Tips hay khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé

Góc chia sẻ hang thuy 29 - 11 - 2022

Tips hay khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé

Chắc hẳn hiện tại bạn đang sắp sửa trở thành một bà mẹ thực thụ. Bạn đang loay hoay trong muôn vàn đồ đạc và vật dụng cho bé và mẹ. Và bạn cũng đang đau đầu với việc chuẩn bị đồ đi sinh sao cho đầy đủ. Hãy để Bamboo Life giúp bạn những tips hay khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé.

Tổng hợp những đồ dùng, vật dụng cho bé và mẹ nhất định phải chuẩn bị

Thời gian sắp sinh có lẽ là một giai đoạn mà khiến các mẹ luôn phải lo lắng. Lo lắng về thời gian sinh, lo lắng về sức khỏe và cả những trang bị trong suốt giai đoạn sinh, sau sinh. Đặc biệt điều này càng khó khăn hơn cho các bà mẹ chưa có kinh nghiệm.

Danh sách các đồ dùng đi sinh cho mẹ

Đầu tiên các mẹ bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân quan trọng

Ngoài ra, các giấy tờ, sổ khám bệnh trong suốt quá trình theo dõi thai kỳ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhập viện và theo dõi sức khỏe. Một số giấy tờ nhất định bạn phải đảm bảo: CMND/CCCD, Bản sao hộ khẩu, BHYT, Sổ khám thai, Giấy siêu âm, Hồ sơ theo dõi thai kỳ.

Chuẩn bị trang phục cho thời gian chờ sinh và sau sinh cho mẹ

Tùy thuộc vào thai kỳ, nhu cầu của mỗi mẹ mà số lượng quần áo cũng sẽ thay đổi. Cụ thể sẽ từ 2-3 bộ trở lên, nên lựa chọn quần áo có chất lượng tốt, an toàn với da, thoải mái vận động và tiện lợi để thăm khám và cho bé bú sữa.

Các đồ đi sinh quan trọng

Bổ sung vào đồ đi sinh cho mẹ là một bịch băng vệ sinh size lớn, quần lót giấy loại sử dụng 1 lần, khoảng từ 5 cái trở lên. Chuẩn bị tất chân, đồ bịt tai, mũ trùm, khăn quàng cổ, những vật dụng này giúp mẹ tránh tiếp xúc với gió. Khăn quàng, áo khoác, khăn các loại và một đôi dép bệt ma sát tốt để di chuyển dễ dàng.

Các đồ dùng vật dụng không thể thiếu trong đời sống hằng

Chuẩn bị các vật dụng về sinh cá nhân hằng ngày, chuẩn bị các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng để phục vụ nhu cầu giải trí, liên lạc người nhà. Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên cục sạc, sạc dự phòng đi kèm. Để phục vụ cho việc vệ sinh mẹ cũng nên chuẩn bị 2 cái thau nhỏ.

Chuẩn bị đồ ăn nhẹ cho mẹ

Vì vẫn đang giai đoạn bầu nên mẹ ăn rất nhiều. Vì thế hãy chuẩn bị những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Có thể chuẩn bị các loại ngũ cốc, sữa chua, sữa bột dành cho mẹ bầu, …

Mẹ cũng có thể chuẩn bị các tạp chí, sách truyện để đọc

Đây cũng là một cách giải trí hay và tốt cho mẹ và bé, đặc biệt đối với các mẹ phải chờ sinh lâu hơn. Nếu mẹ có nhu cầu đem theo sách thì nên chọn các sách phù hợp cho sự phát triển của bé.

Danh sách đồ dùng chuẩn bị cho bé

Bên cạnh việc chuẩn bị đồ cho mẹ thì các đồ dùng của mẹ cũng rất quan trọng và không kém phần khó khăn. Dưới đây là một số đồ dùng cần thiết cho bé mà mẹ không thể bỏ qua.

Chuẩn bị quần áo sơ sinh cho bé

Nên chuẩn bị nhiều bộ trang phục cho bé, không chỉ trong quá trình đi sinh mà nó cũng có thể dùng lâu dài. Bên cạnh đó, hãy đi kèm những đôi tất tay, tất chân nhỏ xinh cho bé và cả một chiếc mũ trùm vô cùng dễ thương.

Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết khác

Các loại bỉm tã phù hợp với bé sơ sinh, lưu ý là loại phù hợp không quá rộng hay quá nhỏ. Chuẩn bị bình sữa, các dụng cụ làm sạch bình sữa. Các loại khăn phù hợp cho bé như khăn khô, khăn ướt, khăn tắm, khăn sữa. Bạn có thể tham khảo một số loại khăn chất lượng ở Bamboo Life. Không quên mang theo một chiếc chậu nhỏ cho bé tắm, gội. Đem theo một chiếc gối êm, một chiếc mền nhỏ, mỏng nhẹ. Ngoài ra, mẹ cũng nên mang theo một số đồ dùng khác như tã chéo, dầu gội cho bé, nước muối sinh lý, tăm bông,..

Các tips hay cho việc chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé

Cũng tương tự với các việc khác thì việc chuẩn bị đồ đi sinh cũng chiếm rất nhiều thời gian và công sức. Vì thế, để có thể có sự chuẩn bị tốt nhất thì các mẹ hãy bỏ túi các tips hay dưới đây.

  • Cần bỏ thời gian và công sức để chuẩn bị. Với bất kỳ công việc nào bạn cũng cần phải bỏ thời gian và công sức thì mới có kết quả tốt được.
  • Tạo một danh sách cần mua trước khi tiến hành đi mua.
  • Ngoài mẹ và bé thì người nhà đi cùng cũng có một vai trò rất quan trọng trong quá trình đi sinh. Vì thế đừng quên chuẩn bị đồ dùng cho họ nhé.
  • Lựa chọn các sản phẩm có chất lượng cao và đảm bảo uy tín.
  • Nên học hỏi thêm các kinh nghiệm thực tiễn của các mẹ khác nữa.
  • Và đừng quên chuẩn bị một tâm lý tốt trong khi chuẩn bị lẫn đi sinh nha mẹ.

Các tips hay này mẹ nên bỏ túi để chuẩn bị thật tốt và thật đầy đủ các đồ đi sinh nha. Ngoài ra, các mẹ nên dựa vào tình hình thực tế để có thể thêm hoặc bớt cho phù hợp. Chúc các mẹ chuẩn bị đồ đi sinh thật đầy đủ và nhanh gọn.

Sản phẩm bạn quan tâm

Màn chụp cho bé cao cấp Bamboo Life

Màn chụp cho bé Bamboo Life cao cấp, gấp gọn

299.000 

299.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ