Trẻ mấy tháng thì tập cho ngồi ghế ăn dặm được?

Ghế ăn dặm thường được sử dụng khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm, nhất là đối với những bé ăn dặm kiểu Nhật hoặc ăn dặm tự chỉ huy (BLW). Vì thế, ngay từ thời gian đầu, mẹ nên tập cho bé ngồi ghế ăn đúng cách để hình thành thói quen ăn uống tốt cho con sau này. Bài viết dưới đây Bamboo Life giúp các mẹ có thêm thông tin về thời gian bé có thể ngồi ghế ăn dặm. 

Ghế ăn dặm là gì?

Ghế ăn dặm cho bé là một loại ghế được thiết kế chuyên dụng cho trẻ em từ 5 tháng tuổi trở lên nhằm đáp ứng nhu cầu ăn dặm của trẻ. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn được bổ sung thêm các chi tiết đặc biệt bao gồm mặt khay ăn, họa tiết màu sắc bắt mắt, tay vịn và tựa lưng chắc chắn cho bé giống như một chiếc xe đẩy.

Ghế ăn dặm được làm từ các loại nguyên vật liệu không độc hại và thân thiện với làn da non nớt của bé. Loại ghế này không những đáp ứng được nhu cầu ăn dặm của trẻ mà còn giúp bé phát triển khả năng tự lập từ nhỏ thông qua thói quen ăn uống tốt.

Ghế ăn dặm là gì?

Mấy tháng thì tập cho bé ngồi ghế ăn dặm?

Thông thường với bé từ 6 tháng tuổi trở lên hoặc ít nhất các bé biết ngồi mới bắt đầu tập ăn dặm. Tuy vậy có những bé ngồi chưa vững nhưng đã bắt đầu ăn dặm vậy mẹ có nên mua ghế ăn dặm cho bé không? Câu trả lời là có. Ghế ăn dặm giúp cố định bé và tạo tư thế ăn dễ dàng, hệ tiêu hóa của bé cũng dễ xử lý thức ăn hơn. Đặc biệt trẻ ngồi ghế ăn dặm ty sữa hoặc ăn cháo sẽ ít bị trớ hơn ba mẹ bế hay nằm ăn.

Vậy thời điểm tập cho bé ngồi ghế ăn dặm phù hợp nhất chính là khi bắt đầu cho con tập ăn. Hầu hết các loại ghế ăn dặm đều được thiết kế dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Đối với bé chưa ngồi vững mẹ cũng có thể chọn mua các loại ghế có thể điều chỉnh ngả lưng. Mẹ có thể tìm hiểu thêm các loại ghế ăn dặm dành cho bé chưa biết ngồi.

Mấy tháng thì tập cho bé ngồi ghế ăn dặm?

Tập cho bé ngồi ghế ăn dặm thế nào?

Việc tập cho bé ngồi ăn dặm không quá phức tạp, bố mẹ chỉ cần tuần thủ những nguyên tắc sau đây:

Đầu tiên, đặt bé vào ghế ngồi, thắt đai an toàn và kiểm tra xem bé ngồi có thoải mái, chân có duỗi được thẳng hay không. 

Nếu thấy bé ngồi chưa vững hoặc ghế hơi rộng, bố mẹ có thể chèn thêm chăn, gối để bao bọc lấy trẻ. 

Lựa chọn những loại ghế có bàn để thức ăn vừa tầm với bé. Mẹ nên để thức ăn lên bàn để tập cầm, bốc hoặc để bát, thìa để bé tập cầm nắm và khám phá. 

Nếu như bé biếng ăn và không quen ngồi ghế thì mẹ không nên bế bé ra vội, hãy tìm cách dỗ bé để bé ngồi hoặc ăn thêm một lúc.

Lựa chọn ghế ăn dặm phù hợp với mức độ phát triển của bé. Với những bé chưa cứng cáp, mẹ nên chọn những loại có nhiều tư thế, có thể hơi ngả, nửa nằm nửa ngồi tạo nếp ngồi vào ghế mỗi khi ăn cho bé.

Sẽ mất khoảng 1 – 2 tuần để bé quen dần với việc ngồi vào ghế ăn nên bố mẹ rất cần phải kiên nhẫn với bé. Hãy để cho bé ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian rồi cho ra. Mỗi ngày tăng thời gian lên một chút là bé sẽ có nếp ngồi ghế. 

Tập cho bé ngồi ghế ăn dặm thế nào?

Ghế ăn dặm Bamboo Life cho bé

Ghế Bambo Life thường được dùng là ghế đệm với dây an toàn cho trẻ trên xe hơi hoặc trên ghế ăn của gia  đình để bé có thể cùng tham gia và bữa ăn. Đơn giản nhất các bạn có thể tưởng tượng đó là ghế vô cùng nhỏ gọn, có thể sử dụng trên nhiều bề mặt, tiện cho không gian của gia đình, việc di chuyển và đi du lịch

Đặc điểm nổi bật của ghế ăn dặm Bamboo Life

Ghế ăn dặm booster cho bé có thể dưới dạng ghế nhựa chân thấp với khay ăn độc lập để bé có thể ngồi riêng hoặc có thể là ghế đệm không chân như một phụ kiện để gắn trên xe ô tô/ ghế ăn gia đình/ ghế ăn tại các nhà hàng.

Thông thường, ghế ăn dặm Bambo Life vô cùng nhỏ, nhẹ và có thể gấp gọn lại, tiện lợi cho việc lưu trữ và di chuyển.

Sản phẩm làm bằng chất liệu cao cấp, không gây độc hại với trẻ. Phần dưới có giá đỡ chân cùng hệ thống bánh xe siêu nhẹ thuận tiện di chuyển. 

ghế ăn dặm

Ghế ăn dặm Bamboo Life cho bé

Đặc biệt ghế có hệ thống khóa an toàn cho bé không tự ý di chuyển.

Trên đây là ghế ăn dặm Bamboo Life những ưu điểm của ghế để mẹ có thể tham khảo khi chọn mua cho bé.

 

Sản phẩm bạn quan tâm

ghế ăn dặm Bamboo Life

Ghế Ăn Dặm Cho Bé Bamboo Life Đa Năng Cao Cấp

1.399.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ