cho con.

Cách sử dụng nhộng chũn hiệu quả

Những lưu ý mẹ không nên bỏ qua khi sử dụng chũn cho trẻ sơ sinh

Bên cạnh đó, trong điều kiện thời tiết nắng nóng mẹ nên hạn chế quấn chũn. Thay vào đó các mẹ nếu muốn bảo vệ con có thể sử dụng mũ, nón hoặc áo khoác cho bé.

Thực hiện các bước nới lỏng chũn cho bé cẩn thận

Khi mẹ thực hiện bước nới lỏng nhộng chũn cho bé yêu. Trước tiên các mẹ cần để một cánh tay bé bên ngoài trong thời gian đầu tiên mặc chũn. Trong những ngày tiếp theo khi em bé nhà bạn đã thích nghi với việc sử dụng nhộng. Thì có mẹ có thể để hai tay của con được hoạt động tự do sau đó chuyển đến chân, toàn thân.

Chú ý thật kỹ và cần biết cách quan sát phản ứng của bé

Những phản ứng của bé yêu sẽ cho các mẹ biết rằng con có đang thực sự thoải mái không. Bởi vì trên thực tế không phải em bé nào cũng thích được bao bọc, sử dụng chũn, tả. Và theo một thời gian nhất định thì các con sẽ không còn thích sử dụng những thứ bó buộc này nữa.

Bởi vậy việc quan sát phản ứng của con trong quá trình sử dụng chũn đóng vai trò quan trọng. Việc quan sát phản ứng của bé ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Khi bé cảm thấy khó chịu, quấy khóc thì mẹ không nên cho con nằm trong chũn. Đặc biệt trong trường hợp con đã biết lẫy thì mẹ nên cai chũn cho con yêu của mình.

Bài viết này BamBoo Life đã chia sẻ tới các mẹ những lưu ý khi quấn chũn cho bé. Việc quấn chũn cho bé là rất cần thiết tuy nhiên cần có những lưu ý nhỏ cho mẹ bỉm. Đặc biệt khi chăm sóc bé yêu mẹ nên quan sát những hành động, phản ứng của con. Lưu ý mẹ nên tôn trọng sở thích của con để bé cảm thấy thoải mái khi gần ba mẹ nhé.

Sản phẩm bạn quan tâm

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

299.000 
Màn chụp cho bé cao cấp Bamboo Life

Màn chụp cho bé Bamboo Life cao cấp, gấp gọn

299.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ