Cách dùng bút màu marker hoàn thành một bức tranh

Bạn mới bước chân vào giới hội họa. Bạn mới mua một bộ bút màu marker về nhưng chưa biết làm sao để hoàn thành một bức tranh đẹp? Vậy bài viết này dành cho bạn. Hãy cùng Bamboo Life khám phá ngay nào!!!

1. Tính chất của màu marker

Trên thị trường hiện nay có hai loại màu marker chính là bút màu dạ gốc dầu, gốc cồn và gốc nước. Về tính chất, màu gốc dầu sẽ cho thành phẩm đẹp hơn, nét vẽ đều màu hơn và khi vẽ màu cũng khô nhanh hơn. Còn những bạn nào muốn tập phối màu hay vẽ tranh phong cảnh nên lựa chọn màu gốc nước vì độ chồng màu rõ rệt và giá bán cũng rẻ hơn. Các sản phẩm màu gốc dầu trên thị trường hiện nay sẽ phục vụ cho giới hội họa chuyên nghiệp.

Bút marker có 2 loại là gốc dầu và gốc nước

2. Cách dùng màu marker hiệu quả

Để cho ra đời một bức tranh bằng màu marker hoàn chỉnh bạn không thể sử dụng màu marker bừa bãi. Đầu tiên, bạn phải phác thảo bức tranh bằng bút chì và tạo ra bố cục của chúng. Tiếp theo sử dụng đến bút diễn họa để đi các nét trở nên rõ ràng hơn. Bước này vô cùng quan trọng để tạo nên một bức tranh màu dạ đẹp, nó sẽ cho bạn biết cần tô màu ở đâu. Khi tô màu bạn cũng phải vô cùng cẩn thận tô kín phần viền theo bút diễn họa thì bức tranh mới đẹp và đều màu.

Tiếp theo là khâu lên màu, bạn nên lựa chọn một tông màu chủ đạo cho bức tranh nhưng nên cẩn thận để không bị quá rực rỡ hay u ám. Sau đó là màu phông nền của bức tranh, thường sẽ lựa chọn màu xám nếu bức tranh lựa chọn tông màu chủ đạo là màu tươi sẽ giúp bức tranh trở nên cân bằng và hài hòa hơn. Đến đây thì đã gần hoàn thành bức tranh, bạn có thể sử dụng thêm màu chì và màu sáp sửa một số nét nhỏ của bức tranh để bố cục trở nên thống nhất. Bạn cũng có thể sử dụng bút chì màu để tạo nên độ nhạt nhòa ở xa và một vài góc độ mà sử dụng màu marker không làm được. 

Sử dụng màu marker phối hợp với các loại bút khác để mang lại hiệu quả tốt nhất

3. Bút màu marker Bamboo Life

Bút màu marker của Bamboo Life là bút màu dạ gốc cồn, thích hợp cho những người mới tìm hiểu về hội họa, trẻ em và những người thiết kế chuyên nghiệp. Sản phẩm được chia thành từng set riêng biệt: 24pcs, 30pcs, 36pcs, 40pcs, 60pcs và 80pcs.

Các set với số lượng màu 24, 30 thích hợp cho trẻ em, những người mới tìm hiểu về hội họa để khơi dậy đam mê và sự sáng tạo với những màu sắc trung tính đơn giản. Với set 36, 40 dành cho trình độ trung cấp, thích hợp với những người đã có hiểu biết cơ bản về hội họa, cách phối màu và nắm được những quy tắc hội họa cơ bản. Màu sắc trong 2 set này chủ yếu vẫn là các màu trung tính điểm xuyết thêm một vài màu sắc tươi sáng. Còn với set 60, 80 số lượng các màu sắc tươi sáng sẽ chiếm chủ đạo hơn, chúng dành cho những người thiết kế chuyên nghiệp, dùng để vẽ ảnh minh họa, thiết kế poster.

Tất cả các set màu đều được đóng gói cẩn thận trong túi vải oxford, để bảo quản màu tốt tránh va đập gây trào mực. Sản phẩm có chứng nhận CCF, CE được phép lưu hành tại thị trường Châu Âu. Thiết kế sản phẩm tiện dụng, bút có 2 đầu ngòi tròn và ngòi vuông, dễ sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bên cạnh đó, bút màu dạ của Bamboo Life có màu sắc phong phú, tự nhiên và đa dạng. Mực ra đều, sắc nét và chuẩn giúp bạn dễ dàng có một bức tranh, một sản phẩm poster hoàn hảo. 

4. Nên mua màu marker ở đâu?

Bamboo Life là thương hiệu đồ dùng cao cấp cho mẹ bé và gia đình, các sản phẩm của chúng tôi bao gồm: khăn mặt, khăn tắm sợi tre, bộ ăn dặm, đồ dùng cho bé …. các sản phẩm đều an toàn, lành tính tuyệt đối cho người sử dụng. Bamboo Life luôn nỗ lực mang lại cho khách hàng những trải nghiệm sản phẩm tốt và hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu trong mỗi chiến lược kinh doanh của công ty. Với sản phẩm bút màu marker, Bamboo Life hy vọng sẽ mang đến cho các bé những giờ học tập, vui chơi, giải trí hữu ích rời xa điện thoại để mang lại sự yên tâm cho các bố mẹ. 

Bút màu marker của Bamboo Life có nhiều set thích hợp với nhiều trình độ khác nhau

Qua bài viết này, Bamboo Life hy vọng bạn đã nắm rõ cách hoàn thành một bức tranh sao cho hiệu quả. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

 

Sản phẩm bạn quan tâm

Bút màu marker Bamboo Life

Bút màu marker Bamboo Life

79.000 

79.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ