Mẹ làm thế nào nếu bé không chịu dùng nhộng chũn?

Hiện nay các bà mẹ đang áp dụng phương pháp sử dụng nhộng chũn cho con để giúp bé có thể ngủ ngon và sâu giấc hơn mà không cần mẹ phải bế suốt. Nhưng không phải bé nào cũng hợp tác ngay từ những lần đầu mặc nhộng, vậy phải làm thế nào để bé yên tâm sử dụng nhộng chũn khi ngủ và giúp bé không quấy khóc. Bài viết dưới đây Bamboo Life sẽ giúp các mẹ trả lời điều trên.

Các nguyên nhân bé không thích mặc nhộng

Sử dụng quấn nhộng chưa đúng hướng dẫn.

Đầu tiên cũng là quan trọng nhất, cần đảm bảo đúng nhiệt độ phòng ngủ cho bé. Nhiệt độ phòng cần đo bằng nhiệt kế, ko phải là xem nhiệt độ của remote máy lạnh.

Chăm sóc trẻ nhỏ, bạn nên trang bị thêm 1 nhiệt kế ẩm, nó rất là cần thiết, giúp bạn tiện theo dõi nhiệt độ phòng để biết bé có đang bị nóng hay lạnh không bạn nhé.

Quấn chũn: nhiệt độ phòng cần đảm bảo 20 -24 độ với quấn hè, 16-20 độ với quấn thu, nếu nhiêt độ phòng cao hơn, bé sẽ bị nóng và sử dụng quấn chũn không hiệu quả. Nếu phòng không có điều hòa, không đảm bảo được nhiệt độ phòng như trên, bạn có thể đổi nhộng chũn cho bé, nhưng với các bé nhở hơn 2 tháng, lưu ý, việc sử dụng. Nhộng chũn sẽ không hiệu quả bằng Quấn Chũn.
Nhộng chũn: nhiệt độ phòng cần đảm bảo 20-24 độ với quấn hè, 16-20 độ với quấn thu. Nếu nhiệt độ phòng cao hơn, tầm 26 độ, bạn có thể sử dụng nhộng cho bé mà không cần mặc quần áo, chỉ cần mặc bỉm. Nếu nhiệt độ cao trên 28 độ, không nên sử dụng nhộng, bé sẽ bị nóng và sử dụng Nhộng không hiệu quả.
Tiếp theo, cần vỗ ợ hơi kỹ và đúng cách cho bé, bé bị đầy hơi cũng dẫn đến giấc ngủ không ngon, lúc này các mẹ lại nghĩ nguyên nhân do quấn.

Nếu sử dụng quấn, nhộng nhái, bạn chú ý vật liệu vải không co giãn, vải cứng, cọ sát vào da làm bé khó chịu.

– Quấn cao làm quấn chạm vào cằm, má bé làm bé tưởng cho ăn, nên cứ cọ quậy mãi không yên.

– Quấn lỏng hoặc sử dụng nhộng rộng.

– Bé đang ở tuần khủng hoảng cũng khó chịu hơn.

Bé không theo EASY, khó nắm bắt được ngưỡng buồn ngủ của bé

Để bé hợp tác với Nhộng chũn, bạn cần cho bé đi ngủ đúng ngưỡng buồn ngủ của bé. Việc cho bé đi ngủ khi bé chưa buồn ngủ, hoặc quá buồn ngủ, cũng làm bé không hợp tác với quấn nhộng.

Để nắm bắt được ngưỡng buồn ngủ của bé, bạn cần nắm bắt được chính xác các tín hiệu buồn ngủ của con, sách hồng quyển 1 trong bộ sách Nuôi con không phải cuộc chiến trang 95 có hướng dẫn. Và cách để bạn nắm bắt được tín hiệu buồn ngủ của bé tốt nhất là tập EASY bài bản cho bé, bé có giờ ăn giờ chơi, giờ ngủ phù hợp với độ tuổi của mình sẽ hợp tác với quấn, nhộng hơn.

Mẹ chưa kiên trì tập cho bé

Khi giới thiệu công cụ nào cho bé, các mẹ cần kiên trì giới thiệu cho bé ít nhất 20 ngày. Nhiều mẹ chỉ mới mua về, sử dụng vài ba lần vội nghĩ con không hợp tác lại đem đi thanh lý. Hãy cố gắng giới thiệu dần cho bé, kế hợp với các hướng dẫn của Bamboo Life để sử dụng quấn nhộng cho bé hiệu quả bạn nhé.

Thời gian giới thiệu nhộng chũn muộn

Độ tuổi bé hợp tác với Nhộng chũn hiệu quả nhất là khi các bé dưới 4 tháng, với các bé trên 4 tháng, việc giới thiệu Nhộng cho bé sẽ giảm hiệu quả, càng lớn càng ít hiệu quả hơn. Bé trên 7 tháng thì không giới thiệu Nhộng cho bé nữa. Nên các mẹ nên sử dụng Nhộng chũn cho bé càng sớm càng tốt nhé.

Bé không muốn mặc nhộng chũn

Nhộng chũn sợi tre Bamboo Life hỗ trợ bé trong phương pháp EASY

Nhộng chũn Bamboo Life là sản phẩm được cải tiến từ quấn chũn cổ điển. Sản phẩm sử dụng đơn giản, chỉ cần đặt bé vào nhộng và kéo khóa là xong. Điều này có thể giúp ông, bà, bố dễ dàng cho bé ngủ kể cả khi không có mẹ ở đó. Sản phẩm được trang bị khóa kéo hai chiều tiện lợi giúp mẹ dễ dàng thay bỉm cho bé ngay khi bé đang ngủ mà không làm bé thức giấc. 

Sản phẩm được làm từ chất liệu sợi tre an toàn thiên nhiên, ấm vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè, co giãn 4 chiều giúp bé thoải mái cử động mà không đập tay vào mặt hay cơ thể khiến bé tỉnh giữa giấc ngủ.

Nhộng chũn Bamboo Life là sẩn phẩm trung gian giúp bé làm quen với việc ngủ ở môi trường tự do và là công cụ giúp con ngủ ngon trong các giai đoạn bé bị khủng hoảng ngủ.

Nhộng chũn Bamboo Life cho bé

Bamboo Life là đơn vị cung cấp những sản phẩm từ thiên nhiên và những sản phẩm hỗ trợ phương pháp EASY giúp bé ngủ ngon hơn.. Ngoài nhộng chũn sợi tre, shop còn cung cấp những sản phẩm từ sợi tre cho bé như quần áo, đồ dùng hỗ trợ ăn dặm, chăn, khăn từ sợi tre thiên nhiên cho bé.

Tham khảo sản phẩm tại đây

 

Sản phẩm bạn quan tâm

219.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ