Bé mấy tháng thì địu được? Những lưu ý khi dùng địu cho bé

Địu là sản phẩm dành cho trẻ nhỏ và được sử dụng rất nhiều hiện nay. Nhất là với những gia đình bận rộn, có ít thời gian dành cho bé. Nhiều bậc cha mẹ không tìm hiểu kỹ lại sử dụng địu vô tội vạ làm ảnh hưởng không nhỏ đến con. Dùng địu như thế nào mới đúng? Bé mấy tháng thì địu được? Những vấn đề này sẽ được Bamboo Life giải đáp ngay sau đây.

Giải đáp: Bé mấy tháng thì địu được?

Địu em bé là vật dụng quen thuộc với nhiều gia đình hiện đại. Chỉ cần một chiếc địu là bạn đã có thể chăm sóc bé vừa làm việc một cách dễ dàng. Nhưng dùng địu vào thời điểm nào mới phù hợp? Sử dụng quá sớm liệu có ảnh hưởng gì đến con không? Hay bé mấy tháng thì địu được?… Rất nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng đều chung một nghi vấn.

Thực tế, ngay từ khi còn nhỏ thì cha mẹ đã có thể địu được con. Điều kiện là con đã nặng ít nhất 3,5kg và cao tối thiểu 53cm. Vì giai đoạn sơ sinh con còn yếu ớt nên cần đến một chiếc địu có thể nâng đỡ phần đầu, cổ. Như vậy sẽ đảm bảo được sự an toàn cũng như sự phát triển về sau cho bé. Đai địu có thể dùng được đến khi con được khoảng 3 tuổi. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi dựa trên chiều cao và cân nặng của trẻ.

Bởi sử dụng một chiếc địu không phù hợp có thể làm ảnh hưởng xấu đến bé. Điều kiện để sử dụng đai địu còn phụ thuộc vào tình trạng thể chất thực tế của từng bé. Chúng ta không thể áp dụng cứng nhắc tất cả các thông tin với mọi đứa trẻ được. Ví dụ như với những bé sinh non, thiếu cân hay suy dinh dưỡng,… thì cha mẹ cần cân nhắc thật kỹ trước khi dùng địu. Không nên dùng địu quá sớm tránh tình trạng của con không đáp ứng được yêu cầu.

Những thông tin trên đều mang tính chất tham khảo và không áp dụng hoàn toàn với tất cả trẻ nhỏ. Cha mẹ cần xem xét tình trạng của con để quyết định thời điểm dùng địu và loại địu phù hợp.

Bé mấy tháng thì địu được? Những lưu ý khi dùng địu cho bé

Mách cha mẹ địu con đúng cách

Thao tác và tư thế khi địu con rất quan trọng. Chúng có liên quan mật thiết đến cảm giác thoải mái, an toàn và sự phát triển của con. Nhất là với tư thế địu em bé, cha mẹ cần đặc biệt chú trọng để đảm bảo sự an toàn của con. Sau đây, Bamboo Life chia sẻ đến bạn địu con sao cho đúng cách.

  • Địu tư thế đúng với độ tuổi

Thị trường có rất nhiều loại địu khác nhau. Mỗi loại địu lại phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Cũng có những dòng đa chức năng sử dụng được với nhiều độ tuổi. Nhưng dù bạn dùng loại nào thì cũng phải phù hợp với độ tuổi, chiều cao và cân nặng của bé. Điều này cha mẹ có thể xem xét ở phần giới thiệu sản phẩm. Các nhà sản xuất đều có thông số cụ thể về từng loại địu để khách hàng tham chiếu sử dụng cho chính xác.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách địu cho bé 2 tháng tuổi an toàn

  • Chọn tư thế địu đúng

Trẻ dưới 4 tháng tuổi, cơ thể còn yếu ớt. Nhất là ở vùng xương đầu, cổ của trẻ. Cha mẹ nên lựa chọn tư thế ẵm ngửa ôm trọn con. Bé luôn nhìn được mặt cha mẹ. Phần cổ và xương sống được nâng đỡ, phát triển tốt nhất.

Từ 4 – 8 tháng, cha mẹ có thể địu bé trước ngực quay mặt vào trong. Tư thế địu kiểu kangaroo để cảm nhận được hơi ấm từ cha mẹ. Lúc nào bé cũng thấy yên ấm và an toàn.

Khi con lớn tầm 10 tháng trở lên thì cha mẹ có thể địu bé đi xe máy, địu dạng balo. Ở giai đoạn này bé cứng cáp hơn nên bạn cũng thoải mái hơn khi địu con.

Bé mấy tháng thì địu được? Những lưu ý khi dùng địu cho bé
  • Đừng quên mình đang địu con

Nhiều cha mẹ địu con nhưng lại làm việc mà vô tình quên đi con đang trong địu. Điều này khiến con không được quan tâm đầy đủ dễ sinh quấy khóc do đói, buồn ngủ hay buồn vệ sinh. Địu con nhưng đôi tay cha mẹ cũng phải thường xuyên nâng đỡ. Có thể vỗ về con bằng cả hai tay hay một tay.

  • Địu con với thời gian phù hợp

Đối với các bé còn nhỏ, thời gian địu thích hợp nhất là khoảng 2 tiếng. Trẻ sơ sinh không nên địu lâu làm con khó chịu, ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Tránh địu trẻ khi vừa mới ăn xong. Để sử dụng địu, cha mẹ nên dùng cách bữa ăn tối thiểu 30 phút. Sau khi dùng địu, bạn nên cho bé khởi động chân tay. Kết hợp với việc massage cơ thể cho bé để con được thoải mái, giãn cơ thể.

Ngoài ra, sử dụng địu cha mẹ cần nhớ kiểm tra kỹ các móc khóa an toàn. Hãy đảm bảo rằng địu hoạt động tốt, linh hoạt.

Bé mấy tháng thì địu được? Những lưu ý khi dùng địu cho bé

Một số lưu ý dành cho cha mẹ khi dùng địu cho bé

Việc sử dụng địu an toàn và hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn đến cha mẹ. Sau đây là một số vấn đề mà bạn cần lưu ý khi dùng địu cho bé.

  • Trước khi dùng địu, cha mẹ cần kiểm tra kỹ các đường may, móc khóa. Bạn cần chắc chắn rằng chúng không gặp bất cứ vấn đề gì. Địu hoạt động bình thường, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Dùng địu với tư thế phù hợp với độ tuổi và thể chất của bé. Đảm bảo rằng quá trình sử dụng không ảnh hưởng đến sự phát triển của con.
  • Cha mẹ cần đảm bảo địu có trọng tải phù hợp với cân nặng của bé. Tránh trường hợp cố dùng địu quá tải trọng cho phép rất nguy hiểm cho con.
  • Mỗi lần sử dụng địu với thời gian phù hợp để con và cha mẹ đều được thoải mái.
  • Khuyến cáo cha mẹ dùng địu đi xe máy khi bé đã đủ độ tuổi cho phép.
  • Cha mẹ nên chọn địu chất lượng, có thương hiệu. Tránh chọn các sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém an toàn cho bé.

Đến đây chắc hẳn bạn đã có lời giải cho vấn đề bé mấy tháng thì địu được. Có thể thấy, cha mẹ có thể sử dụng địu cho bé ngay từ khi con còn nhỏ. Tuy nhiên cũng cần dựa vào thể chất thực tế của từng bé để đảm bảo an toàn cho con. Với những thắc mắc về địu em bé, cha mẹ có thể liên hệ với Bamboo Life để được giải đáp tốt nhất.

Sản phẩm bạn quan tâm

Màn chụp cho bé cao cấp Bamboo Life

Màn chụp cho bé Bamboo Life cao cấp, gấp gọn

299.000 
Địu em bé Bamboo Life 9 tư thế cao cấp

Địu em bé Bamboo Life 9 tư thế cao cấp

449.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ