CÁC MẸ ĐÃ BIẾT NHỮNG DỤNG CỤ ĂN DẶM CẦN CHO BÉ?

Từ 5-6 tháng tuổi là độ tuổi các bé bước vào thời kì ăn dặm – giai đoạn quan trọng nhất đối với một đứa trẻ từ khi sinh ra. Vì thế bất kỳ người mẹ nào cũng cẩn trọng trong từng bữa ăn và những chất dinh dưỡng đảm bảo cho sự phát triển và sức khỏe của bé. Chế biến thức ăn ăn dặm cũng đòi hỏi các mẹ phải tỉ mỉ, cẩn thận trong mọi công đoạn vì thế dụng cụ ăn dặm là sản phẩm cần thiết. BamBoo Life sẽ giúp các mẹ thực sự biết cách sử dụng những dụng cụ ăn dặm an toàn cho bé với bài viết này nhé.

Kinh nghiệm lựa chọn dụng cụ ăn dặm đầy đủ mà tiết kiệm

Thời kì ăn dặm được coi là thời kì quan trọng nhất, quyết định sự phát triển sau tiếp của các bé như thế nào. Các mẹ cần phải biết cách để giúp cho bữa ăn của bé trở nên thú vị, sinh động nhưng vẫn thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Trên những trang mạng có rất nhiều thông tin làm cho các mẹ bị rối không biết nên mua dụng cụ ăn dặm nào, hoặc có mẹ thì mua quá nhiều mà về bé lại không dùng được khiến lãng phí. Thế nên, các mẹ nên bỏ túi cho mình dụng cụ ăn dặm quan trọng nhất dưới đây để không bao giờ đau đầu về việc chọn mua vật dụng nào nữa.

Thìa muỗng 

Các bé mới sinh cần sử dụng những vật dụng mềm nhất, để bé dễ dàng nuốt và tiện lợi khi ăn. Vì thế những chiếc thìa muỗng có sẵn trong nhà hay được người thân trong gia đình sử dụng hoàn toàn không nên dùng cho bé ăn. Chúng có thể gây ảnh hưởng đến răng lợi của bé hoặc dẫn đến tình trạng lây nhiễm một số bệnh, đáng nói là bệnh do vi khuẩn HP đường ruột gây ra.

Những chiếc thìa làm bằng silicon, hoặc nhựa mềm là thích hợp để cho bé ăn dặm vì chúng có độ lớn vừa phải, sẽ không làm tổn thương lưỡi, nướu của bé. Ngoài ra, những chiếc thìa, muỗng nhiều màu sắc, trang trí họa tiết bắt mắt sẽ thu hút và hấp dẫn các bé nhiều hơn, giúp các bé dễ ăn và ngon miệng hơn.

Bát đĩa 

Bát đĩa ăn dặm là dụng cụ không thể thiếu cho các bé, hiện nay có rất nhiều loại với chất liệu chủ yếu là sứ, nhựa, inox…Tuy vậy, các mẹ nên tìm mua những chiếc bát làm bằng chất liệu nhựa tốt không chứa BPA vừa nhẹ, vừa đảm bảo an toàn và không sợ rơi vỡ. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể chọn những loại bát cách nhiệt inox tránh nóng và cũng rất an toàn cho bé.

Cũng như thìa muỗng, bát ăn dặm cho bé nên có nhiều màu sắc, hình thú ngộ nghĩnh khác nhau để giúp bé hứng thú hơn.

Xem thêm: HỘP CƠM SỢI TRE – MANG THIÊN NHIÊN VÀO CUỘC SỐNG

Khay ăn dặm nhiều ngăn 

Khay ăn dặm được sử dụng cho bé để các mẹ có thể dễ dàng phân chia nhiều loại thức ăn khác nhau, kích thích khẩu vị của bé. Nó cũng giúp các bé tăng khẩu phần ăn để có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Với khay ăn dặm, các mẹ cũng nên chọn khay bằng nhựa không chứa chất độc hại, BPA gây hại cho sức khỏe của bé. Ở BamBoo Life có những chiếc khay ăn dặm sợi tre với nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau đảm bảo chất lượng và an toàn cho các mẹ hoàn toàn tin tưởng lựa chọn.

Cốc ăn dặm

Ngoài thức ăn bổ sung các chất, các mẹ cũng nên luyện cho các bé cách uống nước bằng cách sử dụng cốc ăn dặm. Những cốc ăn dặm làm bằng sợi tre, nhẹ, có nắp để tránh bé làm rơi vỡ hay bị rỉ nước ở miêng. Các bé cũng có thể luyện khả năng cầm nắm nhờ cốc có tay cầm 2 bên.

BamBoo Life luôn mong muốn mang lại những vật dụng ăn dặm an toàn nhất cho mẹ và bé góp phần vào sự phát triển toàn diện và sức đề kháng của bé. Hy vọng với bài viết này sẽ không còn làm các mẹ đau đầu về việc lựa chọn dụng cụ ăn dặm cho bé nhé.

Sản phẩm bạn quan tâm

khay ăn dặm cho bé

Khay ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL40

169.000 

Bát ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL035

169.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ