Sinh thường bao lâu được quan hệ? Những điều cần lưu ý

Nếu như trước khi chị em mang thai, quan hệ vợ chồng vốn dĩ là chuyện rất bình thường thì sau sinh ở giai đoạn này, đây lại là vấn đề nhạy cảm của rất nhiều chị em và tương đối khó khăn với rất nhiều lý do. Một phần, cũng là do các vấn đề về thể chất thay đổi như những cơn đau, co thắt kéo dài sau sinh, sự thay đổi hormone, tâm lý… một phần nữa là do bạn quá mệt mỏi, căng thẳng với việc chăm sóc bé mà không còn nhiều thời gian để tâm tới những vấn đề khác.

Do vậy, mà rất nhiều chị em đặt ra câu hỏi: Sau sinh thường bao lâu thì được quan hệ.

Câu hỏi sinh thường bao lâu thì được quan hệ  rất khó để có câu trả lời chính xác. Thường trung bình, sẽ khoảng 4 – 6 tuần. Nhưng, cũng có nhiều trường hợp cần thời gian lâu hơn.

Vậy đối với chị em sinh thường sau bao lâu thì có thể quan hệ được? Những chia sẻ sau đây của Bamboo life sẽ phần nào giúp bạn đọc biết thêm thông tin và thời điểm tốt nhất để vợ chồng gần gũi sau sinh thường. Giúp cho mối quan hệ vợ chồng bạn thêm gắn kết, cân bằng. Và giúp cho cả hai giải tỏa bớt căng thẳng trong cuộc sống.

 

Sinh thường sau bao lâu thì quan hệ đươc?

Đối với vấn đề sau sinh thường thì bao lâu mới quan hệ được? Sau sinh cơ thể bạn cần thời gian được nghỉ ngơi cũng như để tử cung, cổ tử cung và âm đạo có thời gian chở lại như bình thường.

Chính vì vậy mà thời gian hợp lý luôn được các bác sĩ khuyên  là sau 4 tuần đầu tiên. Vì trong 4 tuần đầu sau sinh lúc này sản dịch vẫn đang được đẩy ra ngoài. Nên nếu quan hệ trong thời gian này mẹ rất dễ bị nhiễm trùng.

Trung bình, mẹ sinh thường sẽ phải kiêng quan hệ trong khoảng 4 – 6 tuần đầu sau sinh. Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều trường hợp co thể lâu hơn. Đặc biệt,là nếu mẹ nào bị rách tầng sinh môn. Thì thời gian  kiêng cữ sẽ lâu hơn bình thường.

Quan hệ quá sớm sẽ găp phải rất nhiều  biến chứng: xuất huyết, bị dong huyết, viêm nhiễm phụ khoa, nhiễm trùng…

“Cô bé” sau sinh thường thay đổi có ảnh hưởng đến “chuyện ấy”?

Sau sinh,  thì ngoài các vấn đề về tâm lý việc chăm con. Nhiều phụ nữ chia sẻ họ cảm thấy tự ti về “cô bé” sau sinh thường. Và điều này phần nào đó đã làm ảnh hưởng không tốt đến cảm xúc khi “yêu”.

Các vấn đề mẹ phải đối mặt sau sinh thường cụ thể như:

  • Âm đạo khô
  • Âm đạo ít đàn hồi, đau – rát
  • Chảy máu khi quan hệ
  • Mệt mỏi, căng thẳng
  • Ham muốn bị giảm…

Nguyên nhân chính của những vấn đề đó thường là do nội tiết tố thay đổi.

Nếu mẹ cho con bú, thì nồng độ Estrogen thường có tác dụng cung cấp chất bôi trơn tự nhiên cho âm đạo. Do đó, lượng hormone này thấp, nó sẽ làm tăng khả năng bị khô âm đạo, dẫn đến đau rát thậm chí là chảy máu âm đạo.

Quan hệ sau sinh thường ra máu có sao không?

Mặc dù chị em cảm thấy cơ thể đã phục hồi và sẵn sàng cho việc “yêu” thì vẫn có thể sẽ bị đau, thậm chí chảy máu trong những lần quan hệ đầu tiên sau sinh thường. Nếu lượng máu chỉ nhỏ và ít bạn thấy hơi khó chịu thì điều này sớm biến mất và hoàn toàn bình thường. Bạn không nên quá lo lắng.

Nguyên nhân có thể là do âm đạo khô, nên dễ bị tổn thương nếu hoạt động, thao tác mạnh.

Nếu trường hợp bị chảy máu nhiều, và kéo dài kèm triệu chứng : đau bụng dưới, đau, sót, hoặc bị sốt… thì bạn nên đi khám ngay. Bởi có thể đó là dấu hiệu bạn bị  viêm nhiễm phụ khoa.

 Những lưu ý khi quan hệ sau sinh thường.

 

Để quan hệ đạt được khoái cảm và an toàn thì quan hệ sau sinh thường bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Bạn nên đi khám trước khi có ý định quan hệ chở lại để chắc chắn rằng cơ quan sinh dục đã hoàn toàn hồi phục, và đã lành các vết khâu.
  • Những lần đầu tiên quan hê sau sinh sẽ có một số khó khăn, căng thẳng. Nên bạn hãy thử bằng những hành động thân mật, gần gũi và tình cảm được hâm nóng trước khi bắt đầu cuộc yêu.
  • Tăng thời gian màn dạo đầu. Để có thật nhiều cảm xúc cho cả hai trước khi vào cuộc yêu.
  • Bạn có thể sử dụng một chút từ chất bôi trơn tránh âm đạo khô rát trước khi nội tiết tố trở lại.
  • Dành nhiều thời gian hơn để cả hai hâm nóng tình cảm.

Vấn đề sau sinh thường bao lâu thì được quan hệ sẽ không quan trọng bằng việc là tâm lý thật thoải mái của cả 2 vợ chồng khi yêu.

Cho nên, nếu bạn chưa sẵn sàng tâm lý để “yêu”, thì hãy chia sẻ thẳng thắn với chồng nhé. Còn đối với người chồng: cần động viên,chia sẻ, giúp đỡ để vợ bớt căng thẳng,mệt mỏi và khơi dậy sự yêu thương. Nếu cô ấy chưa thực sự sẵn sàng thì bạn cần chia sẻ nhiều hơn, để giúp cô ấy nhanh phục hồi từ thể chất lẫn tinh thần nhé.

Trên đây, Bamboolife đã chia sẻ cho bạn đọc : sinh thường bao lâu được quan hệ. 

Đối với chị em sinh mổ tham khảo tại đây nhé:

sinh mổ sau bao lâu thì quan hệ được.

Sản phẩm bạn quan tâm

Màn chụp cho bé cao cấp Bamboo Life

Màn chụp cho bé Bamboo Life cao cấp, gấp gọn

299.000 

Nhiệt ẩm kế điện tử Bamboo Life

149.000 

149.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ