Cốc uống nước bằng tre – Những lợi ích của tre trong đời sống hiện nay

Có thể bạn chưa biết, tre là loài cây thân cỏ chứ không phải thân gỗ. Không như gỗ là khi khai thác thì phải trồng lại mới, người nông dân có thể vừa chăm sóc vừa khai thác quanh năm bởi “tre già măng mọc”, nhờ đó rừng tre luôn luôn xanh tốt. Đặc biệt, tốc độ sinh trưởng của tre cũng rất nhanh, chỉ 3 đến 5 năm là cây tre trưởng thành và cho chất lượng tốt để làm đồ gia dụng hay đồ nội thất trong gia đình. Sản phẩm cốc uống nước bằng tre hiện nay đang rất được ưa chuộng vì những đảm bảo sức khoẻ và thân thiện với môi trường. Trong bài viết này, hãy cùng BamBoo Life tìm hiểu những ưu điểm của tre có thể bạn chưa biết nhé!

Ứng dụng của tre trong đa dạng các lĩnh vực 

Công nghiệp

Những lợi ích và ứng dụng của tre trong đời sống có thể bạn chưa biết

Những lợi ích và ứng dụng của tre trong đời sống có thể bạn chưa biết

Vật liệu tre sử dụng trong từng ngành nghề tuy không được thống kê cụ thể, nhưng ước tính cũng chiếm khoảng 25-30% sản lượng khai thác hàng năm. Trong công nghiệp, tre đóng vai trò nguyên liệu dưới dạng thanh, dặm hoặc sợi bột. Sau khi trải qua các công đoạn như tẩm keo, dán ép,… thành phẩm sẽ đủ đáp ứng yêu cầu sử dụng như làm trần nhà, vách ngăn, sàn nhà, ốp tường, mái che…
Sợi tre có lợi thế về độ dài và độ mềm dẻo hơn sợi gỗ, thích hợp để sản xuất bột giấy. Sản phẩm được hoàn thành là giấy có chất lượng cao, trong tương lai sẽ là mặt hàng hấp dẫn có khả năng tiêu thụ rất lớn trên thị trường quốc tế.

Thực phẩm

Những lợi ích và ứng dụng của tre trong đời sống có thể bạn chưa biết
Đặc biệt, măng của nhiều loài tre là rau sạch, ăn ngon, bổ, và còn có tác dụng chữa bệnh. Hiện nay có nhiều công ty chuyên doanh măng và nhiều xí nghiệp chế biến măng tươi và măng khô được thành lập. Từ thuở xa xưa, tre đã đóng vai trò như nguồn thuốc tại chỗ của gia đình, ngoài ra có thể sản xuất thuốc trừ sâu, than hoạt tính,…

Đồ gia dụng

Những lợi ích và ứng dụng của tre trong đời sống có thể bạn chưa biết
Những năm gần đây, dụng cụ ăn dặm làm từ tre luôn nằm trong top sản phẩm được các mẹ nội trợ ưa chuộng. Sản phẩm được làm từ thân tre thiên nhiên nghiền nhỏ thành bột tre. Sau đó, đưa qua công nghệ cao để nung và tạo hình thành các dụng cụ như bát ăn dặm, cốc uống nước, thìa, khay ăn,… cho bé. Khi sử dụng sản phẩm làm từ sợi tre, các mẹ không phải lo bát bị biến chất hay tiết ra chất độc hại. Đặc biệt kể cả khi đựng thức ăn ở nhiệt độ từ -10 đến 100 độ C.

Cách nhận biết sản phẩm tre đạt chất lượng 

Để phân biệt sản phẩm làm từ tre an toàn, không sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất, chúng ta có thể dựa theo các dấu hiệu sau:
– Quan sát bên ngoài:
Có thể nhìn vào màu sắc, các thớ của tre để xem sản phẩm được làm từ tre già hay tre non. Qua quá trình sử dụng, nếu tre già thì sẽ ngày càng đanh, chắc hơn. Ngoài ra, sản phẩm sẽ có độ giãn cách giữa các sợi tre dày, chi chít nhau, sản phẩm cầm nặng tay.
– Ngửi mùi sản phẩm:
Sản phẩm tre tự nhiên, an toàn sẽ không có mùi lưu huỳnh hay mùi sơn đậm đặc, mà có hương thơm tự nhiên của tre. Bạn lưu ý khi sử dụng đồ dùng bằng tre cần rửa sạch, phơi khô, để nơi khô, thoáng để tránh ẩm mốc.

Xem thêm: Tại sao nên cho bé sử dụng khay ăn cơm của Bamboo Life

Ưu điểm của cốc uống nước bằng tre tại BamBoo Life 

Được khử trùng bằng ozone 

Để đảm bảo độ an toàn 100%, những cốc uống nước bằng tre được khử trùng bằng ozone.

Chịu được nhiệt từ -20 độ C – 100 độ C

Khi sử dụng cốc uống nước bằng tre, các mẹ không phải lo bát bị biến chất hay tiết ra chất độc hại. Đặc biệt khi đựng thức ăn ở nhiệt độ từ -10 đến 100 độ C. 

Chất liệu thân thiện môi trường 

cốc uống nước bằng tre tại BamBoo Life sử dụng nguyên liệu tre an toàn với sức khoẻ. Đặc biệt hoàn toàn không chứa nhựa hay các chất khác tương tự gây độc hại. Và cũng không chứa thành phần BPA.

Thiết kế bắt mắt 

Những chiếc cốc uống nước bằng trem với đủ loại hình thù khác nhau. Hơn nữa, chúng cũng có màu sắc phong phú dễ thu hút bé vào bữa nhanh hơn. Việc này giúp các mẹ nhẹ nhàng hơn mỗi khi cho bé ăn. Hơn nữa chất liệu sợi tre tránh được việc bát bị vỡ khi bé không may đánh rơi.

Xem thêm: SẢN XUẤT CỐC BẰNG TRE – AN TOÀN CHO SỨC KHỎE

Với những ưu điểm trên đã đủ thuyết phục các mẹ tin dùng sản phẩm cốc uống nước bằng tre. Không cần đi đâu xa vì sản phẩm đã có tại BamBoo Life. Đây chính là bạn đồng hành của mẹ và bé trong mỗi bữa ăn ngon miệng hơn.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
BAMBOO LIFE – ĂN DẶM AN TOÀN CHO BÉ
Địa chỉ: số 188 Yên Bình, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0985.300.343
Website: https://bamboolife.vn
Fanpage : https://bit.ly/3kGCwNW

Sản phẩm bạn quan tâm

Bát ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL035

169.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ