Khay ăn chia ngăn cho bé – dụng cụ ăn dặm cần thiết

Bạn đang một bà mẹ bỉm sữa đang phải đau đầu với việc bé của mình bước vào thời kì ăn dặm. Bạn không biết tìm kiếm khay ăn dặm loại gì cho bé? Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn. Khay ăn chia ngăn chính là dụng cụ ăn dặm cần thiết nhất cho bé. Cùng BamBoo Life tìm hiểu về loại khay ăn dặm này nhé.

Khay ăn dặm 

Khay ăn dặm là một trong những dụng cụ ăn dặm cần thiết nhất đối với 1 đứa trẻ từ 6-8 tháng tuổi. Loại khay ăn dặm cũng được áp dụng nhiều trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. Vật dụng này giúp mẹ dễ dàng cho bé ăn hơn và cũng giúp bữa ăn của bé ngon miệng.

Khay ăn dặm có thể có nhiều hình thù, màu sắc khác nhau. Điểm này dễ thu hút sự chú ý của bé vào bữa ăn hơn.

Chất liệu của khay ăn dặm 

Khay ăn dặm có nhiều loại chất liệu khác nhau như nhựa, sứ, inox,… Vì thế các mẹ nên xem xét kỹ càng khi chọn khay ăn dặm. Việc này nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như chất lượng thực phẩm cung cấp cho bé. Hiện nay, nhiều nơi sản xuất khay ăn dặm bằng nhựa nhưng không phải loại nhựa nào cũng hoàn toàn an toàn cho bé. Đặc biệt với độ tuổi quá nhỏ, để bé tiếp xúc với các vật liệu kim loại hay nhựa quá sớm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Nên các mẹ hãy lựa chọn những địa chỉ cung cấp khay ăn dặm uy tín nhất.

Khay ăn chia ngăn cho bé - dụng cụ ăn dặm cần thiết

Hơn nữa, những sản phẩm khay ăn dặm làm từ sứ hay thủy tinh cũng đều phải tránh. Chúng là vật liệu dễ vỡ nên có nguy cơ gây nguy hiểm khi bé lỡ làm rơi. Vì đây là độ tuổi các bé khá nghịch ngợm và chưa nhận thức được nhiều nên sẽ không chịu ngồi yên.

Xem thêm: SẢN XUẤT CỐC BẰNG TRE – AN TOÀN CHO SỨC KHỎE

Thiết kế 

Khay ăn dặm muốn hấp dẫn bé vào bữa ăn cần phải có thiết kế bắt mắt. Vì thế những chiếc khay với nhiều hình dáng, kích thước, màu sắc khác nhau giúp bé thích thú hơn.

Cách này cũng phần nào giúp các mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian cho bé ăn. Đồng thời khay ăn chia ngăn giúp mẹ trang trí món ăn thú vị hơn.

Khay ăn chia ngăn cho bé 

Khay ăn dặm nếu chỉ có một ngăn duy nhất sẽ khiến thức ăn trông hỗn độn. Bé nhìn vào không mấy hứng thú. Lại càng khó hơn cho các mẹ khi cho bé ăn. Vì vậy việc chia khay ăn thành nhiều ngăn giúp mẹ bài trí món ăn hấp dẫn hơn, sống động hơn. Bé thích thú hơn và ăn cũng ngon miệng hơn. Đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé.

Khay ăn chia ngăn cho bé - dụng cụ ăn dặm cần thiết

Khay ăn chia ngăn cho bé là thiết kế thông minh với 3 ngăn đựng thức ăn riêng biệt. Đây là sự kết hợp 3 trong in giữa khay đựng thức ăn, khay đựng cốc và khay đựng dĩa thìa. Sản phẩm này hoàn toàn thuận tiện cho các mẹ bày biện các bữa ăn của bé gọn gàng, vệ sinh. Kèm theo đó, khay ăn chia ngăn cho bé cũng có nhiều thiết kế khác nhau.

Khay ăn chia ngăn từ sợi tre 

Trên thị trường hiện nay rầm rộ nhiều loại khay ăn dặm từ nhựa PP, non-BPA,…Đặc điểm của những khay ăn chia ngăn này là không mùi, dễ chùi sạch.

Xem thêm: Bát ăn dặm sợi tre có thực sự tốt cho các bé sử dụng

Tuy nhiên với độ tuổi quá bé của trẻ, việc tiếp xúc nhiều với sản phẩm từ nhựa không tốt. Bé dễ gặm vào khay, bát, nếu khay không được làm đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Khay ăn chia ngăn từ sợi tre BamBoo Life 

Với BamBoo Life chúng tôi luôn đặt sự an toàn và sức khỏe của bé lên hàng đầu. Vì vậy nguyên liệu được sử dụng để tạo ra những chiếc khay ăn chia ngăn cho bé hoàn toàn từ tre. Tre chính là vật liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Và đặc biệt nó hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của bé.

Khay ăn chia ngăn cho bé - dụng cụ ăn dặm cần thiết

Nguyên liệu cây tre thiên nhiên không chất bảo vệ thực vật. Từ đó, cây tre được nghiền thành bột tre. Nung lên trong nhiệt độ cao để cho ra những khay ăn dặm cho bé.
Công đoạn 100% đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Công nghệ phủ bột trong suốt, thức ăn hoàn toàn không tiếp xúc với lớp họa tiết.
Những tính chất và công dụng trên đã khiến nhiều bà mẹ tin dùng khay ăn chia ngăn cho bé. Hãy đảm bảo bé được sử dụng những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất. Vì chính điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ. BamBoo Life hy vọng luôn đồng hành cùng mẹ và bé trong mỗi bữa ăn.

Sản phẩm bạn quan tâm

khay ăn dặm cho bé

Khay ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL40

169.000 

Bát ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL035

169.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ