Bát ăn dặm cho bé mẹ nên lựa chọn như thế nào?

Khi chuyển đổi cách nuôi con truyền thống sang các phương pháp hiện đại, cụ thể là hai phương pháp ăn dặm phổ biến là ăn dặm kiểu Nhật và tự chỉ huy. Bát ăn dặm là dụng cụ không thể thiếu cho bé trong phương pháp này. Vậy lựa chọn bát ăn dặm thế nào tốt nhất, bài viết dưới đây Bamboo Life phân tích và giúp các mẹ lựa chọn sản phẩm bát ăn dặm nào là tốt nhất cho bé.

Bát ăn dặm là gì ?

Bát ăn dặm là loại bát được thiết kế chuyên biệt dành cho bé trong quá trình chuyển sang tập ăn thô, vậy nó khác gì so với bát thường. Điểm khác biệt của bát ăn dặm so với bát thường có thể cụ thể hóa ở các đặc trưng như: 

  • Chống đổ, chống trượt: trẻ nhỏ với bản tính hiếu động, việc ngồi ăn trong im lặng hầu như là điều không thể. Bé sẽ có xu hướng gạt phăng tất cả trong tầm tay của mình. Do đó bát ăn dặm phải được thiết kế chịu được tác động từ trẻ giúp đồ ăn trong bát không bị rơi vãi trong quá trình ăn.
  • An toàn với trẻ: trẻ nhỏ dễ bị tác động bởi hóa chất vì vậy bát ăn dặm đều được làm từ các nguyên liệu an toàn với trẻ. Có thể là các thành phần tự nhiên hoặc nhựa không chứa BPA.
  • Tiệt trùng trong lò vi sóng hoặc trong các máy chuyên dụng.
  • Chịu được lực tác động như rơi từ trên cao hoặc va đập vào các vật cứng khác

Bát ăn dặm cho bé là gì?

Các chất liệu của bát ăn dặm 

Để biết “bát ăn dặm nào tốt nhất?” Thì các mẹ cần đặc biệt quan tâm đến chất liệu của bát ăn dặm. Đây là yếu tố quan trọng mẹ cần xem xét khi mua bát ăn dặm cho bé. Thay vì dùng các loại bát có chất liệu như: sứ, kim loại, thủy tinh,… thì sợi tre, nhựa là chất liệu được khuyến khích mua. Vậy lý do là gì?

Có nhiều bố mẹ vì muốn tiết kiệm chi phí mà mua phải những loại bát ăn dặm có chất liệu không nên sử dụng cho bé. Đây là điều các mẹ cần lưu ý khi chọn mua dụng cụ ăn dặm cho trẻ.

Với bát ăn dặm, các mẹ không nên sử dụng chất liệu sứ hay thủy tinh. Bởi khi trong quá trình ăn dặm, trẻ thường có hành động ném mọi thứ trước mắt hay trong tầm tay. Vì trẻ chưa nhận thức được việc làm này. Vì thế,mẹ nên chọn mua bát ăn dặm có chất liệu không dễ vỡ như: silicon, nhựa, sợi tre,… Đây là những sự lựa chọn rất hoàn hảo và an toàn cho bé. Đồng thời phù hợp với chi phí khi mua sắm.

Ngoài ra, theo các chuyên gia y tế, loại nhựa không chứa BPA (thường ghi trên bao bì sản phẩm là: BPA free), sợi tre. Là những chất liệu an toàn nhất cho bé, một số loại bát ăn dặm có thể sử dụng bên trong lò vi sóng.

Bát ăn dặm sợi tre cho bé Bamboo Life

Tại sao mẹ nên sử dụng bát ăn dặm sợi tre của Bamboo Life

Bát ăn dặm nào tốt nhất? Phải kể đến bát ăn dặm sợi tre Bamboo Life vì những lý do sau :

  • Bát ăn dặm sợi tre Bamboo Life được làm hoàn toàn từ 100% sợi tre thiên nhiên qua hệ thống tự động. Cùng chu trình xử lý tre thô đến việc tạo nên thành phẩm bát ăn dặm là một quá trình tỉ mỉ và nhiều khấu đoạn. 
  • Bát sợi tre có khả năng chịu nhiệt -20 độ C – 100 độ C. Đó là khoảng nhiệt lớn cho sự chịu đựng bền bỉ của tre. Các mẹ có thể tiệt trùng bằng nước nóng thoải mái khi sử dụng.
  • Bát ăn dặm sợi tre an toàn với sức khỏe – thân thiện với môi trường. Tuyệt đối không có nhựa hay các chất khác tương tự gây độc hại, đặc biệt không chứa BPA
  • Bát ăn dặm sợi tre của Bamboo Life được thiết kế đẹp mắt , mẫu mã và màu sắc nổi bật. Giúp tạo hứng thú và kích thích cho bé ăn uống 
  • Sản phẩm làm từ sợi tre hữu cơ nên rất bền, khó vỡ trừ khi chịu lực rơi hoặc lực đè nặng. 

Bát ăn dặm sợi tre cho bé Bamboo Life

Hy vọng những thông tin mà Bamboo Life cung cấp ở trên. Các mẹ sẽ lựa chọn được sản phẩm bát ăn dặm tốt nhất cho con mình. Từ đó, mẹ sẽ giúp bé bước vào thời kỳ ăn dặm đễ dàng hơn. Nếu có thắc mắc, quý khách có thể liên hệ Bamboo Life để được tư vấn và giải đáp và mua hàng nhanh nhất.

 

Sản phẩm bạn quan tâm

Bát ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL035

169.000 
khay ăn dặm cho bé

Khay ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL40

169.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ