DỤNG CỤ ĂN DẶM KIỂU NHẬT CẦN CHO CÁC BÉ

Mốc thời gian khi các bé được 6 tháng vô cùng quan trọng. Khi đó các bé bước vào giai đoạn ăn dặm nên cần những dụng cụ ăn dặm tốt nhất. Ngày nay, phương pháp ăn dặm kiểu Nhật được nhiều mẹ bỉm sữa ưa thích. Nhưng các mẹ đã thực sự biết những dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cần thiết nhất cho bé? Cùng BamBoo Life tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật 

Ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp dùng những thực phẩm được nuôi trồng tự nhiên. Những loại thực phẩm này như rau, củ, trái cây, cá, thịt… được chế biến thành thức ăn cho trẻ. Các mẹ không nên sử dụng những loại thực phẩm đóng hộp hoặc chế biến sẵn và các loại gia vị. Những loại này không tốt cho sức khỏe của bé, ảnh hưởng đến sự phát triển sau này.

DỤNG CỤ ĂN DẶM KIỂU NHẬT CẦN CHO CÁC BÉ

Điểm đặc biệt của ăn dặm kiểu Nhật là sử dụng nhiều loại rau. Kết hợp với tinh bột, protein và vitamin để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Ít protein và không đường là yếu tố quan trọng của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật.
Phương pháp ăn dặm này chỉ cho các bé cách ăn uống, hướng trẻ biết nhai, có ý thức hơn.

Xem thêm: CÁC MẸ ĐÃ BIẾT NHỮNG DỤNG CỤ ĂN DẶM CẦN CHO BÉ?

Dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật 

Dụng cụ chế biến 

Đây là loại dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật phổ biến và cần thiết nhất. Một bộ dụng cụ chế biến này sẽ gồm:

Đồ định lượng

Khi nấu ăn cho bé, các mẹ phải để ý đến lượng chất các bé nạp vào. Không được quá nhiều cũng không được quá ít khiến bé không hấp thụ đủ. Để việc nấu đồ ăn dặm dễ dàng hơn, đồ định lượng là dụng cụ không thể thiếu. Nó giúp các mẹ đo lượng thức ăn hợp lý và chính xác hơn.

DỤNG CỤ ĂN DẶM KIỂU NHẬT CẦN CHO CÁC BÉ

Đồ định lượng sẽ bao gồm:

  • Cân định lượng: chọn cân có chỉ số từ 0,5kg – 1kg để cân trọng lượng nguyên liệu cần cho bữa ăn của bé.
  • Ly và muỗng định lượng: làm cho bữa ăn của bé được nêm nếm chuẩn xác hơn. Tránh bị quá ngọt hay quá mặn.
  • Đồng hồ hẹn giờ: không phải loại thức ăn nào cũng nấu trong cùng khoảng thời gian. Dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật này giúp mẹ điều tiết thời gian nấu ăn.

Cốc nấu cháo

Cốc nấu cháo có 2 loại: cốc nấu cháo trong nồi cơm điện và cốc nấu cháo bằng lò vi sóng. Các mẹ có thể chọn 1 trong 2 đều thuận tiện, an toàn. Dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật này giúp tiết kiệm nhiều thời gian chế biến cho các mẹ.
DỤNG CỤ ĂN DẶM KIỂU NHẬT CẦN CHO CÁC BÉ

Cốc Bát Ăn Dặm Sợi Tre

  • Cốc nấu cháo được làm từ thủy tinh chịu nhiệt là chủ yếu. Nên nó có thể nấu song song với lúc nấu cơm. Các mẹ chỉ cần nghiền gạo, đổ nước theo định lượng, đậy nắp kín và cho vào nấu cùng cơm.
  • Cốc nấu cháo trong lò vi sóng: dùng cơm để nấu, nghiền nát, định lượng nước cho vào. Bỏ vào lò vi sóng trong 4 -6 phút là được. Cách nấu này khá nhanh và tiện lợi.

Dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật

Bát và thìa ăn

Trên thị trường, có nhiều dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật được làm từ nhựa. Nhưng thực chất nhựa chưa phải là chất liệu tốt nhất cho các bé. Nên dùng bát và thìa ăn được làm từ chất liệu thiên nhiên như sợi tre. Những sản phẩm làm từ chất liệu này vừa an toàn, vừa thân thiện môi trường.

DỤNG CỤ ĂN DẶM KIỂU NHẬT CẦN CHO CÁC BÉ

Bát Ăn Dặm Sợi Tre

Hơn nữa, bát và thìa ăn từ sợi tre cũng không bị biến chất, biến dạng khi gặp nhiệt độ cao. Tránh những dụng cụ ăn dặm từ sành, sứ, thủy tinh vì rất dễ vỡ, rơi, nguy hiểm cho các bé.
Các mẹ cũng có thể lựa chọn bát và thìa ăn với nhiều hình thù, họa tiết khác nhau. Nhiều màu sắc sẽ kích thích các bé hứng thú với bữa ăn hơn.

Hộp cơm 

Trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, không thể tránh những lúc các mẹ cần bảo quản thức ăn. Việc bảo quản thức ăn giúp các mẹ tiết kiệm thời gian chế biến. Nên hộp cơm là dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cần thiết.

DỤNG CỤ ĂN DẶM KIỂU NHẬT CẦN CHO CÁC BÉ

Hộp cơm làm từ sợi tre đảm bảo chất lượng và an toàn cho bé. Hộp cơm có nắp đậy cũng giúp công đoạn bảo quản thức ăn dễ dàng hơn. Vừa không bị biến chất, biến dạng bởi nhiệt độ, có thể bảo vệ sức khỏe của trẻ lâu dài.

Xem thêm: CÓ NÊN CHỌN MUA BÁT CHỐNG ĐỔ CHO BÉ

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật dần trở nên phổ biến trong nhiều gia đình bỉm sữa. Vì thế chọn dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật vô cùng quan trọng với các mẹ. Tại BamBoo Life luôn cung cấp những dụng cụ ăn dặm chất lượng, sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Nỗi lo lắng của các mẹ sẽ không còn nữa bằng cách liên hệ ngay với BambooLife nhé.

Sản phẩm bạn quan tâm

đai tập đi Bamboo Life

Đai tập đi cao cấp cho bé Bamboo Life

249.000 

Bát ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL035

169.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ