Gợi ý đặt tên con gái độc đáo, ý nghĩa đem lại nhiều tài lộc cho gia đình

Những tên con gái ý nghĩa và may mắn đều giúp con trưởng thành gặt hái thành công. Cái tên sẽ là bùa hộ mệnh đi cùng con suốt cuộc đời. Vậy đâu là cái tên thích hợp cho con mình? Hãy tìm hiểu và khám phá thông tin này ở bài viết của Bamboo Life nhé.

Đặt tên con cần lưu ý những vấn đề gì?

Đặt tên con gái hay, ý nghĩa luôn là điều thiêng liêng và quý giá. Con gái sinh ra sẽ trở thành một công chúa, người được cha mẹ cưng chiều. Việc chọn tên cho con được rất nhiều người quan tâm. Có người chọn cách đặt tên theo phong thủy, bản mệnh, kỷ niệm, sở thích. Nhưng cũng có những người đặt tên con dựa vào các yếu tố khác.

teb-con-gai-3

Những tên gọi cho bé yêu ý nghĩa giúp con có cuộc đời bình an

Với những bé gái, chọn lựa một cái tên dễ nghe, dễ đọc là điều rất cần thiết. Trong thời đại hiện nay, chọn tên con ngắn gọn, súc tích là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, cái tên nếu thể hiện được sự nhẹ nhàng, tinh tế lại càng đáng quý.

Khi đặt tên con, cha mẹ cũng cần lưu ý tránh đặt tên trùng lặp với những người lớn tuổi trong gia đình. Điều này thể hiện sự tôn trọng và kính nể với đấng bề trên. Đây cũng là quy tắc cơ bản trong việc chọn tên cho con.

Xem thêm: Những cái tên hay và độc đáo cho bé gái sinh năm 2023

Lựa chọn tên đệm cho gái phù hợp?

Việc chọn tên đệm cho con cũng rất cần thiết. Bạn có thể chọn những tên đệm dài, nhiều ý nghĩa. Nhưng cũng có nhiều người chọn những tên đẹp ngắn gọn, đơn giản dễ hiểu. tên con gái và tên đệm cho bé gái thường được sử dụng phổ biến như:

ten-con-gai

Đặt tên con gái dựa vào nhiều yếu tố khác nhau?

 • Thu: tên đệm thể hiện sự mặn mà, tinh tế và lịch sự.
 • Bảo: tên đệm thể hiện sự quan trọng, quý báu và giàu sang.
 • Minh: tên đệm thể hiện sự trong sáng, thông minh, trí tuệ, can đảm.
 • Tuyết: tên để thể hiện sự trong trắng, cao thượng, lung linh.
 • Kim: tên đệm thể hiện sự quý giá, quyền lực và nết na.
 • Lan: tên đệm thông dụng thể hiện sự kiên cường, nhẹ nhàng và nội tâm.
 • Khánh: tên đệm thể hiện sự điềm đạm, sang trọng và quý phái.

Một số tên hay thích hợp theo 6 tháng sinh đầu năm:

 • Tháng 1: Tên con thể hiện sự trỗi dậy và tái tạo nhiều năng lượng. Bạn có thể chọn những tên như Thảo Vy, Hạ Trâm, Minh Tú, Minh Anh, Lan An.
 • Tháng 2: cái tên với những người sinh tháng hai đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn, giàu sang. Những tên phù hợp như Minh Lan, Mai Lan, Hồng Thắm, Thủy Tiên, Trang Anh.
 • Tháng 3: khi đặt tên con gái sinh vào thời điểm này bạn nên chọn những cái tên thể hiện sự nhanh nhẹn, gần gũi và sáng tạo. Những cái tên thích hợp cần kể đến như Lan Anh, Hồng Hạnh, Mai Trang, Kim Liên, Thu Thảo.
 • Tháng 4: Đặt tên con gái sinh vào tháng tư với năng lượng dồi dào, sự trẻ trung và mạnh mẽ. Những tên thích hợp như Mai Quỳnh, Xuân Quỳnh, Thu Dung, Hồng Trang, Minh Ngọc.
 • Tháng 5: những cô gái này là người điềm đạm, thùy mị, nết na. Những bé gái phù hợp với tên Hồng Hoa, Hương Thảo, Xuân Mai, Hương Mai.
 • Tháng 6: Đây là những cô bé nhẹ nhàng, sống nội tâm, có ý chí quật cường. Những tên ý nghĩa hợp với bé như Minh Tâm, Minh Anh, Ngọc Liên, Ngọc Hoa, Hồng Ngọc.

Một số tên hay thích hợp theo 6 tháng sinh cuối năm:

 • Tháng 7: Đặt tên cho con gái sinh tháng 7 là những cô gái quyết đoán, thông minh và tài sắc. Những tên thích hợp với con như Hương Sen, Nhi Hoa, Thanh Thanh, Đài Trang, Hồng Hà.
 • Tháng 9: Đây là những cô gái dịu dàng, đằm thắm, có sự chân thành.
 • Tháng 10: những cô gái sinh tháng 10 là người có tố chất lãnh đạo, quyết đoán và mạnh mẽ. Những tên thích hợp như Hồng Hạnh, Hoàng Mai, Hà Thu, Hải Tú, Minh Ánh.
 • Tháng 11: Đây là những cô gái tinh nghịch, hiếu động, cá tính và tài giỏi. Những tên hay cho bé như Minh Dương, Ánh Dương, Thu Thủy, Hải Nhi, Hương Hoa.
 • Tháng 12: tên con gái bạn cần lưu ý phù hợp với bản tính chung thủy, mặn mà, sắc sảo của con. Những tên phù hợp với con như Ngọc Lan, Ngọc Anh, Mai Trang, Thùy Trâm, Thùy Tiên.

Làm thế nào để đặt tên con theo phong thủy

Để đặt tên con theo phong thủy, bạn cần lưu ý đến yếu tố tam hợp, bản mệnh, tứ trụ. Ngoài ra, bạn cần xem xét tên con còn phù hợp với tuổi của bố mẹ. Dưới đây là một số gợi ý để bạn đặt tên con thích hợp. Những lưu ý này giúp bạn chọn tên con gái phù hợp và tương sinh với phong thủy.

ten-con gai

Làm thế nào để đặt tên bé gái hay nhất?

 • Đặt tên con dựa trên bản mệnh: bạn cần xác định chọn những mệnh tương sinh và đặt tên con tương ứng. Với những bệnh tương khắc, bạn cần tránh không để tên con bị trùng.
 • Đặt tên con theo năm sinh: với mỗi năm sinh sẽ có những tên phù hợp riêng. Bạn cần xem xét và lựa chọn những năm sinh hợp với cha mẹ. Cùng với đó là lựa chọn tên thích hợp cho năm sinh của bé.
 • Đặt tên con dựa vào tứ trụ: khi chọn tên cho con bạn cần lưu ý đến thời điểm con ra đời. Dựa vào giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh mà đưa ra được cái tên phù hợp.
 • Chọn tên con gái phong thủy hay nhất và ý nghĩa nhất gồm: Ánh Dương, Minh Ngọc, Tuyết Mai, Thùy Chi, Thanh Phương, Đài Trang. Đây là những tên đơn giản, gần gũi, không phạm vào các quy tắc cần tránh.

Kết luận

Đặt tên con gái là lựa chọn khá khó khăn với nhiều gia đình. Bởi vậy, bạn hãy tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình. Tại Bamboo life chúng tôi sẽ đưa ra kiến thức hữu ích cho việc làm cha mẹ lần đầu. Ngoài ra, các sản phẩm tại Bamboo Life gần gũi, thiết thực với mỗi bé yêu. Chúc bạn và bé yêu có cuộc sống viên mãn, đủ đầy và hạnh phúc.

Sản phẩm bạn quan tâm

khăn sữa

Khăn sữa sợi tre cho bé Bamboo Life

9.000 
Quạt tích điện mini Bamboo Life

Quạt tích điện mini Bamboo Life

249.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ