Trọn gói combo đi sinh cần thiết cho mẹ

Góc chia sẻ hang thuy 03 - 12 - 2022

Trọn gói combo đi sinh cần thiết cho mẹ

Các mẹ đã chuẩn bị xong hành trang đi sinh cho mình chưa? Các mẹ đã mua đầy đủ các đồ dùng cần thiết chưa? Hãy cùng BamBoo Life điểm danh combo đi sinh cần thiết mà các mẹ cần chú ý để quá trình “vượt cạn” được diễn ra thuận lợi.

Các lưu ý khi chuẩn bị combo đi sinh cần thiết

Có lẽ đối với mỗi bà mẹ thì quá trình vượt cạn luôn được xem là một gia đoạn ám ảnh. Khi chỉ phải chịu những nỗi đau về thân xác mà còn giai đoạn chuẩn bị cũng rất cần nhiều sự đầu tư. Nếu bạn cũng cảm thấy khó khăn và bất lực thì dưới đây là một số lưu ý mà bạn có thể tránh khi chuẩn bị đồ.

Nên chuẩn bị trong khoảng thời gian trước từ 1 tháng

Trong khoảng thời gian mà mẹ chưa chuẩn dạ hãy nhanh chóng tạo cho mình một giỏ đồ đi sinh. Với khoảng thời gian dài như thế thì mẹ sẽ chuẩn bị một cách từ tốn và dễ dàng hơn. Ngoài ra, mẹ cũng có thể được lựa chọn nhiều loại mẫu mã khác nhau. Bên cạnh đó, đối với đồ đi sinh mẹ nên chuẩn bị sớm đê quá trình giặt, vệ sinh được dễ dàng hơn.

Tạo một list danh sách chi tiết về đồ đi sinh cho mẹ

Trong quá trình sắm đồ thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều thiết sót và dẫn đến nhiều bất lợi và khó khăn. Vì thế việc đi mua đồ với một list danh sách đã lên sẵn thì sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Danh sách đồ đi sinh cần sự chi tiết và chỉn chu, để mẹ có thể cân nhắc mua cho phù hợp. Mẹ có thể tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước để có danh sách hợp lý và đầy đủ.

Nên lựa chọn các địa điểm mua hàng có chất lượng cao

Những đồ dùng cho việc đi sinh thường rất quan trọng về chất lượng. Vì thế bạn cần phải đặt chất lượng lên trên cùng để chọn vật dụng phù hợp. Đặc biệt đối với các vật dụng tiếp xúc trực tiếp da của mẹ và bé. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm chất lượng ở trang web. Các vật dụng ở đây đều được thiết kế tốt về mặt chất lượng và ngoại hình.

Lựa chọn đồ dùng phù hợp với điều kiện thực tế

Tức là bạn nên cân nhắc giữa các mùa trong năm. Nếu mùa đông thì bạn sẽ chuẩn bị theo hướng khác. Tương tự với  mùa hè thì bạn cũng cần chuẩn bị nhiều vật dụng khác. Hay sinh thường và sinh mổ cũng sẽ có những khác biệt nhất định. Mẹ bầu nên cân nhắc trước khi lựa chọn để phù hợp nhé.

Tham khảo thêm một số kinh nghiệm từ người đi trước

Nếu có chị hay các họ hàng vừa sinh xong các mẹ có thể hỏi thêm để chuẩn bị chu đáo. Hoặc có thể hỏi thông qua các group, hội nhóm bỉm sữa để có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích. Chắc chắn với những kinh nghiệm này thì các mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc mua và lựa chọn đồ đi sinh đó.

Combo đồ đi sinh đầy đủ cho mẹ cần chuẩn bị

Để quá trình sinh nở được thuận lợi, bạn cần có cho mình một hành trang đầy đủ. Cụ thể dưới đây:

  • Cần chuẩn bị sổ khám thai và các giấy tờ khám trong quá trình mang bầu. Đây là một cách để các bác sĩ chuẩn đoán dễ dàng hơn. Cùng các giấy tờ tùy thân cần thiết mà chắc chắn không được quên. Cụ thể: CMND/CCCD, bản sao hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế. Tốt nhất là nên photo ra 2 bản để phục vụ cho quá trình nộp hồ sơ vào bệnh viện.
  • Chuẩn bị quần áo và các đồ dùng liên quan. Mẹ cần chuẩn bị từ 2 bộ quần áo rộng rãi, thoải mái để mặc chờ sinh và lúc xuất viện. Đảm bảo về chất lượng của quần áo tốt nhằm phục vụ cho bé bú sữa và bác sĩ thăm khám. Chuẩn bị các loại khăn như khăn mặt, khăn tắm cho mẹ.
  • Chuẩn bị đồ dùng, vật dụng cho quá trình đi sinh tại bệnh viện. Chuẩn bị 5 – 10 chiếc quần lót giấy, 3 – 4 tã, bỉm cho mẹ, 2 gói băng vệ sinh loại size lớn. Các đồ dùng phục vụ cho quá trình vệ sinh cá nhân   của mẹ bầu. Bên cạnh đem theo các đồ dùng như pin dự phòng, sạc điện thoại. Chuẩn bị 2 cái chậu nhỏ, một chiếc cốc có nắp đậy và thìa đi kèm.
  • Cần sắp sếp và chuẩn bị thêm các đồ dùng phục vụ cho nhu cầu giải trí và ăn uống. Ngoài điện thoại thì mẹ có thể mang theo sách cho mẹ đọc. Bên cạnh đó mang theo sữa bầu, mang theo các đồ ăn vặt để mẹ ăn.
  • Đem theo tiền mặt để chi trả các chi phí phát sinh trong suốt quá trình. Về khoản tiền mặt, mẹ nên giao cho người đi cùng cầm để dễ dàng chi trả. Đặc biệt là các chi phí về bệnh viện. Tuy nhiên, mẹ nên hạn chế đưa theo trang sức đi cùng.

Lời kết

Trên đây là combo trọn gói đi sinh cần thiết mà các mẹ nên chuẩn bị cho minh trước khi đi sinh. Các mẹ có thể tham khảo list đồ quan trọng này để có một mùa sinh thật thuận lợi. Tuy nhiên ngoài ra các mẹ cũng nên cân nhắc một số lưu ý để việc chọn đồ trở nên dễ dàng hơn. Chúc các mẹ sẽ có một kỳ “vượt cạn” đầy thuận lời và may mắn

Sản phẩm bạn quan tâm

chăn sợi tre cho bé Bamboo Life

Chăn sợi tre cho bé Bamboo Life cao cấp

99.000 
gối chống bẹp đầu Bamboo Life

Gối chống bẹp đầu cao cấp cho bé Bamboo Life

119.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ