Tổng hợp các lợi ích và bất lợi của nhộng chũn

Góc chia sẻ hang thuy 27 - 02 - 2023

Tổng hợp các lợi ích và bất lợi của nhộng chũn

Nhộng chũn được xem là một phương pháp chăm sóc bé không còn quá xa lạ với nhiều mẹ nữa. Chính vì sự tiện lợi cũng như nhanh chóng mà nhộng chũn là một mặt hàng rất hot. Với cơ chế tạo môi trường an toàn tương tự trong bụng mẹ nên chắc chắn nên sử dụng cho bé sơ sinh. Ngoài ra, sản phẩm này cũng nhận được lời khuyên từ bác sĩ nên dùng cho bé. Để hiểu thêm về sản phẩm nhộng chũn này, bố mẹ hãy cùng theo dõi bài viết tổng hợp dưới đây.

Những thông tin cơ bản về nhộng chũn cho bé sơ sinh

Nếu mẹ có sự tìm hiểu sớm cho bé thì cũng sẽ không xa lạ gì với thuật ngữ nhộng chũn. Nhộng chũn hay còn được gọi với các tên khác đó chính là quấn chũn. Đây là một công cụ nuôi con theo phương pháp EASY phổ biến. Nhộng chũn được lấy ý tưởng thiết kế như một chiếc túi ngủ nhỏ xinh. Kích thước của nhộng chũn sẽ được ôm vừa vặn với cơ thể của bé. Khi bé nằm gọn trong túi ngủ thì bé sẽ có một giấc ngủ ngon lành, hạn chế các trường hợp quấy khóc. Ngoài ra thì đây cũng là một công cụ giúp bé hạn chế thói quen xấu là đưa tay lên đầu khi ngủ của các bé.

Mặc dù sản phẩm nhộng chũn được phát triển từ quấn chũn truyền thống nhưng lại được cải tiến hơn rất nhiều. Cụ thể mẹ sẽ chỉ cần đặt bé vào nhộng và kéo khóa lại là hoàn thành. Không chỉ mẹ mà bất kỳ ai cũng có thể hoàn thành mặc nhộng cho bé. Ngoài ra khi sử dụng nhộng chũn thì bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều giống như quấn chũn. Điều này cũng sẽ giúp bố mẹ dễ dàng thay tã, bỉm hơn. Ngoài ra thì khi sử dụng nhộng chũn thì bé cũng có thể dễ dàng đạp chân, xoay người hay các hành động di chuyển. Và chắc chắn rồi, giấc ngủ của bé sẽ được cải thiện rất nhiều. Mẹ có thể tham khảo sản phẩm chất lượng này Nhộng chũn, túi ngủ

Lợi ích khi mẹ sử dụng nhộng chũn cho bé yêu

Nhộng chũn là một sản phẩm được nhiều bác sĩ khuyên dùng cho bé yêu. Vì ngoài sự phổ biến thì sản phẩm này cũng có rất nhiều tiện lợi mà mẹ có thể cân nhắc. Dưới đây là một vài lợi ích mà nhộng chũn mang lại.

Một giải pháp hữu hiệu cho giấc ngủ của bé

Thông thường với các bé sơ sinh thì giấc ngủ luôn là một điều cực kỳ đáng lo ngại. Vì khi bé vừa chào đời thì việc để quen môi trường xung quanh vẫn là một sự khó khăn. Và đây cũng chính là lý do mà tình trạng ngủ giật mình, quấy khóc khi ngủ hay lấy tay đập lên mặt,… vẫn xuất hiện nhiều ở các bé. Nhộng chũn chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho các mẹ. Vì kết cấu của nhộng gần giống môi trường trong bụng mẹ sẽ tạo nhiều hơn sự thân quen cho bé. Và chắc chắn rồi, bé sẽ có được một giấc ngủ ngon hơn rất nhiều.

Sản phẩm có lợi với sức khỏe của bé

Ngoài có thể giúp bé có giấc ngủ ngon thì nhộng cũng là một sản phẩm giúp bé có thể giữ ấm tốt cho cơ thể. Mẹ cũng biết đấy thời điểm sơ sinh thì thân nhiệt chắc chắn là một yếu tố rất quan trọng đối với bé. Khi sử dụng nhộng thì nhiệt độ của bé sẽ luôn được đảm bảo. Tuy nhiên mẹ cần phải lựa chọn loại nhộng phù hợp cho từng mùa. Ngoài ra, tình trạng cào cấu lên mặt của bé cũng sẽ được hạn chế. Có thể nói là hầu như không có.

Giúp bé có thể làm quen với môi trường xung quanh

Khi bé sử dụng nhộng thì bé có thể từ từ tiếp xúc với môi trường xung quanh mình. Và cho đến từ tháng thứ 7 – 9 thì bé đã có thể chắc chắn phát triển mà không cần sử dụng nhộng.

Sử dụng nhộng chũn cũng là một giải pháp chăm con nhàn cho bố mẹ

Khi bé có giấc ngủ ngon thì ba mẹ cũng sẽ không phải thức đêm để chăm con nữa. Có thể nói khi sử dụng sản phẩm này thì bố mẹ và bé yêu cùng đều sẽ có giấc ngủ tròn giấc. Bé không còn quấy khóc nhiều cũng sẽ giúp mẹ hạn chế được stress khi chăm con. Ngoài ra thì nhộng chũn lại quá dễ để sử dụng chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn và tiện lợi.

Bất lợi mà nhộng chũn mang lại cho bé

Bên cạnh lợi ích mà nhộng mang lại thì nó cũng có một số bất lợi cho quá trình chăm con của mẹ.

Khiến bé thiếu chủ động khi mẹ quá lệ thuộc vào nhộng

Nhiều bé đến hơn 9 tháng vẫn không có thể làm quen được với môi trường xung quanh. Do đó mẹ cần phải sử dụng nhộng một cách thông minh.

Kích thước của nhộng đôi lúc sẽ khiến bé khó chịu

Thường thì nhộng sẽ được thiết kế một cách liền nhau, không được 100% linh hoạt nên có thể gây khó khăn cho bé yêu. Đặc biệt là mẹ phải lựa chọn đúng kích thước thì bé mới cảm thấy thoái mái.

Lời kết

Hầu hết thì nhộng chũn thường sẽ có lợi rất nhiều cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên để khai thác triệt để những lợi ích đó thì mẹ cần phải có nhiều kiến thức. Cũng như là cần phải biết sử dụng đúng cách nhộng chũn cho bé yêu. Trên đây là những thông tin về nhộng chũn, hi vọng chúng bổ ích với các mẹ.

Sản phẩm bạn quan tâm

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

299.000 
Xe đẩy cho bé 2 chiều Bamboo Life cao cấp, đa năng

Xe Đẩy Cho Bé 2 Chiều Bamboo Life Cao Cấp

1.499.000 
gối chống bẹp đầu Bamboo Life

Gối chống bẹp đầu cao cấp cho bé Bamboo Life

119.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ