Hướng dẫn cách bảo quản sữa mẹ khi không có tủ lạnh

Hiện nay có rất nhiều cách bảo quản sữa mẹ khi không có tủ lạnh tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết. Sữa mẹ khi được vắt ra cần được bảo quản đúng cách, khoa học tránh vi khuẩn tấn công. Vậy trong trường hợp không có tủ lạnh các mẹ nên bảo quản như thế nào cho đúng. Hãy tham khảo những hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có cách bảo quản hợp lý nhé.

Sữa mẹ cho bé sẽ bảo quản được bao lâu khi không có tủ lạnh

Với những cách bảo quản sữa mẹ khi không có tủ lạnh nhưng cách này sẽ không bảo quản sữa mẹ được lâu. Ở nhiệt độ thường thì sữa mẹ sẽ không để lâu được nếu để lâu sẽ bị mất chất. Thậm chí trong nhiều trường hợp nếu không bảo quản sữa mẹ đúng cách sẽ làm mất dinh dưỡng trong sữa.

Hướng dẫn cách bảo quản sữa mẹ khi không có tủ lạnh

Bỏ túi kinh nghiệm thực hiện hướng dẫn cách bảo quản sữa mẹ khi không có tủ lạnh

Khi bảo quản sữa mẹ ngoài tủ lạnh thì sẽ không đảm bảo dinh dưỡng đồng thời không tốt cho hệ tiêu hóa. Chính vì vậy sữa mẹ chỉ có thể bảo quản trong 6 tiếng nếu không có tủ lạnh. Khi để sữa mẹ ở bên ngoài không có bảo quản sẽ dễ bị ôi thiu và mất dinh dưỡng.

Trong thời tiết mùa đông thì sữa mẹ có thể bảo quản bên ngoài khoảng 24 giờ. Sau khoảng thời gian này hoặc trước thì sữa sẽ bị hư hỏng và mất đi rất nhiều dinh dưỡng. Bởi vì khi để sữa mẹ bên ngoài quá lâu sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập và ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của con.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng mẹ và bé thì sữa mẹ chứa nhiều đạm. Chính vì vậy đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển. Do đó, các mẹ thông thái không nên cho con uống sữa để bên ngoài quá lâu. Bởi vì điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa của con.

Bỏ túi kinh nghiệm và cách bảo quản sữa mẹ khi không có tủ lạnh

Không phải tất cả gia đình nào cũng sở hữu tủ lạnh. Bởi vậy việc bảo quản sữa mẹ của mỗi gia đình sẽ không giống nhau. Mặc dù cách bảo quản sữa mẹ khi không có tủ lạnh không tiện lợi. Tuy nhiên, với những chia sẻ của Bamboo Life dưới đây sẽ hướng dẫn các mẹ cách bảo quản sữa mẹ không tốn nhiều công sức.

Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để đựng sữa mẹ

Đây là phương pháp chống chế đầu tiên đối với những gia đình không có tủ lạnh để bảo quản sữa mẹ. Các mẹ có thể mua bình nhựa, bình thủy tinh hoặc các túi trữ sữa để bảo quản. 

Tuy nhiên, vấn đề mà các mẹ nên chú ý đó là chất liệu và độ an toàn của sản phẩm đựng sữa. Khách hàng nên lựa chọn địa chỉ uy tín, đảm bảo chuyên cung cấp dụng cụ đựng sữa. Đặt mua ở những cơ sở uy tín, có chứng nhận chất lượng để không gây hại cho các con.

Bên cạnh đó các mẹ nên lưu ý lựa chọn loại bình và túi được bao bọc bởi nắp kín hoặc khóa kéo. Với những dụng cụ này sẽ hạn chế tình trạng sữa bị đổ ra ngoài và không bị vi khuẩn xâm nhập vào. Chính điều này sẽ tạo điều kiện để sữa mẹ bảo quản được lâu và an toàn hơn khi không có tủ lạnh.

Các mẹ nên chú ý vắt sữa khi mọi dụng cụ đều sạch sẽ

Trước khi các mẹ đi đến việc tìm hiểu cách bảo quản sữa mẹ khi không có tủ lạnh. Điều đầu tiên mà các mẹ cần làm đó chính là cần vắt sữa mẹ một cách tiệt trùng nhất. Yếu tố vệ sinh đảm bảo an toàn sạch sẽ luôn được đặt lên hàng đầu.

Hướng dẫn cách bảo quản sữa mẹ khi không có tủ lạnh

Những lưu ý khi thực hiện cách bảo quản sữa mẹ đúng cách

Đặc biệt trước khi thực hiện chu trình vắt sữa thì các mẹ nên lưu ý vệ sinh tay sạch khuẩn. Đảm bảo sữa được vắt ra sẽ không bị vi khuẩn xâm nhập. Bởi vì khi có sự xâm nhập của vi khuẩn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của con.

Lựa chọn nhiệt độ phù hợp để bảo quản sữa cho bé

Có rất nhiều mẹ vẫn phân vân rằng không có tủ lạnh thì bảo quản sữa bằng cách nào. Trước tiên các mẹ hãy đặt bình sữa đóng chặt nắp và để trong nhiệt độ khoảng 26 độ C. Lưu ý nhỏ là không nên để sữa cho bé ở nơi có nhiệt độ cao. Đồng thời cần tránh ánh nắng và những nơi ẩm thấp không sạch sẽ. 

Bởi vì khi đặt sữa trong những môi trường như vậy sẽ khiến sữa mẹ dễ bị hỏng hơn. Trong trường hợp nếu không hỏng thì lượng dinh dưỡng trong sữa giảm đi nhiều. Tuyệt đối không để sữa mẹ ra ngoài nếu nhiệt độ phòng < 26 độ C.

Trong trường hợp này các mẹ nên dùng túi cách nhiệt và đá khô để bảo quản sữa ngay. Ngoài ra, sử dụng thêm một chiếc khăn lạnh ủ lên hộp bảo quản sữa để giữ sữa mát. Việc tích sữa mẹ có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên cũng có nhiều hạn chế.

Ngay cả việc các mẹ bảo quản sữa trong tủ lạnh hoặc tủ đông thì lượng dinh dưỡng cũng dần mất đi. Đặc biệt hàm lượng vitamin C có trong sữa mẹ sẽ bị giảm đi đáng kể. Vì vậy, để bảo quản sữa tốt hơn các mẹ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Từ đó hạn chế tình trạng con bị ốm yếu hoặc thường xuyên phải nhập viện.

Áp dụng những cách bảo quản sữa mẹ khi không có tủ lạnh của BamBoo Life để có cách chăm sóc con hiệu quả mẹ nhé.

Sản phẩm bạn quan tâm

Màn chụp cho bé cao cấp Bamboo Life

Màn chụp cho bé Bamboo Life cao cấp, gấp gọn

299.000 
ghế ăn dặm Bamboo Life

Ghế Ăn Dặm Cho Bé Bamboo Life Đa Năng Cao Cấp

1.399.000 
Xe đẩy cho bé 2 chiều Bamboo Life cao cấp, đa năng

Xe Đẩy Cho Bé 2 Chiều Bamboo Life Cao Cấp

1.499.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ