Hướng dẫn cách hâm sữa mẹ đảm bảo dinh dưỡng

Việc tích trữ sữa mẹ là một phương pháp khoa học được nhiều bà mẹ lựa chọn áp dụng. Đây là một hình thức bảo quản sữa giúp các con yêu được sử dụng sữa mẹ hàng ngày. Ngay cả khi các mẹ đi làm hoặc đi công tác vẫn có sữa để cho con sử dụng. Vậy các mẹ đã biết cách hâm sữa mẹ như thế nào cho đúng cách và an toàn chưa. Dưới đây Bamboo Life sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách hâm sữa đúng chuẩn đảm bảo dinh dưỡng.

Lý do các mẹ nên hâm nóng sữa trước khi cho con uống

6 tháng đầu đời là khoảng thời gian các mẹ nên duy trì cho con được uống sữa mẹ thường xuyên. Chính vì vậy, các mẹ cần phải hút sữa và bảo quản sữa trong tủ lạnh cho con sử dụng. 

Một trong những hình thức bảo quản sữa mẹ tốt nhất hiện nay là trữ đông sữa trong tủ lạnh. Trước khi cho con sử dụng thì mẹ cần hâm sữa cho ấm nóng để con được uống. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ chưa biết cách rã đông sữa thế nào cho đảm bảo dinh dưỡng?

Hướng dẫn cách hâm sữa mẹ đảm bảo dinh dưỡng

Những lý do vì sao các mẹ nên phải hâm sữa trước khi cho con sử dụng

Theo những thống kê của Viện dinh dưỡng trẻ em cho biết: Nhiệt độ của sữa sẽ ảnh hưởng tới khẩu vị và nhu cầu nạp sữa của bé. Bởi vì từ khi lọt lòng các bé đã được ti dòng sữa ấm nóng từ mẹ. Bởi vậy dù là sữa công thức hay sữa mẹ thì đều cần được hâm nóng trước khi cho con bú.

Hướng dẫn mẹ cách hâm sữa mẹ đúng cách cho bé sử dụng

Sữa mẹ sau khi trữ đông nếu muốn cho con sử dụng thì cần hâm nóng. Đây là điều mà bất cứ người mẹ nào cũng biết để làm cho các yêu của mình. Tuy nhiên, để biết hâm sữa như nào cho đúng cách thì không phải bà mẹ nào cũng nắm được. 

Bởi vì khi hâm nóng sữa cầm thực hiện đúng cách để đảm bảo giữ lại lượng dinh dưỡng tối đa. Dưới đây Bamboo Life sẽ chia sẻ cách hâm sữa trữ đông đơn giản trước khi cho con bú.

Thực hiện cách hâm sữa mẹ rã đông tự nhiên

Một trong những phương pháp được nhiều bà mẹ áp dụng để rã đông sữa bằng cách tự nhiên. Để thực hiện phương pháp này rất đơn giản các mẹ cần làm theo 2 bước sau:

– Đầu tiên mẹ cần bỏ túi sữa đã trữ trước đó ra khỏi ngăn đông của tủ lạnh từ hôm trước. Các mẹ lưu ý chỉ lấy đủ lượng sữa mẹ các con ăn tránh việc không sử dụng hết gây lãng phí. Đặc biệt không cho con sử dụng lại nhiều lần ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

– Trước khi đến thời gian cho trẻ ăn sữa các mẹ cho sữa từ ngăn mát tủ lạnh ra ngoài. Lưu ý, cho sữa ra khoản trước 30 phút và tiến hành hâm nóng để con sử dụng.

Tham khảo cách hâm sữa mẹ đúng cách cho bé

Khi đã hoàn thiện quy trình rã đông sữa ở trong tủ lạnh ngăn đá. Thì để đảm bảo nhiệt độ của sữa cho bé dùng thì mẹ nên hâm nóng sữa. Có thể hâm nóng sữa bằng việc sử dụng máy hâm hoặc hâm bằng nước sôi.

Hướng dẫn cách hâm sữa mẹ đảm bảo dinh dưỡng

Hướng các mẹ cách hâm sữa cho con đảm bảo dinh dưỡng

Nếu các mẹ hâm sữa bằng máy hâm thì nên tìm hiểu sản phẩm kỹ càng trước khi mua. Ngoài ra, các mẹ có thể hâm sữa bằng việc ngâm trong nước sôi theo những bước sau:

– Trước khi cho con ăn khoảng 15 phút thì mẹ đổ lượng sữa mà mình định cho bé ti ra bình đựng sữa cho bé.

– Sau đó ngâm bình sữa vào một chiếc bát to đã được đựng đầy nước sôi.

Các mẹ có thể hâm sữa bằng các loại máy hâm sữa bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý lựa chọn địa chỉ uy tín để đặt mua máy hâm sữa chính hãng. Các mẹ nên tìm kiếm địa chỉ tốt nhất để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng.

Đảm bảo sữa đúng nhiệt độ trước khi cho con uống

Một trong những công đoạn quan trọng của cách hâm sữa mẹ chính là kiểm tra nhiệt độ sữa. Sau khi đã hâm sữa xong thì các mẹ cần kiểm tra xem nhiệt độ của sữa có đạt tiêu chuẩn không. Để làm được điều này các mẹ có thể đổ vài giọt sữa ra tay nếu ấm thì cho con dùng ngay. Trong trường hợp lạnh thì các mẹ nên tiến hành hâm sữa tiếp. Trường hợp sữa quá nóng thì các mẹ nên đợi sữa bớt nóng thì cho con ti ngay.

Những lưu ý khi thực hiện cách hâm sữa mẹ cho bé

Lưu ý đầu tiên mà các mẹ không nên bỏ qua là không hâm sữa bằng lò vi sóng. Bởi vì lò vi sóng sẽ làm sữa không ấm đều thậm chí phá hủy dinh dưỡng trong sữa mẹ. Mặt khác các mẹ có thể cân nhắc mua máy hâm sữa chuyên dụng tuy nhiên nên mua sản phẩm chính hãng.

Trong trường hợp các mẹ tích sữa trong tủ đá thì sau khi đã rã đông hoàn toàn. Và bắt đầu quy trình làm ấm thì mẹ nên cho con sử dụng trong 24h. Lưu ý không để qua ngày hôm sau vì sẽ bị thiu sữa ảnh hưởng tới tiêu hóa của con.

Còn đối với sữa mẹ được bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh thì nên cho con bú trong 2h. Sau thời gian này thì mẹ không nên cho con sử dụng mà bỏ hết lượng sữa dư này đi.

Nếu các mẹ muốn tham khảo thêm về cách hâm sữa mẹ nói riêng và mẹo chăm con nói chung hãy truy cập website của Bambo Life để có nhiều thông tin hữu ích nhé.

Sản phẩm bạn quan tâm

Màn chụp cho bé cao cấp Bamboo Life

Màn chụp cho bé Bamboo Life cao cấp, gấp gọn

299.000 
chăn sợi tre cho bé Bamboo Life

Chăn sợi tre cho bé Bamboo Life cao cấp

99.000 
gối chống bẹp đầu Bamboo Life

Gối chống bẹp đầu cao cấp cho bé Bamboo Life

119.000 

Nhiệt ẩm kế điện tử Bamboo Life

149.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ