Xe đẩy em bé có mang lên máy bay được không?

Góc chia sẻ admin 03 - 06 - 2023

Cùng con đi du lịch xa sẽ là trải nghiệm đáng nhớ trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Để tiện cho việc chăm sóc bé trong chuyến đi này, bố mẹ cần một chiếc xe đẩy em bé. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ phân vân rằng liệu có được mang xe đẩy lên máy bay không. Trong bài viết này, Bamboo Life sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích khi bố mẹ đưa trẻ đi du lịch xa bằng máy bay nhé!

Có thể mang xe đẩy em bé lên máy bay không?

Bạn hoàn toàn có thể mang xe đẩy em bé lên máy bay theo quy định hành lý miễn cước. Cụ thể, theo quy định của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Jetstar Pacific, xe đẩy em bé được vận chuyển miễn phí. Mà không phụ thuộc vào giá vé, loại ghế ngồi, tiêu chuẩn ghế ngồi. Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý xe đẩy phải được gấp gọn lại. Và cho vào một chiếc hộp chắc chắn bằng giấy hoặc túi.

Xe đẩy em bé có mang lên máy bay được không?

Nếu xe quá to và không thể nhét nổi vào khoang hành lý. Thì bố mẹ có thể nhờ các tiếp viên giữ hộ, đến khi xuống máy bay thì lấy lại. Ngoài ra các hãng bay đều khuyến khích bố mẹ nên đăng ký gửi xe đẩy em bé ngay khi vừa làm thủ tục ở sân bay.

Riêng đối với các chuyến bay quốc tế. Không phải hãng hàng không nào cũng cho phép mang xe đẩy lên máy bay. Một số hãng chỉ áp dụng quy định này đối với hạng thương gia. Nên bố mẹ cần tìm hiểu kỹ lưỡng quy định trên website của các hãng bay rồi mới tiến hành đặt vé máy bay nhé.

Mang xe đẩy em bé lên máy bay cần chú ý điều gì?

Sau đây là một số kinh nghiệm dành cho bố mẹ khi mang xe đẩy lên máy bay. Bố mẹ lưu ý nhé!

Để mang lên máy bay, bố mẹ nên sử dụng các loại xe đẩy có kết cấu dễ dàng gấp gọn và thuận tiện tháo lắp. Các loại xe đẩy đến từ thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sử dụng. Cũng như hạn chế va đập gây hỏng. Cần ưu tiên các loại xe đẩy trẻ em có trọng lượng thấp, làm bằng chất liệu gọn nhẹ. Để thuận tiện cho việc vận chuyển cũng như hạn chế phát sinh khối lượng hành lý.

Xe đẩy em bé Bamboo Life

Bố mẹ không được phép mang xe đẩy có gắn các loại chip, thiết bị điện tử lên máy bay. Như vậy sẽ gây nguy hiểm trong quá trình di chuyển. Đồng thời những thiết bị này sẽ bị kiểm tra giữ lại khi qua cửa soát.

Đối với trẻ 2 tuổi đổ xuống, hành lý đi kèm với người lớn với 1 kiện kích thước tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao không quá 115cm. Còn trẻ từ 2-12 tuổi thì được tính hành lý giống với người lớn tùy vào hạng vé mà bạn sở hữu là phổ thông hay thương gia.

Quy định khi mang xe đẩy lên máy bay của Vietnam Airlines

Quy định của Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines đã không còn xa lạ gì với các bậc phụ huynh. Đối với hành lý mang lên máy bay hãng cũng có một số quy định riêng như:

  • Hạng phổ thông bao gồm 1 kiện hàng xách tay tiêu chuẩn dài 40cm, rộng 15cm và cao 30cm tối đa 12kg. Hạng thương gia 2 kiện hàng tối đa 18kg, tiêu chuẩn dài 56cm, rộng 36cm và cao 23cm.
  • Xe đẩy, đồ dùng trẻ em đi cùng bố mẹ có thể gấp gọn và không ảnh hưởng đến không gian xung quanh. Được phép mang lên khoang máy bay.
  • Trường hợp phát sinh thêm cân nặng phụ huynh cần đóng thêm phí 85.000VNĐ/kg.

Quy định khi mang xe đẩy lên máy bay của Vietjet Air

Quy định của Vietjet

Hãng hàng không Vietjet cũng khá phổ biến đối với phụ huynh tại Việt Nam. Nếu đang chuẩn bị đi du lịch cùng gia đình mà bạn còn suy nghĩ về việc quy định hành lý trẻ em. Cũng như việc mang xe đẩy lên máy bay. Bố mẹ có thể tham khảo thông tin dưới đây:

  • Đối với trẻ dưới 2 tuổi thì tính cùng hành lý với bố mẹ, người thân. Trên 2 tuổi thì áp dụng giống người lớn bao gồm 1 kiện hành lý xách tay 7kg và túi hành lý nhỏ không vượt quá 2kg.
  • Xe đẩy trẻ em được hỗ trợ miễn phí khi di chuyển. Và không được phép mang lên khoang hành khách. Vậy xe đẩy cần được gấp gọn, đóng thùng hoặc bao bì an toàn để được phép mang theo.
  • Đối với hành lý quá kích cỡ sẽ bị giữ lại hoặc tính phí riêng theo biểu phí được hãng cung cấp.

Quy định khi mang xe đẩy lên máy bay của Bamboo Airways

Quy định của Bamboo

Hãng hàng không Bamboo Airways cũng được nhiều phụ huynh ưa chuộng hiện nay. Vì thế các quy định khi mang xe đẩy em bé lên máy bay là điều mà nhiều người quan tâm:

  • Xe đẩy em bé thuộc dạng hành lý đặc biệt của Bamboo. Không tính hành lý ký gửi miễn cước nếu phụ huynh đi cùng và ký gửi miễn phí 1 xe đẩy.
  • Đối với hành lý miễn cước tại Bamboo không vượt quá 32kg. Tổng 3 kích cỡ chiều dài, chiều rộng, chiều cao tối đa 203cm.
  • Nếu vượt quá kích cỡ quy định của hãng thì phụ huynh sẽ bị yêu cầu đóng gói lại tất cả và gửi theo đường hàng hóa với mức phí quy định.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Bamboo Life để giải đáp thắc mắc có được mang xe đẩy lên máy bay không. Hy vọng với kiến thức hữu ích này, bạn sẽ có một chuyến đi du lịch vui vẻ và an toàn cùng gia đình nhỏ của mình.

Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ