Nhộng chũn là gì? Tiêu chí để lựa chọn nhộng chũn tốt nhất

Sản phẩm nhộng chũn cho bé ngày càng nhận được sự ưa chuộng bởi các mẹ. Nó mang đến ưu điểm tuyệt vời trong quá trình chăm sóc cho các bé. Đối với trẻ sơ sinh, nhộng chũn là giải pháp hiệu quả giúp bé ngủ ngon giấc hơn. Mời bạn cùng Bamboo Life tìm hiểu thông tin ngay sau đây. 

nhộng chũn cho bé

Sản phẩm nhộng chũn Bamboo Life

1. Nhộng chũn cho bé là gì? 

Nhộng chũn chính là công cụ dùng để chăm sóc và nuôi con dựa trên phương pháp EASY. Sản phẩm có thiết kế giống với chiếc túi ngủ và ôm vừa vặn vào cơ thể bé. Các bé sẽ được quấn gọn và tự ngủ hoàn toàn mà không sử dụng công cụ hỗ trợ. Bên cạnh đó, nhộng chũn sử dụng rất tốt đối với những bé có thói quen ngủ giơ tay lên đầu.

2. Nên dùng nhộng chũn cho bé khi nào? 

Nhộng chũn có thể dùng từ lúc sơ sinh cho đến sau 12 tháng. Bởi vì ở độ tuổi này, trẻ không thể kiểm soát được cơ thể và chân tay. Vì vậy, nhộng chũn sẽ đảm bảo cho bé có thể ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Tuy nhiên, trẻ em sẽ trở nên hiếu động và khua tay chân không ngừng cho đến khi kiệt sức. Lúc này, trẻ sẽ cảm thấy tay chân chỉ đơn giản là một phần của môi trường và cảm thấy nó phiền phức, khó chịu.

Chính vì vậy, quấn chính là phương pháp để loại bỏ hoàn toàn những thứ gây ảnh hưởng và làm kích động bé khỏi môi trường này. 

3. Phương pháp sử dụng nhộng chũn chuẩn nhất

Để thực hiện quấn nhộng chũn đúng cách, bạn nên cho bé lên bề mặt phẳng và đặt bé vào nhộng. Sau đó, điều chỉnh hai tay bé để xuôi theo phần chân và kéo khóa. Thông thường, nhộng sẽ có 2 đầu khóa kéo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bố mẹ kéo từ dưới lên trên. 

4. Thời điểm cai nhộng chũn hợp lý 

Các mẹ có thể cai nhộng chũn khi bé từ 7 tháng trở lên hoặc khi bé đã tự ngủ tốt. Cách để thực hiện cai nhộng chũn: Bố mẹ nên tập luyện cho trẻ thói quen để tay ra ngoài môi trường và thả lỏng dần 2 tay. Dần dần các bé sẽ quen thuộc với cách ngủ và không phụ thuộc vào nhộng chũn.

Bên cạnh đó, để thay thế nhộng chũn và giúp bé ngủ ngon, bố mẹ có thể sử dụng túi hở chân tạo sự thoải mái cho bé hơn. 

5. Lợi ích của nhộng chũn cho bé

Nhộng chũn nên được sử dụng cho các bé trong khoảng thời gian mới sinh. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Bạn có thể tham khảo một số lợi ích của sản phẩm nhộng chũn sau đây. 

Nhộng chũn

Lợi ích sử dụng nhộng chũn cho bé

  • Giúp giấc ngủ bé ngon hơn: Thông thường bé ngủ hay bị giật mình hoặc tự lấy tay đánh lên mặt. Tuy nhiên, khi sử dụng nhộng chũn, tay chân bé sẽ được ôm chặt trong nhộng. Chính vì vậy, các bé sẽ ngủ ngon và sâu giấc hơn. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng nhộng chũn còn là phương pháp tái tạo môi trường bên trong bụng mẹ. Và các bé sẽ cảm thấy được sự quen thuộc và gần gũi hơn. Từ đó, bé sẽ dần dần thích nghi với một môi trường mới. 

  • Cải thiện về sức khỏe: Bên cạnh việc giữ ấm và giúp bé ngủ sâu giấc hơn, nhộng chũn sẽ hạn chế tình trạng tự cào xước mặt. Đồng thời, sản phẩm sẽ giúp bé giữ thẳng người hơn khi bé chưa hoàn toàn kiểm soát phần cổ. 
  • Bố mẹ chăm sóc bé nhàn hơn: Nhộng chũn được thiết kế có khóa kéo tạo sự thuận tiện và dễ dàng khi sử dụng. Bố mẹ chỉ cần đặt bé nằm vào nhộng và kéo khóa lại. Việc quấn sẽ giúp bé tránh tình trạng giật mình, giúp bé ngủ ngon hơn, giảm tần suất thức giấc khi bé nằm ngửa người. 

6. Tiêu chí quan trọng để chọn mua nhộng chũn 

Chất liệu của nhộng chũn

Việc lựa chọn chất liệu nhộng chũn phụ thuộc nhu cầu sử dụng của bố mẹ. Vào mùa hè, các mẹ nên chọn lựa nhộng có độ mềm và thoáng mát. Đối với mùa đông, vải 100% cotton hữu cơ chính là sự chọn lựa tối ưu nhất. 

  • Nhộng chũn mùa hè: Ưu tiên sử dụng những sản phẩm nhộng thoáng mát và, khả năng thấm nước cao và độ co giãn tốt. Cụ thể sản phẩm nhộng chũn sợi tre mềm mại và mát mẻ. Điều này sẽ giúp bé hoạt động thoải mái và sâu giấc hơn. 
  • Nhộng chũn mùa đông: Ưu tiên chọn những loại khả năng co giãn tốt, chất dày dặn để đủ giữ ấm cơ thể bé.
Nhộng chũn cho bé

Một số ích lợi sản phẩm nhộng chũn

Thiết kế đẹp mắt

Về thiết kế, bạn nên lựa chọn sản phẩm nhộng chũn thiết kế 2 khóa kéo ẩn. Điều này để giúp phụ huynh tiện lợi trong quá trình thay bỉm mà không làm cho bé bị thức giấc. Phần tay áo có thể mở tùy thích theo mỗi giai đoạn riêng để phát triển, tăng sự thích nghi của con. 

Độ dày và kích thước phù hợp với bé

Phụ thuộc vào từng mùa và thời tiết để bố mẹ chọn lựa sản phẩm nhộng chũn dày mỏng phù hợp. Đặc biệt, bạn nên sử dụng nhộng thấm hút mồ hôi tốt và khô thoáng. Hạn chế các sản phẩm ôm quá chặt gây khó chịu và bí bách cơ thể bé. 

7. Kết luận 

Trên đây là những thông tin về sản phẩm nhộng chũn cho bé mà Bamboo Life mong muốn mang đến cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

Sản phẩm bạn quan tâm

219.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ