Tháp dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho bạn mỗi ngày

Tháp dinh dưỡng theo khoa học được hiểu là kim tự tháp thể hiện lượng thực phẩm cần tiêu thụ. Đây được xem là công cụ giúp bạn xây dựng chế độ dinh dưỡng an toàn và lành mạnh. Vậy làm thế nào để xây dựng chế độ dinh dưỡng cân đối giúp sở hữu sức khỏe dẻo dai?

Tháp dinh dưỡng là gì và một số thông tin cơ bản?

Tháp dinh dưỡng hiện nay đều được phân tầng rõ ràng, cụ thể. Những mục này có thể cho thấy lượng thực phẩm cần  tiêu thụ cần thiết. Tháp dinh dưỡng cần thiết đảm bảo cho một người trưởng thành trong 1 tháng. Mỗi phần của tháp sẽ được chia theo từng nhóm thực phẩm cần thiết cho mỗi người khác nhau.

Tháp dinh dưỡng theo khoa học được hiểu là kim tự tháp thể hiện lượng thực phẩm cần tiêu thụ

Tháp dinh dưỡng theo khoa học được hiểu là kim tự tháp thể hiện lượng thực phẩm cần tiêu thụ

Mỗi phần sẽ biểu thị lượng thực phẩm và chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn cho mỗi người. Khi sử dụng tháp đúng cách cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bạn có sức khỏe tốt và tránh bệnh tật.

Bạn sẽ biết được lượng thực phẩm cần tiêu thụ phù hợp với từng đối tượng. Mỗi phần nhỏ của tháp đều được phân chia thành các nhóm chất khác nhau. Mỗi phần trong tháp dinh dưỡng cân đối đều được tính toán tương ứng với nhu cầu của từng đối tượng. Ở mỗi đối tượng khác nhau như trẻ em, người trưởng thành hay phụ nữ đang mang thai và cho con bú đều có chế độ dinh dưỡng khác nhau.

Ý nghĩa của việc áp dụng tháp dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn

Trong chế độ dinh dưỡng của mình, bạn cần đảm bảo lượng thức ăn phù hợp. Mỗi người sẽ có khẩu phần ăn, sức khỏe khác nhau. Bởi vậy bạn cần đảm bảo lượng thức ăn và chế độ dinh dưỡng phù hợp. Khi sử dụng tháp dinh dưỡng sẽ làm bạn cải thiện khả năng ăn uống tốt hơn. Bạn sẽ biết lượng thức ăn nào nên sử dụng và lượng thức ăn nào nên hạn chế.

Trong chế độ dinh dưỡng của mình, bạn cần đảm bảo lượng thức ăn phù hợp

Trong chế độ dinh dưỡng của mình, bạn cần đảm bảo lượng thức ăn phù hợp

Trong chế độ dinh dưỡng luôn cần ăn nhiều các loại rau quả trái cây. Đây là các thực phẩm tốt cho sức khỏe, đảm bảo tinh thần thoải mái, cân nặng tiêu chuẩn. Cùng với đó, bạn cần sử dụng thác để thiết lập và duy trì chế độ dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe. Bạn sẽ sử dụng các loại thực phẩm hợp lý và lành mạnh hơn bao giờ hết.

Bạn sẽ xây dựng được thói quen ăn uống đảm bảo, chất lượng, tiêu chuẩn. Khi không sử dụng tháp dinh dưỡng bạn có thể lạm dụng các loại thực phẩm có hại cho cơ thể. Tuy nhiên, sau khi sử dụng tháp việc sử dụng các loại thực phẩm sẽ dễ dàng hơn.

Đặc biệt, khi sử dụng tháp, bạn sẽ dễ dàng xây dựng được chế độ ăn uống giúp giảm cân nhanh chóng. Với những người muốn giảm cân nhanh, rõ rệt và hiệu quả thì hãy xem ngay các yếu tố trong phần tháp.

Lưu ý khi sử dụng tháp trong chế độ dinh dưỡng cân đối

Với phân tầng dinh dưỡng của mình, các đối tượng khi sử dụng tháp dinh dưỡng cần lưu ý. Mỗi đối tượng sẽ sử dụng tháp dinh dưỡng với chế độ khác nhau. Bạn cần tham khảo kỹ lượng thức ăn trong mỗi tầng tháp.

Với phân tầng dinh dưỡng của mình, các đối tượng khi sử dụng tháp dinh dưỡng cần lưu ý

Với phân tầng dinh dưỡng của mình, các đối tượng khi sử dụng tháp dinh dưỡng cần lưu ý

Có những nhóm thực phẩm ở đỉnh tháp là các loại thực phẩm bạn cần hạn chế tuyệt đối. Càng về phía dưới sẽ là các thực phẩm bạn nên sử dụng nhiều hơn. Ở trẻ nhỏ, người cao tuổi sẽ có lượng thức ăn cần tiêu thụ ít hơn người trưởng thành khỏe mạnh. Bạn cần tìm đúng hình dáng tháp dinh dưỡng dành cho cơ thể, sức khỏe của mình.

Các nhóm thức ăn trong chế độ dinh dưỡng là gì?

Trong chế độ ăn uống, mỗi người cần xây dựng và thiết kế ngày càng khoa học, hợp lý. Đầu tiên, ở tầng thấp nhất là nhóm lương thực thực phẩm. Đây là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể bao gồm các loại thực phẩm như gạo, lúa mì, ngô, khoai,… ngoài ra các loại thực phẩm khác như bánh mì, ngũ cốc cũng rất cần thiết.

Trong chế độ ăn uống, mỗi người cần xây dựng và thiết kế ngày càng khoa học, hợp lý

Trong chế độ ăn uống, mỗi người cần xây dựng và thiết kế ngày càng khoa học, hợp lý

Nhóm rau củ quả cũng là các sản phẩm bạn cần lưu ý và sử dụng nhiều. Đây là nguồn thực phẩm cung cấp các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết. Nhóm thực phẩm khác như sữa chua, phô mai, thực phẩm họ đậu cũng khá quan trọng. Đây là các loại thực phẩm ít béo, cung cấp nhiều canxi, sắt, kẽm cho cơ thể.

Tiếp theo là nhóm chất béo như dầu, mỡ có tác dụng hỗ trợ tim mạch. Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm như dầu Oliu hay các loại hạt nguyên chất thay thế cho dầu mỡ. Cuối cùng là nhóm đường và muối, đây là nhóm thực phẩm mà bạn nên ít sử dụng. Nhóm thực phẩm này có thể dẫn đến việc bạn mắc các bệnh thừa cân, béo phì. Các loại thực phẩm có thể chữa nhiều trong nước ngọt, thức ăn nhanh, đồ uống có gas. Bạn hãy lưu ý và tham khảo thật kỹ các loại thực phẩm trước khi sử dụng.

Kết luận

Tháp dinh dưỡng thích hợp sẽ đi cùng “song hành” với sức khỏe tối ưu. Chúng ta luôn cần cân nhắc và lựa chọn chế độ ăn uống thích hợp. Bạn cần xây dựng chế độ ăn uống đảm bảo và kỹ càng để có một sức khỏe tốt. Hãy xây dựng cho mình sức khỏe toàn diện ngay hôm nay bạn nhé. 

Sản phẩm bạn quan tâm

đai tập đi Bamboo Life

Đai tập đi cao cấp cho bé Bamboo Life

249.000 
ghế ăn dặm Bamboo Life

Ghế Ăn Dặm Cho Bé Bamboo Life Đa Năng Cao Cấp

1.399.000 
chăn sợi tre cho bé Bamboo Life

Chăn sợi tre cho bé Bamboo Life cao cấp

99.000 
Khăn tắm sợi tre Bamboo Life cao cấp

Khăn tắm sợi tre Bamboo Life cao cấp

42.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ