Sử dụng nhộng chũn chất liệu nào tốt nhất cho bé

Là ba mẹ, giấc ngủ của bé luôn là băn khoăn và ưu tiên hàng đầu. Với các phương pháp nuôi con hiện đại hiện nay, nhộng chũn cho bé là 1 trong những vật dụng được sử dụng nhiều giúp bé có 1 giấc ngủ ngon tự chủ trong những tháng đầu tiên. Vậy nhộng chũn là gì và chất liệu như thế nào tốt nhất cho bé, bài viết dưới đây Bamboo Life tư vấn cho bạn những thông tin bạn cần.

Nhộng chũn cho bé là gì?

Đã từ lâu, ông bà ta đã dùng khăn quấn như một đồ dùng cho bé nhỏ mới sinh với mục đích giữ ấm cơ thể và tạo môi trường như trong bụng mẹ để bé có thời gian thích nghi dần với môi trường xung quanh. Đây là điều rất đúng đúng, bởi bé đang trong bụng mẹ, khi đột ngột tiếp cận với thế giới bên ngoài chưa thích nghi kịp dẫn tới tình trạng bé quấy khóc, hay giật mình và ngủ không sâu giấc. Hiện nay, phương pháp quấn ngủ cho bé vẫn đang được nhiều bố mẹ áp dụng. 

Khác với hình thức quấn chũn truyền thống là dùng khăn quấn quanh người bé để bé không bị giật mình khi ngủ. Khi sử dụng nhộng chũn ba mẹ chỉ cần đặt con và nhộng kéo khóa là xong. Con mặc nhộng chũn cũng có thể thoải mái không có cảm giác bó chặt như quấn chũn và ba mẹ dễ dàng thay bỉm cho con. Nhiều ba mẹ thắc mắc: “Nhộng chũn khác với túi ngủ ở điểm nào?”. Túi ngủ được thiết kế chiếc áo liền thân dài rộng rãi và hở phía dưới để con ngủ trong đó, dễ dàng đạp chân, xoay người và di chuyển. Còn sử dụng nhộng chũn ôm chặt cơ thể con, con hoàn toàn được bao bọc trong môi trường như đang còn trong bụng mẹ, để bé có thể thích nghi dần với môi trường mới xung quanh. Hỗ trợ rất tốt giấc ngủ của bé phù hợp cho trẻ sơ sinh đến khi con tự ngủ tốt. 

phương pháp EASY

Nhộng chũn là gì?

Khi nào cho bé sử dụng nhộng chũn 

Khi mới chào đời, con sẽ từ từ cảm nhận không gian mới. Phản xạ tự nhiên giơ tay chân lên cao chính là cách con thích nghi từ trạng thái không trọng lượng trong bụng mẹ đối với môi trường thế giới bên ngoài. Ngoài ra, con sẽ có những phản xạ như giật mình, vặn mình ảnh hưởng đến giấc ngủ. Do đó để con không khua khoắng tay chân, tự đập vào mặt và ngủ ngon hơn thì ba mẹ nên sử dụng nhộng chũn từ lúc sơ sinh (0 tháng) đến giai đoạn con có thể tự ngủ tốt và qua giai đoạn khủng hoảng 12 tháng, ba mẹ có thể cai nhộng cho bé. Tùy thuộc vào quá trình phát triển và thích ứng của con, nhiều mẹ cũng cho bé ngủ nhộng đến 15 tháng tuổi.

Khi nào cho bé sử dụng nhộng chũn

Lợi ích của nhộng chũn cho bé

Giúp bé ngủ ngon hơn

Con hay giật mình khi ngủ hoặc tự lấy tay đập lên mặt, khi nằm trong nhộng chũn, tay được ôm chặt trong nhộng. Con sẽ ngủ ngon, giấc dài hơn. Sử dụng nhộng chũn cũng là cách tái tạo môi trường trong bụng mẹ, tạo sự thân quen. Từ đó, con sẽ dần làm quen và thích nghi với môi trường mới. 

Tốt cho sức khỏe của bé

Không những có tác dụng giữ ấm và giúp con ngủ ngon, nhộng chũn giúp tránh tình trạng con tự cào cấu lên mặt làm xước da. Giữ người bé thẳng khi bé sơ sinh chưa kiểm soát được cổ. 

Bố mẹ trông con nhàn hơn 

Khi mẹ quấn khăn cho bé, bé sẽ tránh được tình trạng giật mình khi ngủ, giảm tần suất bé thức giấc khi bé nằm ngửa. Khi đó, bố mẹ sẽ không còn vất cả thức chăm con ngủ. Bé ngủ ngon cùng nhộng chũn, bố mẹ cũng yên tâm tròn giấc ngủ hơn. Nhộng chũn cũng sử dụng dễ hơn quấn chũn, bố mẹ chỉ cần đặt con nằm trong nhộng và kéo khóa, nhanh gon, tiện lợi, bé dễ ngủ. 

Sử dụng nhộng chũn chất liệu nào tốt cho bé ?

Tùy từng mùa bố mẹ có thể lựa chọn mua nhộng chũn cho bé với các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên với chất liệu sợi tre mềm mịn có thể sử dụng được cả mùa đông và mùa hè cho bé. 

Nhộng chũn sợi tre mùa hè thoáng mát có khả năng thấm hút mồ hôi, co giãn tốt. Bé thoải mái vặn mình, ngủ ngoan trong nhộng. Nhộng khi sử dụng mùa đông cũng có thể giữ ấm và bảo vệ cơ thể cho bé. Vậy nên nhộng chũn sợi tre là lựa chọn rất hợp lý cho các mẹ đang và chuẩn bị nuôi con nhỏ. 

Lợi ích của nhộng chũn cho bé

Nhộng chũn sợi tre Bamboo Life cho bé

Khi bé ở trong bụng mẹ, bé được bọc kín và ấm áp, yên lặng nên thường sẽ có những giấc ngủ dài và sâu. Tuy nhiên khi mới sinh ra bé chưa quen với môi trường bên ngoài ồn ào, nhiều tiếng động, bé dễ khóc, quấy, ngủ không sâu giấc và dễ giật mình khi ngủ. Vậy nên kể từ khi mới sinh, các mẹ đã sử dung quấn chũn hoặc nhộng chũn để giúp bé có cảm giác quen thuộc như trong bụng me, giúp giấc ngủ của bé sâu và dài hơn.

Nhộng chũn Bamboo Life là sản phẩm được cải tiến từ quấn chũn cổ điển. Sản phẩm sử dụng đơn giản, chỉ cần đặt bé vào nhộng và kéo khóa là xong. Điều này có thể giúp ông, bà, bố dễ dàng cho bé ngủ kể cả khi không có mẹ ở đó. Sản phẩm được trang bị khóa kéo hai chiều tiện lợi giúp mẹ dễ dàng thay bỉm cho bé ngay khi bé đang ngủ mà không làm bé thức giấc. 

Sản phẩm được làm từ chất liệu sợi tre an toàn thiên nhiên, ấm vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè, co giãn 4 chiều giúp bé thoải mái cử động mà không đập tay vào mặt hay cơ thể khiến bé tỉnh giữa giấc ngủ.

Nhộng chũn Bamboo Life là sẩn phẩm trung gian giúp bé làm quen với việc ngủ ở môi trường tự do và là công cụ giúp con ngủ ngon trong các giai đoạn bé bị khủng hoảng ngủ.

Nhộng chũn Bamboo Life cho bé

Bamboo Life là đơn vị cung cấp những sản phẩm từ thiên nhiên và những sản phẩm hỗ trợ phương pháp EASY giúp bé ngủ ngon hơn.. Ngoài nhộng chũn sợi tre, shop còn cung cấp những sản phẩm từ sợi tre cho bé như quần áo, đồ dùng hỗ trợ ăn dặm, chăn, khăn từ sợi tre thiên nhiên cho bé.

Tham khảo sản phẩm tại đây

Sản phẩm bạn quan tâm

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

299.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ