Tiếng ồn trắng là gì? Công dụng tiếng ồn trắng trong việc cho bé ngủ

Trẻ sơ sinh thường thức dậy nhiều lần trong đêm để bé bú sữa mẹ, đôi lúc việc ngủ lại của con lại khá khó khăn. Tiếng ồn trắng có thể giúp bé nhanh vào giấc ngủ, nhưng vẫn còn những hệ quả lâu dài mà bạn nên tìm hiểu. Vì thế, hãy xem xét cả mặt lợi và hại của biện pháp ru con này để cân nhắc khi quyết định có thực hiện cho bé yêu của mình không nhé.

Tiếng ồn trắng là gì?

Tiếng ồn trắng là một tập hợp nhiều tần số âm có cùng cường độ, tiếng ồn trắng có một dung lượng âm lớn, tạo ra hiệu ứng che chắn tất cả những âm thanh đỉnh, bột phát gây trằn trọc, ngủ không sâu, hay gián đoạn giấc ngủ nên làm con người thư giãn hơn. Đặc biệt với trẻ em, chúng đã nghe tiếng ồn trắng từ khi còn trong bụng mẹ, nên tiếng ồn trắng có rất nhiều tác dụng với tinh thần và giấc ngủ của trẻ.

Tiếng ồn trắng là một loại tiếng ồn được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều loại âm thanh với nhau. Tiếng ồn trắng thường có tần số âm thanh khá thấp, phát đều nhau liên tục. Tiếng ồn trắng là những âm thanh có trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Ví dụ như: tiếng máy sấy tóc, tiếng sóng biển, tiếng sóng vỗ, âm thanh tiếng mưa,…

Trong cuộc sống của chúng ta, tiếng ồn trắng hiện diện rất nhiều nơi: Từ hàng ngàn khán giả trên sân vận động, âm rào rào của cơn mưa trên mái nhà, vỉa hè, ngoài cửa sổ, tiếng ti vi khi mất sóng, tiếng điều hòa không khí, quạt máy… 

Tiếng ồn trắng là gì?

Công dụng của tiếng ồn trắng 

Giúp bé dễ ngủ hơn: Trước khi đến với thế giới của chúng ta, bé đã trải qua hơn 9 tháng thai nghén trong bụng mẹ. Trên thực tế, môi trường trong tử cung hoàn toàn không yên tĩnh như mọi người tưởng. Xung quanh bé luôn có những âm thanh như tiếng tim mẹ đập, tiếng ồn từ hoạt động của hệ tiêu hóa, tiếng mẹ nói chuyện với mọi người… 

Vì thế các bé sơ sinh có thể cảm thấy khó ngủ khi môi trường tuyệt đối yên tĩnh. Tiếng ồn trắng mặt khác được cho là cùng tần số và giống với âm thanh các bé sơ sinh được nghe từ trong bụng mẹ, khiến bé cảm thấy quen thuộc và dễ đi vào giấc ngủ hơn. 

Giúp bé bớt căng thẳng: Khi vừa ra đời, bé phải làm quen với một thế giới mới vô cùng lạ lẫm, khác xa với khi ở trong bụng mẹ. Mọi thứ ba mẹ nghĩ là bình thường nhưng đều có thể khiến bé cảm thấy bất an. Chính vì vậy mà bé có thể khóc rất nhiều trong những tháng đầu đời. Những âm thanh gần giống môi trường quen thuộc trong bụng mẹ sẽ giúp bé lấy lại sự bình tĩnh, bớt căng thẳng hơn.

Giúp bé ngủ ngon giấc hơn: Do tiếng ồn trắng là một tập hợp nhiều tần số âm có cùng cường độ nên nó có khả năng che chắn tất cả những âm thanh khác. Bé sẽ không bị giật mình tỉnh giấc vì những âm thanh bên ngoài như tiếng xe cộ, tiếng rao hàng hay tiếng anh chị của bé nô đùa… Điều này giúp bé ngủ sâu giấc hơn. Đặc biệt đối với các bé biết tự ngủ, tiếng ồn trắng giúp bé trở lại với giấc ngủ nhanh hơn và kéo dài thời gian ngủ liền mạch mà không cần sự hỗ trợ thêm từ mẹ.

Công dụng tiếng ồn trắng cho bé

Máy tạo tiếng ồn trắng Bamboo Life

1, Sản  phẩm có tổng cộng 5 nút. Nút chuyển đổi (bao gồm chức năng phát / tạm dừng), nút thời gian, nút sáng, nút trước (bao gồm chức năng giảm âm thanh), tiếp theo (bao gồm cả chức năng cộng âm thanh) .

2, Tổng cộng có 9 bản nhạc ngủ (tiếng ồn trắng, tiếng sóng, tiếng hú, tiếng chim, tiếng nước, tiếng ru, tiếng ru, tiếng ru 2, tiếng ru 3)

3, Nút đèn có thể hoạt động độc lập, cũng có thể hoạt động mà không cần khởi động.

4, Nhấn và giữ 0,5 giây để mở phím, nhấn nhanh để tạm dừng phát lại, phát nhạc sau khi khởi động, nhạc được tạo theo chu kỳ. Nhấn nút trên cùng và dưới cùng để chuyển đổi, nhấn lâu để tăng hoặc giảm âm lượng. Phát bằng bộ nhớ sau khi khởi động, nhạc nào cũng có bộ nhớ. Lần sau khi khởi động, sẽ tự động phát nhạc đã tắt lần cuối.

5, Nút đèn chia thành 6 chu kỳ, từ 10 phút đến 0 cho một chu kỳ. 10 phút để bắt đầu đếm ngược, 10 phút để bắt đầu nhịp thở dần dần chậm lại. Đèn sáng khi hít vào, ánh sáng yếu và thở ra và thở được hướng dẫn. Chức năng này sẽ tự động tắt trong 1 giờ. Nếu không có chức năng hẹn giờ, chức năng hẹn giờ sẽ được nhấn nếu chức năng hẹn giờ được bật.

6. Thời gian 15 phút (đèn LED màu đỏ sáng) 30 phút (đèn LED màu xanh lá cây tươi sáng) 60 phút (đèn LED màu xanh sáng) công tắc nhấn ngắn, tắt thời gian thứ 4. Chúng được chỉ định bởi đèn LED tương ứng.

tiếng ồn trắng

Máy tạo tiếng ồn trắng Bamboo Life

Tiếng ồn trắng là âm thanh có tần số thấp, phát liên tục đều nhau, được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều loại âm thanh với các tần số khác biệt. Tiếng ồn trắng còn là giải pháp hiệu quả đối với trẻ sơ sinh hay quấy khóc ban đêm. Máy tao tiếng ồn trắng (White-noise) của Bamboolife cho bé là chiếc máy ru ngủ hiện nay nhiều mẹ tin dùng.

Sản phẩm bạn quan tâm

Máy tạo tiếng ồn trắng

Máy tạo tiếng ồn trắng Bamboo Life

219.000 
gối chống bẹp đầu Bamboo Life

Gối chống bẹp đầu cao cấp cho bé Bamboo Life

119.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ