Sử dụng máy đo nhiệt độ phòng như thế nào phù hợp cho bé

Đối với trẻ sơ sinh sức đề kháng còn rất yếu nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ. Chính bởi vậy việc xác định nhiệt độ trong phòng đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ. Vậy, độ ẩm trong phòng bao nhiêu là tốt nhất? Độ ẩm tiêu chuẩn phòng ngủ là bao nhiêu? Bài viết dưới đây Bamboo Life sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ những thông tin nêu trên

Nhiệt độ và độ ẩm ảnh hưởng như thế nào đến trẻ?

Nếu nhiệt độ cao con bạn bị nóng, bé sẽ có nguy cơ bị SIDS (viết tắt của bệnh đột tử) loại này ít gặp ở trẻ nhỏ khoảng 1 tháng tuổi , nhưng thường hay gặp ở những trẻ từ tháng tuổi thứ 2 trở đi  và gần 90 % các trường hợp đột tử ở trẻ nhỏ xảy ra ở độ tuổi dưới 6 tháng tuổi, và nguy cơ này giảm khi trẻ trên 1 tuổi .

Với điều kiện phòng của trẻ độ ẩm cao trên 70%, thì đây chính là điều kiện hết sức thuận lợi cho những loại nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, các vi khuẩn này ở trong không khí gây ra các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp nhất là đối với trẻ nhỏ khi sức đề kháng của các bé còn rất thấp, ở nước ta nhất là khu vực miền bắc trẻ rất dễ mắc phải.

Nhiệt độ và độ ẩm ảnh hưởng như thế nào đến trẻ?

Nhiệt độ phòng là bao nhiêu thích hợp cho trẻ sơ sinh 

Với câu hỏi nhiệt độ phòng thích hợp cho trẻ sơ sinh là bao nhiêu thì câu trả lời là nhiệt độ sẽ giao động từ 26 – 28 độ C. Vì khi mới ra đời, trẻ không thể tự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể để thích nghi với môi trường xung quanh như người lớn nên bố mẹ cần đặc biệt chú ý không nên cho con ở nhiệt độ phòng dưới 26 độ C.

Nhiệt độ trong phòng quá nóng (trên 28 độ C) ngoài việc làm trẻ nóng, toát mồ hôi hình thành hiện tượng rôm sẩy mà nghiêm trọng hơn còn làm trẻ mắc chứng đột tử (SIDS), gây ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi.

Vì vậy, bố mẹ nên chú ý nhiệt độ an toàn là 26 – 28 độ C (hạn chế gió trời, quạt gió mạnh) và độ ẩm phòng thích hợp cho trẻ sơ sinh cần thiết là 40 – 60%.

Nhiệt độ phòng là bao nhiêu thích hợp cho trẻ sơ sinh

Hướng dẫn bạn điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm phòng cho trẻ

Nhiệt độ trong phòng thấp: Khi nhiệt độ trong phòng quá thấp (dưới mức 25 – 26 độ C) cha mẹ cần sử dụng thiết bị điều chỉnh nhiệt, máy sưởi hoặc máy điều hòa 2 chiều chỉnh mức tăng nhiệt độ, để thân nhiệt của trẻ không bị hạ quá thấp.

Nhiệt độ trong phòng cao: Khi nhiệt độ trong phòng quá cao bạn nên bật một chiếc quạt điện trong phòng ngủ của bé để tạo độ ẩm thích hợp trong phòng. Tuy nhiên cần để quạt cách xa bé, không hướng trực tiếp luồng gió vào người bé, đảm bảo rằng quạt chỉ làm mát căn phòng của bé thôi.

Kiểm tra nhiệt độ thường xuyên: Bạn nên dùng máy đo nhiệt độ cơ thể điện tử để kiểm tra nhiệt độ cơ thể bé thường xuyên. Nếu bên ngoài thời tiết nóng bức, bạn chỉ nên cho trẻ mặc quần áo để ngủ hoặc chỉ cần mặc 1 chiếc tã để tránh bé bị bí, ra mồ hôi.

Hướng dẫn bạn điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm phòng cho trẻ

Một vài lưu ý về nhiệt độ trong phòng của trẻ

Để nhiệt độ phòng của trẻ luôn ở mức ổn định và an toàn cho trẻ, cha mẹ nên thực hiện 1 vài lưu ý sau:

Hạn chế để nhiều vật dụng trong phòng ngủ, tránh để vật dụng rơi vào cơ thể trẻ cũng như hạn chế tạo nơi để vi khuẩn tích tụ, phát sinh nấm mốc gây hại sức khỏe cho trẻ.

Không nên để nhiều người ra vào thăm nơi trẻ sơ sinh nằm, dễ lây lan nhiều loại virus nguy hiểm, nhất là các bệnh truyền nhiễm cao, cơ thể của trẻ còn non nớt, sức đề kháng yếu nên không có khả năng tự chống lại virut có hại.

Khi sử dụng điều hòa, bạn cần nắm được thông tin về độ ẩm trong phòng điều hoà bao nhiêu? Cần lưu ý không hạ thấp mức nhiệt độ trong phòng theo cảm nhận của người lớn bởi cơ thể trẻ không đủ khả năng để điều chỉnh theo, rất dễ bị nhiễm lạnh nhanh chóng.

Đảm bảo độ ẩm phù hợp cho phòng ngủ nằm ở ngưỡng thích hợp, luôn tạo môi trường không khí thông thoáng, sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ trong phòng kín.

Tránh di chuyển trẻ sơ sinh đến nhiều địa điểm khác nhau, kể cả di chuyển ở trong nhà bởi nhiệt độ môi trường thay đổi liên tục có thể khiến trẻ bị sốc thân nhiệt dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

Sử dụng máy đo nhiệt độ và độ ẩm phòng Bamboo Life 

Máy đo nhiệt độ phòng Bamboo Life có chức năng đo nhiệt độ, đo độ ẩm và sử dụng như đồng hồ có đèn led. Sản phẩm có đèn sáng trong 7-10 giây để có thể xem được nhiệt độ trong đêm. Máy đo nhiệt độ trong khoảng -10độC đến 70độC, sai số +-1 độC. Độ ẩm đo trong khoảng 10%RH – 90%RH, sai số +-5%RH, đơn vị hiển thị 1%. Sản phẩm. Sản phẩm sử dụng 2 viên AAA rất tiết kiệm.

Sử dụng máy đo nhiệt độ và độ ẩm phòng Bamboo Life

Đây là một trong những sản phẩm hỗ trợ phương pháp nuôi con EASY do Bamboo Life cung cấp. Hy vọng giúp bố mẹ nuôi con một cách thồn minh và khoa học.

Sản phẩm bạn quan tâm

Nhiệt ẩm kế điện tử Bamboo Life

149.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ