Tổng hợp những đồ cần thiết khi đi sinh

Góc chia sẻ hang thuy 29 - 11 - 2022

Tổng hợp những đồ cần thiết khi đi sinh

Một nhiệm vụ mà mẹ bầu nào cũng phải làm  – chuẩn bị những đồ cần thiết khi đi sinh. Không chỉ là chuẩn bị cho riêng mẹ, riêng bé mà là chuẩn bị cho cả hai và người đi chung. Vậy liệu mẹ đã biết mình phải chuẩn bị gì cho kỳ “vượt cạn” này chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn đa chiều hơn nhé.

Những đồ dùng cần thiết cho mẹ khi đi sinh

Để có thể chuẩn bị một cách đầy đủ và tốt nhất thì các mẹ nên dành khoảng 2 tháng. Các mẹ hãy sắp xếp sẵn sàng các giỏ đồ trước khoảng 15 ngày đến 1 tháng. Vì có nhiều trường hợp chuyên dạ sớm hơn dự định nên chuẩn bị sớm sẽ không bị cập rập. Điểm danh một số đồ dùng cần thiết cho mẹ dưới đây.

Các giấy tờ tùy thân cần thiết

Để dễ dàng nhập viện cũng như tiến hành các thủ tục liên quan, mẹ phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân. Cụ thể là CMND/CCCD, BHYT, Bản sao sổ hộ khẩu, các giấy tờ khám trong suốt thai kỳ. Các mẹ nên chuẩn bị từ trước tầm khoảng 2 tuần đến 1 tháng.

Chuẩn bị tài chính đầy đủ

Khi các mẹ tiến hành nhập viện thì sẽ có muôn vàn các chi phí phải trả như là ăn uống, giải trí,…Và các đồ dùng cho mẹ và bé cũng cần phải có lượng tài chính ổn định.

Các đồ dùng cần thiết cho mẹ khi đi sinh

Điểm danh các đồ dùng mà mẹ  phải chuẩn bị cho mỗi lần vượt cạn của mình. Cũng có khá nhiều thứ phải đầu tư nên mẹ cần về mặt tài chính, thời gian lẫn công sức.

Quần áo cho mẹ khi xuất viện và trong lúc chờ sinh

Tiêu chí cho những bộ quần áo này chính là sự thoải mái và không gây kích ứng với da. Tùy vào tình hình thực tế mà mẹ đem theo đủ các bộ quần áo, khoảng từ 4 – 5 bộ. Với khoảng thời gian sau sinh mẹ nên lựa chọn những chiếc áo dễ dàng cho bé bú sữa.

Tất chân, mũ trùm, áo khoác, khăn choàng

Đây là những vật dụng cực kỳ cần thiết cho mẹ bầu, đặc biệt là thời điểm mẹ vừa sinh bé ra. Lúc này sức khỏe của mẹ đang trong giai đoạn đang yếu nên cần hạn chế tiếp xúc với không khí tự nhiên. Mẹ nên đưa từ 2 – 3 đôi tất, còn mũ, áo khoác, khăn choàng nên đưa với số lượng từ 1 chiếc.

Băng vệ sinh, bỉm dành cho mẹ bầu

Chuẩn bị khoảng 1 gói băng vệ sinh, 4 – 5 miếng tã, bỉm dành cho mẹ. Những vật dụng này sẽ giúp mẹ có thể giữ được vệ sinh sau khi vừa sinh xong một cách tiện lợi nhất.

Chuẩn bị quần lót giấy, miếng thấm sữa tiện lợi

Những vật dụng này rất tiện lợi, dùng một lần và tiết kiệm chi phí, thời gian cho mẹ. Mẹ nên chuẩn bị tầm 2 túi quần lót giấy khoảng 10 cái.

Các loại khăn khác nhau

Nên mang theo các loại khăn phục vụ trong suốt quá trình ở tại bệnh viện. Để đảm bảo sự thoải mái thì bạn nên lựa chọn các loại khăn có chất lượng tốt.

Các đồ dụng vệ sinh cá nhân cho mẹ

Khi mẹ bầu dự sinh thời gian sẽ rơi vào từ 3 – 7 ngày vì thế mẹ cần mang theo các vật dụng để vệ sinh cá nhân. Cụ thể như là bàn chải, kem đánh răng, lược, khăn mặt, …

Sữa và các thực phẩm bổ sung khác

Thời kỳ nào của mẹ bầu thì đều cần bổ sung các dưỡng chất tốt nhất cho mẹ và  bé. Nên chuẩn bị sữa để mẹ có thể uống đúng bữa và đảm bảo dinh dưỡng nha.

Tuy nhiên bên những vật dụng, đồ dùng mà bạn cần đem thì mẹ cũng nên hạn chế những đồ vật quý giá, dễ mất và các vật dụng cháy nổ theo mình.

Các đồ dùng cần thiết dành cho em bé

Cũng như mẹ thì bé cũng có rất nhiều vật dụng cần phải chuẩn bị. Dưới đây là một số vật mà bạn không được bỏ sót cho bé.

  • Quần áo sơ sinh phù hợp với giới tính và kích thước. Nên lựa chọn các sản phẩm có chất lượng cao.
  • Bao tay, bao chân, mũ trùm sơ sinh với vai trò giữ ấm cho bé.
  • Tã lót, tã chéo sơ sinh phù hợp.
  • Khăn tắm, khăn mềm chất lượng cao. Da bé nhạy cảm nên đây chắc chắn bạn phải lựa các sản phẩm có nguồn gốc chất lượng. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm ở Bamboo Life. 
  • Sữa công thức phù hợp với sơ sinh, bình sữa, núm cao su, tăm bông, nước muối sinh lý. Đây là những vật dụng hết sức cần thiết cho bé, đặc biệt là khi vệ sinh cho bé.
  • Gối, mền có chất lượng tốt, đảm bảo để cho bé ngủ nhưng không gây thích ứng hay mẫn cảm với da của bé.

Bên cạnh đó là một số đồ dùng quan trọng khác nữa. Phụ thuộc vào nhu cầu và tình hình thực tế mà các mẹ có thể thay đổi, thêm hay bớt các vật dụng trên.

Trên đây là tổng hợp những đồ cần thiết khi đi sinh cho hai nhân vật chính là mẹ và bé. Để đảm bảo mọi tiến độ điều diễn ra trong kế hoạch mẹ nên chuẩn bị list danh sách trước. Bên cạnh đó, là nên chuẩn bị trong thời gian dài để quá trình mua được diễn ra thuận lợi. Chúc các mẹ của BamBoo Life sẽ mua được đầy đủ các vật dụng cần thiết khi đi sinh. Hãy theo dõi chúng tôi để xem thêm các mẹo hay.

Sản phẩm bạn quan tâm

Chăn cho bé sợi tre Bamboo Life BL054

99.000 
khăn sữa

Khăn sữa sợi tre cho bé Bamboo Life

9.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ