Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành tương sinh với bố mẹ

Đặt tên con theo phong thủy hay đặt tên theo ngũ hành tương sinh rất quan trọng. Những cái tên thích hợp này sẽ giúp con có cuộc sống an nhàn về sau. Dù là bé trai hay bé gái, bạn đều cần chọn những cái tên thích hợp. Nếu đang băn khoăn chưa lựa chọn được những cái tên thích hợp, hãy cùng Bamboo Life khám phá ngay nhé!

Đặt tên con theo phong thủy là như thế nào?

Từ khi sinh ra và lớn lên, mỗi người đều có cái tên riêng của mình. Đặt tên con tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra lại không hề như vậy. Tên gọi của con sẽ đi theo con, gắn liền với con suốt cả cuộc đời. Bởi vậy, bạn cần lựa chọn những cái tên hay, ý nghĩa, phù hợp nhất. Hiện nay, việc đặt tên con theo phong thủy là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Những cái tên theo phong thủy vừa thể hiện được cá tính, lại vừa phát huy được điểm mạnh, hạn chế điểm yếu của con.

ten-be-gai-2023

Tên của bé gái hiện đại ngày càng đơn giản và ngắn gọn

Tên gọi theo phong thủy sẽ ảnh hưởng lớn đến tính cách, tương lai sau này. Đặc biệt, tên phong thủy thích hợp sẽ giúp con dễ tương thích với cuộc sống, dễ giao lưu và bắt nhịp hơn với mọi người. Để chọn tên con thích hợp, bạn cần nắm được năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh. Nếu kỹ càng, chu đáo hơn bạn còn có thể chọn tên con phù hợp với bản mệnh tương sinh. Nhiều gia đình lại chọn cách đặt tên con phù hợp với tuổi của bố mẹ, từng sinh cho tên của bố mẹ.

Dù theo phương thức đặt tên nào, cha mẹ đều mong muốn những điều tốt đẹp, phù hợp nhất với con. Theo phong tục của người Việt Nam, đặt tên con cần chuẩn bị trước ngay khi con ra đời. Tùy theo mỗi năm, tuổi của con sẽ tương ứng với mỗi bản mệnh khác nhau. Và mỗi năm, sẽ có những cái tên phù hợp và Không phù hợp với bản mệnh của con. Bởi vậy, bạn cần tham khảo và xem xét thật kỹ vấn đề này.

Hướng dẫn cách đặt tên con theo ngũ hành tương sinh và phong thủy

Nhiều gia đình không tham khảo ý kiến của các bậc tiền bối trước khi đặt tên. Điều này dễ dẫn đến tình trạng đặt tên con trùng với những người đã khuất hoặc những người lớn tuổi trong gia đình. Đây là điều tối kỵ mà bạn không nên phạm phải. Khi đặt tên con trùng với tên những người đã khuất có thể con sẽ gặp nhiều bất lợi, khó khăn trong cuộc sống.

Tên cho con theo phong thủy giúp con may mắn và thành công

Tên cho con theo phong thủy giúp con may mắn và thành công

Trong xã hội hiện đại, tên con ngày càng ngắn gọn, đơn giản. Thay vì cách đặt tên giả như trước đây, tên của các con hiện đại chỉ gồm ba đến bốn âm tiết. Tên của con thường bao gồm họ, tên đệm, tên chính. Nhiều gia đình hiện đại đã đặt tên con ngắn gọn hơn nữa chỉ gồm họ và tên chính với hai âm tiết.

Tùy vào suy nghĩ và quan niệm của mỗi người mà sẽ có cách chọn tên khác nhau. Mỗi bé sinh ra trong mỗi năm đều phù hợp với mỗi cái tên khác nhau. Dưới đây Bamboo Life sẽ giới thiệu những cái tên thích hợp để bạn lựa chọn cho bé yêu của mình.

 

Những tên con gái phù hợp với phong thủy và bản mệnh

Đặt tên con theo phong thủy cho bé gái cần đảm bảo cái tên ý nghĩa, thể hiện được sự trong trắng, ngây thơ, đáng yêu và nhẹ nhàng của con. Tên gọi của bé gái nên dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ, tránh các từ đồng nghĩa. Dưới đây là gợi ý để đặt tên theo phong thủy cho con theo bản mệnh tương ứng.

 • Bé mệnh Hỏa hợp với các tên: Hương, Lan, Nga, Trang, Tú, Tuyết, Mai.
 • Bé mệnh Mộc hợp với các tên: Trâm, Ánh, Linh, Giang, Mỹ, Ngọc.
 • Bé mệnh Thủy hợp với các tên: Hường, Tuyết, Thủy, Trang, Thủy, Thúy, Huyền, Huệ.
 • Bé mệnh Kim hợp với các tên: Bích, Lan, Mùi, Ngọc, Tuyết, Thắm, Hiền.
 • Bé mệnh Thổ hợp với các tên: Hiên, Huệ, Liên, Phương, Dung, Kim, Anh.

Tham khảo những tên con trai phù hợp với phong thủy và bản mệnh

Chọn đặt tên con theo phong thủy cho bé trai cần đảm bảo sự ngắn gọn. Tên bé trai cần gọi lên được tính mạnh mẽ, khỏe mạnh, quyết đoán. Dưới đây là những tên gọi thích hợp dành cho bé trai ở các bản mệnh hợp phong thủy:

ten-con-trai

Chọn tên họi ở nhà cho con dựa vào sở thích của gia đình

 • Bé mệnh Hỏa hợp với các tên: Thước, Tuấn, Bảng, Tuấn, Minh, Long.
 • Bé mệnh Mộc hợp với các tên: Quang, Dũng, Luân, Dân, Huy, Trung.
 • Bé mệnh Thủy hợp với các tên: Đức, Thiện, Thăng, Nguyên, Giang, Dũng.
 • Bé mệnh Kim hợp với các tên: Linh, Giang, Chí, Dũng, Nguyên, Minh.
 • Bé mệnh Thổ hợp với các tên: Phong, Chung, Thắng, Hồi, Lực, Khoa, Khôi.

Đặt tên ở nhà cho con theo phong thủy ngũ hành

Đặt tên ở nhà cho con theo phong thủy cũng là lựa chọn của nhiều phụ huynh. Việc chọn tên ở nhà cho con cũng cần tuân thủ các quy tắc, luật lệ trong phong thủy. Dựa theo tương sinh ngũ hành, các bé ở mỗi năm sẽ có những tên gọi phù hợp khác nhau. Dưới đây là một số tên gọi ở nhà cho các con thích hợp ở mỗi bản mệnh.

ten-o-nha-be-trai

Đặt tên gọi ở nhà cho bé trai thật nhiều ý nghĩa

 • Bé mệnh kim hợp với các tên: Ốc, bắp, bơ, tôm, vịt, heo, cá, mèo.
 • Bé mệnh mộc hợp với các tên: mít, khoai, xắn, dứa, ổi, lê, táo, quýt.
 • Bé mệnh thổ hợp với các tên: xoài, dứa, na, lê, bánh mì, cá heo, táo.
 • Bé mệnh thủy hợp với các tên: min, nghé, trâu, dê, heo, mèo, mun, Bon, bin, pi.
 • Bé mệnh hỏa hợp với các tên gọi ở nhà như sau: Bơ, mì, cún, tít, tẹt, bo, sâu, xuka, sumo, alex, shin, sangsung.

Đặt tên con theo phong thủy thích hợp và ý nghĩa vừa được chúng tôi giới thiệu. Bạn có thể chọn những cái tên đẹp, dễ nghe phù hợp với bé yêu của mình. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đưa ra quyết định và lựa chọn riêng cho mình. Bamboo Life luôn đồng hành cùng bạn và gia đình trong suốt thời gian bé yêu khôn lớn. Mọi thông tin và hướng dẫn về cách chăm sóc con sẽ được chúng tôi cập nhật.Chúc bạn và gia đình trong tương lai sẽ đón em bé kháu khỉnh và khỏe mạnh!

Sản phẩm bạn quan tâm

Xe đẩy cho bé 2 chiều Bamboo Life cao cấp, đa năng

Xe Đẩy Cho Bé 2 Chiều Bamboo Life Cao Cấp

1.499.000 
Quạt tích điện mini Bamboo Life

Quạt tích điện mini Bamboo Life

249.000 
khăn mặt

Khăn mặt cao cấp cho bé Bamboo Life họa tiết mèo

25.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ