Nắm rõ cách địu em bé 4 tư thế tránh ảnh hưởng đến trẻ

Dù nói việc sử dụng địu em bé rất dễ nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng ngay từ lần đầu tiên. Nhất là với loại địu em bé 4 tư thế càng gây không ít khó khăn cho cha mẹ. Nắm rõ cách sử dụng địu ngay từ lần đầu tiên cũng là cách mọi người bảo vệ con yêu của mình. Ngay sau đây, Bamboo Life sẽ hướng dẫn bạn sử dụng địu em bé an toàn, chính xác với dòng địu đa năng.

Hướng dẫn cách địu em bé 4 tư thế chính xác

Về 4 tư thế phổ biến của loại địu này gồm có: Địu ngang, địu sau lưng, địu trước ngực và địu bé quay mặt về phía trước. Chi tiết cách địu từng tư thế như sau:

Địu em bé kiểu nằm ngang

Tư thế địu ngang này bạn có thể tưởng tượng như chiếc nôi cho bé vậy. Kiểu địu này mang đến sự thoải mái cho cả mẹ và bé. Nhất là với các bé dưới 4 tháng tuổi. Ở giai đoạn này, phần xương cổ và cột sống bé còn yếu. Trẻ cũng ngủ nhiều hơn nên cách thức địu này sẽ là lựa chọn an toàn nhất.

 • Đầu tiên, cha mẹ điều chỉnh hai quai đeo chồng lên nhau thành một rồi đeo vòng qua vai.
 • Sau đó, bạn đưa tay đỡ phía dưới địu và nhẹ nhàng đặt bé nằm vào.
 • Cuối cùng, bạn khóa các chốt an toàn lại để các bộ phận kết nối với nhau chắc chắn nhất.

Địu em bé hướng trước ngực

Tư thế địu phía trước ngực này thích hợp với các bé có vùng xương cổ đã cứng cáp hơn. Kiểu địu này vừa giúp bé có được sự thoải mái vừa có cảm giác an toàn vì như mẹ đang ôm ấp vậy. Với tư thế này thì mẹ và con cũng có sự tương tác với nhau nhiều hơn. Đặc biệt là người mẹ sẽ quan sát được mọi biểu cảm của trẻ để kịp thời vỗ về hay chăm sóc tốt hơn.

 • Đầu tiên, nếu địu có thiết kế phần đai ở hông thì bạn cần cố định lại sao cho chắc chắn.
 • Tiếp đó, bạn lồng hai quai đeo qua vai rồi chốt khóa an toàn ở lưng lại để chắc chắn rằng đai địu không bị tuột.
 • Sau đó, bạn đặt bé vào địu theo tư thế úp vào ngực. Bạn cần cố định phần lưng ghế với đai đeo thông qua các chốt an toàn.

Lưu ý: Địu em bé có thể được thiết kế khác nhau. Thế nên tùy từng loại mà cách sử dụng cũng có điểm khác nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Nắm rõ cách địu em bé 4 tư thế tránh ảnh hưởng đến trẻ

Địu em bé sau lưng

Khi địu em bé 4 tư thế thì cách địu sau lưng này phù hợp với những bé đã khá lớn, có thể tự lập trong một số vấn đề. Tư thế này cũng sẽ phân tán trọng lực đều ra hai bên vai để người địu cảm thấy thoải mái hơn. Trong khi đó phụ huynh vẫn có thể làm những công việc khác mà không bị ảnh hưởng nhiều.

 • Nếu địu có phần quai đeo ở hông thì bạn cần chốt khóa an toàn lại.
 • Sau đó, bạn chỉnh phần ghế ngồi ra phía trước.
 • Tiếp theo, bạn đặt bé ngồi lên địu rồi cố định ghế ngồi với quai đeo.
 • Lúc này, bạn mới từ từ đưa trẻ quay ra phía sau lưng đồng thời giữ chắc phần quai để bé được an toàn.
 • Sau khi đã điều chỉnh bé ra phía sau, phần quai được đưa về phía trước. Bạn chốt khóa an toàn để cố định lại hai quai tránh bị tuột khi địu.
 • Tư thế này các phụ huynh nên có người hỗ trợ. Lúc này, bạn chỉ cần đưa thẳng ghế địu ra sau lưng và nhờ người bế bé đặt lên rồi chỉnh lại dây đeo cùng chốt khóa an toàn là được.

>>> Xem thêm: Cách địu em bé đi xe máy

Địu em bé quay hướng về trước

Đối với cách địu này yêu cầu trẻ đã cứng cáp về cả khả năng miễn dịch cùng hệ xương. Thường là áp dụng với các bé từ trên 1 tuổi yêu thích khám phá thế giới xung quanh. Tư thế này sẽ giúp con quan sát và giao tiếp dễ dàng hơn.

 • Đầu tiên, nếu địu có thiết kế phần đai ở hông thì cần được cố định lại.
 • Tiếp đó, bạn điều chỉnh ghế địu ra phía trước, đeo quai lên hai vai rồi chốt an toàn lại.
 • Bạn đặt bé ngồi lên địu để mặt bé hướng ra phía trước.
 • Cuối cùng, bạn cố định lại phần ghế ngồi với quai đeo cho chắc chắn.
 • Bé cứng cáp thì mẹ có thể tháo bớt bộ phận đỡ cổ ở phần đệm để không che khuất tầm nhìn của bé.
Nắm rõ cách địu em bé 4 tư thế tránh ảnh hưởng đến trẻ

Gợi ý mẫu địu em bé 4 tư thế mẹ nên mua

Nếu mẹ đang tìm kiếm mẫu địu đa năng 4 tư thế thì đừng nên bỏ qua sản phẩm địu trẻ em cao cấp Bamboo Life. Thương hiệu địu duy nhất đến từ Việt Nam. Địu em bé Bamboo Life đa năng hỗ trợ nhiều tư thế. Sản phẩm không gây hầm bí, khó chịu, không gây hằn da hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Bamboo Life sử dụng các chất liệu cao cấp như 100% cotton mềm mại, Polyester thông thoáng và chắc chắn. Hệ thống đai địu, khóa an toàn sử dụng nhanh chóng để phụ huynh điều chỉnh khi địu.

Nắm rõ cách địu em bé 4 tư thế tránh ảnh hưởng đến trẻ

Hiểu rõ cách địu em bé 4 tư thế cũng là cách cha mẹ bảo vệ bé được an toàn. Để mua địu em bé cao cấp chính hãng, bạn có thể ghé tham khảo ngay tại https://bamboolife.vn/ hoặc liên hệ Hotline. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Bamboo Life giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Sản phẩm bạn quan tâm

Nhiệt ẩm kế điện tử Bamboo Life

149.000 
Địu em bé Bamboo Life 9 tư thế cao cấp

Địu em bé Bamboo Life 9 tư thế cao cấp

449.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ