Vai trò nhộng chũn trong phương pháp EASY

Nhộng chũn cho bé đang được rất nhiều bố mẹ bỉm sữa sử dụng và mang lại những hiệu quả trong việc nuôi và chăm con theo phương pháp EASY. Trong 1 đến 2 tuần trăng đầu tiên, bé của bạn sẽ hay giật mình, vặn mình. Đây là những phản xạ sơ sinh thông thường thể hiện nỗ lực đầu tiên của bé để bảo vệ bản thân cũng như khám phá thế giới của mình. Giai đoạn này, nhộng chũn chính là giải pháp số 1 giúp con ngủ ngon và sâu giấc hơn. Vậy tác dụng nhộng chũn trong phương pháp EASY như thế nào? Bài viết dưới đây Bamboo Life giúp các mẹ hiểu rõ hơn về điều này. 

Nhộng chũn cho bé là gì?

Nhộng chũn cho bé là công cụ nuôi con theo phương pháp EASY, được thiết kế như một túi ngủ nhưng ôm vừa vặn với cơ thể của bé. Con sẽ được quấn gọn trong túi, tự ngủ hoàn toàn không cần công cụ hỗ trợ. Đặc biệt, các bé ngủ có thói quen giơ tay lên đầu sử dụng nhộng chũn rất tốt cho con.

Khác với hình thức quấn chũn truyền thống là dùng khăn quấn quanh người bé để bé không bị giật mình khi ngủ. Khi sử dụng nhộng chũn ba mẹ chỉ cần đặt con và nhộng kéo khóa là xong. Con mặc nhộng chũn cũng có thể thoải mái không có cảm giác bó chặt như quấn chũn và ba mẹ dễ dàng thay bỉm cho con.

Khi nào nên cho bé dùng nhộng chũn?

Khi mới chào đời, con sẽ từ từ cảm nhận không gian mới. Phản xạ tự nhiên giơ tay chân lên cao chính là cách con thích nghi từ trạng thái không trọng lượng trong bụng mẹ đối với môi trường thế giới bên ngoài.

Ngoài ra, con sẽ có những phản xạ như giật mình, vặn mình ảnh hưởng đến giấc ngủ. Do đó để con không khua khoắng tay chân, tự đập vào mặt và ngủ ngon hơn thì ba mẹ nên sử dụng nhộng chũn từ lúc sơ sinh (0 tháng) đến giai đoạn con có thể tự ngủ tốt và qua giai đoạn khủng hoảng 7 đến 9 tháng, ba mẹ có thể cai nhộng cho bé. Tùy thuộc vào quá trình phát triển và thích ứng của con, nhiều mẹ cũng cho bé ngủ nhộng đến 12 tháng tuổi.

phương pháp EASY

Nhộng chũn là gì?

Tác dụng của Nhộng chũn

Nhộng chũn giúp bé không bị giật mình khi ngủ

Con hay giật mình khi ngủ thì khi nằm trong nhộng chũn, tay được ôm chặt trong nhộng. Con sẽ ngủ ngon, giấc dài hơn. Sử dụng nhộng chũn cũng là cách tái tạo môi trường trong bụng mẹ, tạo sự thân quen. Từ đó, con sẽ dần làm quen và thích nghi với môi trường mới.

Nhộng chũn tốt cho sức khỏe bé

Không những có tác dụng giữ ấm và giúp con ngủ ngon, nhộng chũn giúp tránh tình trạng con tự cào cấu lên mặt làm xước da. Giữ người bé thẳng khi bé sơ sinh chưa kiểm soát được cổ.

Giúp bố mẹ nhàn hơn khi chăm con 

Khi mẹ quấn khăn cho bé, bé sẽ tránh được tình trạng giật mình khi ngủ, giảm tần suất bé thức giấc khi bé nằm ngửa. Khi đó bố mẹ sẽ không còn vất vả thức chăm con ngủ. Bé ngủ ngon cùng nhộng chũn, ba mẹ yên tâm tròn giấc hơn.

Nhông chũn cũng dễ dùng hơn quấn chũn, ba mẹ chỉ cần đặt con nằm trong nhộng và kéo khóa, rất nhanh gọn, tiện lợi.

Tác dụng của Nhộng chũn

Nhộng chũn có vai trò thế nào trong phương pháp EASY

Trong phương pháp EASY tập trung vào việc cho bé ăn, ngủ đúng giờ đặc biệt là luyện cho bé tự ngủ mà không cần bố mẹ phải bế rong nhiều nữa. Nhộng chũn đóng vai trò quan trọng trong phương pháp EASY đó là giúp bé tự ngủ ngon và có giấc ngủ sâu hơn, không bị giật mình khi ngủ. Khi sử dụng nhộng, bé sẽ có cảm giác như ở trong bụng mẹ đó là được quấn chặt, tuy nhiên tay chân vẫn cử động thoải mái tạo cảm giác an toàn cho bé, lúc đó bé có thể ngủ ngon và sâu hơn.

Mẹ áp dụng phương pháp EASY cho bé nhớ lưu ý về việc mua và sử dụng nhộng đúng cách để bé phát triển toàn diện nhất, đặc biệt trong những tháng ngày đầu đời khi bé chưa quen với môi trường bên ngoài và dành thời gian chủ yếu để ngủ.

Nhộng chũn sợi tre Bamboo Life cho bé

Nhộng chũn Bamboo Life là sản phẩm được cải tiến từ quấn chũn cổ điển. Sản phẩm sử dụng đơn giản, chỉ cần đặt bé vào nhộng và kéo khóa là xong. Điều này có thể giúp ông, bà, bố dễ dàng cho bé ngủ kể cả khi không có mẹ ở đó. Sản phẩm được trang bị khóa kéo hai chiều tiện lợi giúp mẹ dễ dàng thay bỉm cho bé ngay khi bé đang ngủ mà không làm bé thức giấc. 

Sản phẩm được làm từ chất liệu sợi tre an toàn thiên nhiên, ấm vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè, co giãn 4 chiều giúp bé thoải mái cử động mà không đập tay vào mặt hay cơ thể khiến bé tỉnh giữa giấc ngủ.

Nhộng chũn Bamboo Life là sẩn phẩm trung gian giúp bé làm quen với việc ngủ ở môi trường tự do và là công cụ giúp con ngủ ngon trong các giai đoạn bé bị khủng hoảng ngủ.

Nhộng chũn Bamboo Life cho bé

Bamboo Life là đơn vị cung cấp những sản phẩm từ thiên nhiên và những sản phẩm hỗ trợ phương pháp EASY giúp bé ngủ ngon hơn.. Ngoài nhộng chũn sợi tre, shop còn cung cấp những sản phẩm từ sợi tre cho bé như quần áo, đồ dùng hỗ trợ ăn dặm, chăn, khăn từ sợi tre thiên nhiên cho bé.

Tham khảo sản phẩm tại đây

Sản phẩm bạn quan tâm

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

299.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ