Nhộng chũn là gì? Những thông tin cơ bản mẹ nên tham khảo

Phương pháp EASY admin 27 - 02 - 2023

Nhộng chũn cho trẻ sơ sinh được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Bởi vì sản phẩm này mang lại hiệu quả cao nhất khi chăm sóc trẻ sơ sinh. Bởi vì trong khoảng 1-2 tuần đầu bé hay bị giật mình và vặn mình đây là phản ứng thông thường. Do đó, trong thời điểm này việc sử dụng chũn cho em bé là giải pháp được ưu tiên. Trong bài viết này Bamboo Life sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến chũn cho bé.

Nhộng chũn cho em bé sơ sinh là gì?

Chũn hay còn có tên gọi khác là quần chũn nằm trong phương pháp nuôi con EASY. Sản phẩm được thiết kế dạng túi ngủ vừa vặn phù hợp với cơ thể trẻ. Khi con nằm trong chũn sẽ được quấn gọn gàng, ngủ ngon mà không cần công cụ hỗ trợ. Bên cạnh đó sử dụng nhộng sẽ giúp bé ngủ giơ tay lên đầu rất tốt.

Những thông tin cụ thể cho mẹ liên quan đến sản phẩm chũn cho bé

Không giống với những hình thức quấn chũn truyền thống bằng khăn. Thì việc sử dụng khăn quấn quanh người bé vẫn làm bé bị giật mình khi ngủ. Và khi sử dụng chũn thì các bậc phụ huynh chỉ cần đặt con và kéo khóa nhộng là xong. 

Con yêu mặc chũn rất thoải mái và không có cảm giác bị quấn chặt khó chịu. Đặc biệt các bé khi được quấn nhộng chũn sẽ giúp mẹ dễ dàng thay bỉm. Ngoài ra, nhộng còn khác hoàn toàn với sản phẩm túi ngủ mẹ nhé. 

Bởi vì túi ngủ là dạng thiết kế liền thân dài rộng, hở phía dưới để con ngủ trong đó. Còn chũ sẽ ôm chặt cơ thể con giống như các bé đang nằm trong bụng mẹ. Hỗ trợ mang đến giấc ngủ ngon nhất cho trẻ sơ sinh mới trào đời.

Thời điểm nào các mẹ nên cho bé sử dụng nhộng chũn

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì cưới 3 tháng tuổi các bé không có khả năng kiểm soát tay chân của mình. Trong lúc ngủ các bé có thể khua khoắng tay chân không ngừng nghỉ. Nhiều trường hợp sẽ làm xước mặt mũi, chân tay của bé.

Khi mới chào đời bé thường có tư thế ngủ dơ tay lên cao thoải mái như trong bụng mẹ. Và khi đến với thế giới bên ngoài thì khi ngủ các bé cũng như vậy để thoải mái hơn. Tuy nhiên, trong thời điểm này các con ngủ dễ bị giật mình, vặn mình ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Do đó, để các bé ngủ ngon hơn thì các bậc phụ huynh có thể cho con dùng chũn sơ sinh. Để giúp con có khoảng thời gian tự ngủ tốt nhất và sâu giấc nhất. Đến khi bé được từ 7-9 tháng tuổi thì các bậc cha mẹ có thể cai nhộng cho con. 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng thời kỳ phát triển của các con bạn cũng có thể để con cai nhộng từ 15 tháng tuổi. Đây là những vấn đề mà các mẹ cần lưu ý trong thời gian chăm sóc trẻ sơ sinh.

Những lợi ích khi sử dụng nhộng cho trẻ sơ sinh mang lại

Hiện nay nhộng cho bé sơ sinh được bày bán rộng rãi tại nhiều nơi. Điều này chứng tỏ mức độ quan trọng của sản phẩm trong cuộc sống. Vậy các mẹ đã biết những công dụng vượt trội mà sản phẩm mang lại hay chưa. Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất về lợi ích của nhộng sơ sinh.

Nhộng chũn giúp bé sơ sinh có giấc ngủ ngon hơn

Trẻ sơ sinh từ 1-2 tuần đầu khi ngủ dễ giật mình và đập tay lên mặt. Tuy nhiên, khi mẹ đặt bé nằm trong chũn thì tay sẽ được ôm chặt nhất. Giúp các con ngủ ngon với giấc ngủ sâu và dài giấc hơn. Sử dụng nhộng chũn giống như việc tạo ra môi trường tương tự như trong bụng mẹ cho bé. Từ đó tạo điều kiện cho con dần thích nghi và làm quen với môi trường hiện tại.

Những lợi ích mà việc sử dụng nhộng chũn mang lại cho bé yêu

Sử dụng nhộng cho trẻ nhỏ tốt cho sức khỏe

Nhộng cho bé sơ sinh không chỉ đạt hiệu quả giữ ấm và giúp con ngủ ngon hơn. Mà khi sử dụng sản phẩm này còn hạn chế được tình trạng bé cào lên đầu và mặt. Do đó, sẽ bảo vệ sức khỏe cho con một cách toàn diện và đảm bảo an toàn nhất. Từ đó giúp cho cơ thể của bé luôn thắng bởi vì trẻ sơ sinh chưa kiểm soát được xương cổ.

Sử dụng nhộng cho bé giúp mẹ chăm sóc con nhàn hơn

Khi mẹ quấn khăn cho bé thì bé ngủ vẫn bị giật mình và liên tục thức giấc. Do đó, mẹ sẽ mất rất nhiều thời gian để chăm sóc con trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, khi sử dụng chũn sơ sinh sẽ hoàn toàn khắc phục được vấn đề này. Bậc phụ huynh không còn quá vất vả hoặc thức đêm để chăm sóc con yêu. 

Các bé ngủ trong nhộng sẽ có giấc ngủ ngon hơn và ba mẹ cũng yên tâm hơn. Và khi sử dụng nhộng cách dùng rất đơn giản và dễ dàng. Mẹ chỉ cần đặt còn nằm trong nhộng sau đó kéo khóa con sẽ tự ngủ rất tiện lợi.

Những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này đã giúp bậc cha mẹ hiểu hơn về nhộng chũn phải không nào? Hãy nhanh chân đến với Bamboo Life để được tư vấn lựa chọn nhộng phù hợp cho bé. Bên cạnh đó khi các mẹ mua với số lượng lớn, nhiều sản phẩm sẽ được hưởng nhiều ưu đãi. Nhanh tay liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ, mua sắm đồ trẻ sơ sinh phù hợp bạn nhé.

Sản phẩm bạn quan tâm

Chăn cho bé sợi tre Bamboo Life BL054

99.000 
Khay ăn dặm cho bé Bamboo Life

Khay ăn dặm cho bé Bamboo Life từ sợi tre thiên nhiên

169.000 
Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

299.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ