Những kinh nghiệm hữu ích khi cho bé tập ngồi ghế ăn dặm

Góc chia sẻ admin 04 - 01 - 2023

Ghế ăn dặm là đồ dùng hỗ trợ đắc lực trong bữa ăn của bé. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng hợp tác, chịu ngồi yên trên ghế khi ăn.Mẹ phải làm sao khi con quấy khóc và từ chối ngồi ghế? Ép buộc con hay từ bỏ? Với những kinh nghiệm từ Bamboo Life mẹ sẽ có cách tập cho con ngồi ghế khi ăn hiệu quả.

Cho bé chơi và làm quen với ghế ăn dặm

Mẹ đừng nên bắt con ngồi ngay vào ghế ăn khi vừa mua về. Bởi vì lúc này bé còn rất lạ lẫm với nó. Do đó, khi vừa mua ghế ăn cho bé mẹ hãy cho bé làm quen và chơi với nó. Bé có thể lại gần sờ mó, khám phá miễn sao bé cảm thấy rằng nó rất có sức hút. Mẹ cho bé ngồi chơi trên ghế sẽ tạo cảm giác thích thú. Từ đó bé tiếp nhận ngồi ghế nhanh hơn, không còn bất hợp tác nữa.

Tập cho con ngồi trên ghế ăn từ đầu mang lại rất nhiều lợi ích

Tập cho con ngồi trên ghế ăn từ đầu mang lại rất nhiều lợi ích

Khi bé ngồi trên ghế ăn mẹ có thể đặt xe ô tô đồ chơi nhiều màu sắc trên bàn ăn dặm. Nếu ghế có bánh xe đẩy, mẹ hãy chơi trò đẩy xe để tạo âm thanh và sự chuyển động. Tất cả điều này sẽ giúp cho bé thấy ghế ăn cũng gần gũi và quan trọng giống như bình sữa hay những món đồ yêu thích khác. Khi bé đã quen thì việc cho bé ngồi ăn trên ghế ăn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Giúp con thấy thực sự thoải mái khi ngồi trên ghế ăn

Sự thoải mái khi ngồi trên ghế đóng vai trò rất quan trọng. Nó quyết định kết quả con có ngồi trên ghế hợp tác hay không. Do đó, mẹ hãy chắc chắn rằng con cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi ngồi. Trường hợp ghế cứng, quá cao hoặc chật hẹp sẽ khiến bé bực bội. Từ đó bé sẽ không còn thích thú khi bị ngồi trong ghế trong suốt bữa ăn. Bởi vậy mẹ hãy chọn những chiếc ghế có khoang ngồi rộng rãi, đệm ghế mềm mại.

Để con ngồi thoải mái nhất trên ghế ăn dặm mẹ hãy dựa vào một số tiêu chí sau đây:

  • Ghế có đệm mềm, khi ngồi bé không bị đau mông.
  • Ghế có tựa lưng, bé sẽ thoải mái hơn khi ngồi lâu mà không thấy mỏi.
  • Ghế có màu sắc bắt mắt, tạo sự thích thú cho bé.
  • Khoang ghế ngồi rộng rãi để bé hoạt động tay chân dễ dàng.
  • Điều chỉnh độ cao của ghế vừa tầm với của bé. 

Với những tiêu chí trên thì mẹ có thể mua ghế ăn dặm đa năng của Bamboo Life. Ghế có đệm vừa mềm mại, vừa có màu sắc đẹp mắt và  rất tiện dụng cho bé yêu. 

Cho con ngồi ăn cùng gia đình

Mẹ đừng tách bữa ăn của con ra khỏi ra đình nhé. Khi mới tập ăn dặm bé luôn thích thú ngắm nhìn mọi người khi ăn. Do đó hãy cho bé ngồi ăn cùng cả nhà. Việc này không chỉ giúp bé thích thú hơn mà còn học hỏi được rất nhiều kỹ năng ăn uống. Ngồi ăn cùng gia đình cũng giúp bé cảm nhận được tình yêu thương gia đình. Do đó, trong bữa ăn mẹ hãy tạo không khí vui tươi, đầm ấm, giúp bé ăn ngon và ngồi trên ghế ăn dặm lâu hơn.

Luôn khen ngợi và cổ vũ con

Đứa trẻ nào cũng muốn được khen ngợi và củ vũ. Do đó mẹ hãy thưởng cho bé sự tán thán để khích lệ bé nhé. Dù sao với một đứa trẻ còn quá nhỏ mà đã ngồi tập trung ngồi ăn trên ghế đã là một điều rất đáng khen. Những câu khích lệ như con giỏi quá, con thật tuyệt vời … lại khích lệ tinh thần to lớn. Từ đó bé sẽ hăng hái hơn để nhận được nhiều hơn những lời khen từ mẹ.

Mẹ đừng quên dành tặng cho con những lời khen ngợi nhé

Mẹ đừng quên dành tặng cho con những lời khen ngợi nhé

Chuẩn bị món ăn hấp dẫn cho bé

6 tháng bé đã bày tỏ sự thích thú và luôn muốn khám phá đồ ăn. Do đó, mẹ hãy tạo những món ăn hấp dẫn cho bé. Nếu để ý mẹ sẽ thấy rằng những món ăn mà bé thích bé ăn ăn rất hào hứng. Ngược lại, có những món ăn bé sẽ không muốn ăn. Bởi vậy, mẹ hãy nắm rõ sở thích ăn uống của con và nấu những món ăn con thích. Với những món ăn mà bé không thích mẹ hãy cho bé thêm thời gian để làm quen vào dịp thích hợp.

Một mẹo nhỏ giúp bé ngồi trên ghế ăn lâu hơn đó là cho món ăn bé thích ra sau cùng. Điều này sẽ giúp bé ngồi lâu hơn trên ghế. Bằng cách này thì bé không những ngồi trên ghế lâu hơn mà còn giúp bé ăn hết món ăn.

Giới hạn thời gian bữa ăn

Khi bé không thích ngồi ghế, bé sẽ nhanh chóng phản kháng và làm mọi cách để thoát ra chỗ ngồi. Bé có thể liên tục ngoài ra khỏi ghế ăn, ngậm thức ăn hoặc lè ra … Lúc này mẹ hãy giới hạn giờ ăn của bé. Bằng cách này bé sẽ hiểu rằng chỉ có tập trung ngồi ăn  trong 15 phút bé sẽ được ra khỏi ghế và chơi những trò khác. Cứ như vậy, dần dần hình thành thói quen ăn uống tập trung, đúng giờ cho bé.

Giới hạn thời gian bữa ăn trong khoảng 15 - 20 phút

Giới hạn thời gian bữa ăn trong khoảng 15 – 20 phút

Trên đây là một số cách giúp mẹ tập cho bé ngồi ăn trên ghế ăn dặm hiệu quả. Là thương hiệu cung cấp nhiều đồ dùng cho bé, trong đó có ghế ăn đa năng, Bamboo Life được nhiều bà mẹ lựa chọn và đánh giá cao. Ghế ăn của Bamboo Life có rất nhiều ưu điểm. Bao gồm: Chất liệu chắc chắn, dễ vệ sinh, điều chỉnh độ cao linh hoạt, đệm ngồi êm ái … Mẹ quan tâm tới sản phẩm hãy truy cập ngay website https://bamboolife.vn/ để tham khảo thông tin và đặt hàng chính hãng!

Sản phẩm bạn quan tâm

ghế ăn dặm Bamboo Life

Ghế Ăn Dặm Cho Bé Bamboo Life Đa Năng Cao Cấp

1.399.000 

Bát ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL035

169.000 
Yếm ăn dặm sillicon có máng Bamboo Life
chăn sợi tre cho bé Bamboo Life

Chăn sợi tre cho bé Bamboo Life cao cấp

99.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ