Cách xử lý tình trạng mùi hôi ẩm mốc ở khăn tắm

Vào mùa mưa, việc phơi nắng các vật dụng sinh hoạt cá nhân rất hạn chế đặc biệt là khăn tắm. Chính điều này sẽ gây nên các hiện tượng như: ẩm, mốc, mùi hôi lâu ngày sẽ sinh ra các bệnh về da liễu. Việc bảo quản các loại khăn lông là điều cần thiết khi thời tiết thay đổi để tránh hiện tượng ẩm mốc, vi khuẩn gây bệnh về da cho người sử dụng. Bamboo Life xin chia sẻ bài viết dưới đây về cách xử lý tình trạng mùi hôi, ẩm mốc ở khăn tắm.

Nguyên nhân gây ra các hiện tượng hôi – ẩm – mốc ở khăn tắm

Vào ngày trời mưa khăn tắm thường lâu khô và bị hút ẩm gây nên tình trạng ẩm mốc, mùi hôi

Sử dụng khăn kém chất lượng

Nhắc đến việc sử dụng khăn mọi người chỉ nghĩ đơn giản lau sạch là được. Nhưng thực tế lại không phải vậy, chúng ta nên lựa chọn các loại khăn có nguồn gốc từ thiên nhiên để bề mặt khăn mềm mịn, không gây thô ráp trầy xước cho làn da. Khăn có nguồn gốc từ sợi tre thiên nhiên là sự lựa chọn hoàn hảo bởi tre trong tự nhiên không sử dụng thuốc trừ sâu cũng như các hóa chất bảo vệ thực vật nên rất an toàn, lành tính với mọi làn da kể cả da nhạy cảm.

Thói quen sử dụng khăn tắm 

Thói quen sử dụng là điều 90% trong số chúng ta ai cũng mắc phải. Sử dụng khăn xong mọi người thường vo lại treo luôn lên giá mà không trải thẳng ra. Điều này sẽ gây ra tình trạng bí bách, lâu dần sẽ sinh ra tình trạng mùi hôi, ẩm mốc khó chịu. 

Hạn chế để khăn tắm trong nhà tắm

Nhà tắm là nơi có nhiều vi khuẩn gây bệnh trú ẩn, đây chính là nơi có điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Do đó, khăn tắm nên phơi ở nơi thoáng mát sau khi dùng xong. 

Không vệ sinh khăn thường xuyên

Chúng ta thường nghĩ đơn giản, khăn tắm lau người xong thì không có gì bẩn. Thực tế, khăn tắm sau khi sử dụng sẽ dính rất nhiều tế bào chết trên da lâu dần sẽ gây nên tình trạng ố vàng, mùi hôi cho khăn. Để đảm bảo vệ sinh, khăn nên được vệ sinh sau 2 – 3 ngày/ lần là tốt nhất, nếu không được thì tối thiểu nên vệ sinh 1 lần 1 tuần và sau mỗi lần sử dụng nên phơi ở nơi thoáng mát. 

Sử dụng khăn sai mục đích

Khăn mặt thì chỉ dùng để lau mặt, khăn tắm lớn dùng lau toàn bộ cơ thể, khăn tay dùng để lau tay bởi lẽ da mặt của chúng ta cực kỳ nhạy cảm.

Sử dụng khăn đến khi rách mới thay

Giáo sư sinh vật học Chuck Gerba thuộc trường đại học Arizona, Hoa Kỳ chia sẻ, khăn tắm dùng hàng ngày thì vi khuẩn sẽ không ngừng sinh sôi. Do đó, chúng ta nên thay các loại khăn từ 3 – 6 tháng một lần kể từ ngày mua để không ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và gia đình.

Cách khắc phục tình trạng mùi hôi, ẩm mốc ở khăn tắm

Chọn lựa chất liệu khăn tắm

Chúng ta nên lựa chọn loại chất liệu có khả năng kháng khuẩn tốt, khăn được làm từ chất liệu có khả năng kháng khuẩn sẽ không gây ra tình trạng mùi hôi, ẩm mốc. Các sản phẩm khăn có nguyên liệu từ sợi tre hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này. Khăn tắm sợi tre dù phơi trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời cũng không xuất hiện mùi hôi và tình trạng ẩm mốc đồng thời sẽ ức chế vi khuẩn sinh sôi giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng tối ưu.

Giặt khăn 

Chúng ta nên giặt khăn tắm từ 2 – 3 ngày sử dụng, nếu quá bận và không có thời gian thì có thể giặt 1 tuần 1 lần. Nên giặt riêng khăn, không nên giặt chúng với quần áo.

Làm khô khăn

Tốt nhất nên phơi khăn dưới ánh sáng mặt trời để làm khô tự nhiên. Nếu vào ngày trời mưa, có thể dùng mấy sấy tóc hoặc bàn ủi với nhiệt độ thấp để làm khô khăn.

Cách gấp khăn

Nên cuộn tròn khăn lại hoặc xếp ngay ngắn. Sau đó, để ở nơi khô ráo thoáng mát như: trong rổ, trong kệ … để tạo cảm giác lịch sự, gọn gàng và bảo quản khăn được tốt hơn.

Cất giữ khăn tắm

Khăn tắm giặt sạch thì không nên để trong nhà tắm mà nên được cất giữ ở nơi khô thoáng, hạn chế vi khuẩn phát sinh tối đa.

Mua khăn tắm mới

Khi đã áp dụng tất cả các phương pháp trên mà khăn vẫn không hết tình trạng mốc thì rất có thể là do khăn tắm đã hết hạn sử dụng, lượng vi khuẩn đã tích tụ trong khăn vượt ngưỡng tối đa. Trong trường hợp này, nên mua khăn mới để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Qua bài viết trên đây, Bamboo Life hy vọng đã mang tới các thông tin hữu ích giúp cho các bạn xử lý tình trạng mùi hôi ẩm mốc ở khăn tắm hiệu quả. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm, theo dõi và đón đọc các bài viết của Bamboo Life.

 

Sản phẩm bạn quan tâm

Khăn tắm sợi tre Bamboo Life cao cấp

Khăn tắm sợi tre Bamboo Life cao cấp

42.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ