Tiêu chí lựa chọn bút lông màu cho bé Copy

phuong anh 07 - 02 - 2023

Hiện nay, việc cho bé tiếp xúc với màu sắc từ sớm cũng đã và đang được nhiều bố mẹ quan tâm. Xã hội, kinh tế phát triển, bố mẹ cũng luôn muốn mang đến cho các bé những sự lựa chọn tốt nhất. Việc chọn lựa các loại màu cũng không phải ngoại lệ. Vậy bố mẹ hãy cùng Bamboo Life tìm hiểu về các tiêu chí lựa chọn bút lông màu cho bé thông qua bài viết này nhé!

 

Tiêu chí lựa chọn bút lông màu

Đôi khi không phải cứ đắt là tốt nhất. Bố mẹ nên chọn những loại bút lông màu phù hợp theo từng yếu tố để mang đến hiệu quả sử dụng cho bé. Một vài tiêu chí mà bố mẹ nên cân nhắc trước khi mua hàng đó là

Phù hợp với độ tuổi của bé

Nhiều bố mẹ thường mua mà không để ý đến độ tuổi của bé. Cứ đọc review thấy tốt, thấy ổn là mua. Nhưng thực tế như thế là không hợp lí. Bố mẹ cần tìm hiểu về những loại bút lông màu phù hợp với độ tuổi của con. Có như vậy mới phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của bé. Đồng thời, không gây ra sự lãng phí trong chi tiêu của bố mẹ

Phù hợp với mục đích sử dụng

  • Khi bé muốn mua để trang trí thiệp hay vẽ những bức tranh đơn giản, bố mẹ nên chọn mua cho bé các loại bút lông có ngòi cứng cáp. Nét mực ra đều, tự nhiên sẽ phù hợp với các bức tranh không cần quá nhiều chi tiết.
  • Khi bé lớn hơn và cần tập trung vào các bức tranh có nhiều chi tiết. Khi bắt đầu đi học, các bé sẽ phải tập vẽ những bức tranh nhiều chi tiết hơn. Cần dùng bút để làm đường viền. Khi này, bố mẹ hãy chọn cho bé các loại bút lông màu có ngòi mềm. Để các bé có thể dễ dàng sử dụng vào mục đích riêng.
  • Với các bé tầm cấp 2, thích trang trí sổ hay cần sử dụng nhiều để đánh dấu những điểm cần lưu ý trong sách. Bố mẹ có thể chọn cho bé những loại bút lông màu có 2 đầu ngòi linh động. Vừa để bé trang trí sổ vừa dễ dàng đánh dấu những đoạn quan trọng.
  • Khi bé chủ yếu tô màu thì bố mẹ nên mua cho bé các loại bút có ngòi to. So với các loại ngòi bé, ngòi to sẽ dễ tô hơn.

Phù hợp với khả năng kinh tế

Đôi khi không phải cứ càng đắt là càng tốt. Bố mẹ có thể chọn những nhãn hàng uy tín với mức giá thành phải chăng để mua cho bé. Đặc biệt với những bé còn nhỏ. Chưa thực sự biết cách sử dụng bút màu.

Chọn nhãn hàng uy tín

Khi bé tô, vẽ, tay bé có thể dễ dàng dính mực. Việc sử dụng các loại bút từ nhãn hàng kém uy tín có thể gây dị ứng, mẩn đỏ với bé. Đặc biệt với các bé có làn da nhạy cảm. Bố mẹ nên tìm hiểu kĩ về các nhãn hàng cũng như đọc review trước khi quyết định mua sản phẩm cho bé.

Chọn loại bút lông màu có màu mực tự nhiên

Với các bé nhỏ, việc chọn bút lông màu có màu mực tự nhiên rất quan trọng. Bố mẹ có thể dùng bút lông màu để giúp bé học cách phân biệt màu sắc. Các loại bút không có màu sắc tự nhiên có thể làm ảnh hưởng đến khả năng nhận biết màu của bé trong tương lai.

 

Nên mua bút lông màu ở đâu uy tín?

Với những món đồ dành cho bé, Bamboo Life luôn đề cao về tính thân thiện, uy tín của sản phẩm. Tuy nhên bên cạnh những ưu điểm vẫn sẽ tồn tại những điểm đặc trưng mà bố mẹ cần lưu ý

Điểm mạnh của bút lông màu tại Bamboo Life

– Với số lượng màu nhiều từ 24 – 80 màu, bố mẹ có thể thoải mái lựa chọn cho bé hộp màu phù hợp nhất.

– 02 đầu ngòi giúp bé linh động hơn trong việc tô, vẽ. Với các bé lớn hơn, bé có thể dùng để đánh dấu những lưu ý quan trọng của bài học hay trang trí sổ bullet journal.

– Mực ra đều, màu sắc tự nhiên không làm ảnh hưởng tới khả năng nhận biết hay phân biệt màu của trẻ.

– Đặc biệt, giá thành phải chăng. Chất lượng ổn so với mức giá. Bố mẹ có thể lựa chọn bút lông màu Bamboo Life cho bé khi bắt đầu tiếp xúc với bút màu.

Điểm đặc trưng của bút lông màu

Ngoài những ưu điểm kể trên thì bút lông màu vẫn có những nét đặc trưng riêng. Bố mẹ hãy chọn cho bé những loại giấy có chất liệu dày, bề mặt mịn để màu mực lên được đẹp nhất và không bị in sang mặt sau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bút lông màu của Bamboo Life, bố mẹ có thể xem qua website tại đây hoặc liên hệ với Bamboo Life thông qua hotline: 0985.300.343

 

Việc lựa chọn những món đồ dù là nhỏ nhất cho bé cũng vô cùng quan trọng. Khi chọn được loại bút màu tốt sẽ kích thích sự khám phá ở trẻ. Bố mẹ cần hiểu rõ về các mục đích sử dụng cũng như các nhãn hàng uy tín để chọn ra được sản phẩm tốt nhất. An toàn, lành tính, mực đẹp, ngòi xịn là những tiêu chí mà Bamboo Life mang đến cho khách hàng. Bamboo Life hi vọng đã đem đến cho bố mẹ nhiều tips bổ ích thông qua bài viết này. Hãy luôn theo dõi Bamboo Life để cập nhật nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé!

 

 

 

Sản phẩm bạn quan tâm

Bút màu marker Bamboo Life

Bút màu marker Bamboo Life

79.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ