Những điều cần biết để sử dụng ghế ăn dặm cho bé an toàn

Một chiếc ghế ăn dặm thích hợp với bé sẽ hỗ trợ mẹ rất nhiều trong quá trình ăn dặm thú vị và cũng giúp ích cho bé. Bài viết dưới đây Bamboo Life giúp mẹ hiểu rõ nhất những điều cần biết để sử dụng ghế ăn dặm an toàn nhất cho bé.

Những sự cố có thể xảy đến khi bé ngồi trên ghế ăn dặm

Trẻ em luôn hiếu động, ngay cả khi bé được mẹ cố định trên ghế ăn dặm thì vẫn có thể xảy ra 1 số sự cố không may:

Bé bị ngã: thắt đai an toàn luôn là điều mà mẹ cần kiểm tra đầu tiên khi cho bé ngồi trên ghế ăn dặm. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp mẹ được bạn bè, người thân cho chiếc ghế cũ, phần đai an toàn lỏng lẻo, không vững chắc như ghế mới nên chỉ cần bé quậy mạnh là đai bung ra. Điều này rất nguy hiểm, nếu bé ngồi trong ghế rộng, có thể bé sẽ tuột xuống khỏi ghế, té ngã dẫn đến trầy xước da, nặng hơn thì đập miệng, tay chân va vào thành ghế. Nếu là ghế cao và ba mẹ không đỡ kịp có thể gây ra những tổn thương nặng hơn.

Ghế lật: Nếu mẹ chỉ đặt ghế ngồi quanh bàn như bình thường và trọng lượng của ghế nhẹ thì việc bé đẩy chân vào bàn khiến ghế lật là có thể xảy ra. Với việc sử dụng ghế ăn dặm cho bé bằng gỗ có trọng lượng ghế lên đến 18 kg thì điều này khó gặp nhưng với ghế ăn dặm nhựa gấp gọn thì rất có thể sẽ gặp vấn đề này.

Kẹt tay, chân vào các khớp nối của ghế: khi mẹ cần điều chỉnh lại phần tựa lưng hay chân ghế, rất có thể sẽ kẹt chân hay ngón tay của bé nếu như bé lại gần phần khớp nối của ghế. Mẹ hãy hết sức lưu ý điều này.

Những sự cố có thể xảy đến khi bé ngồi trên ghế ăn dặm

Những điều cần lưu ý để sử dụng ghế ăn dặm cho bé an toàn

Để tránh những sự cố đáng tiếc xảy đến, mẹ cần lưu ý những điều sau để đảm bảo sử dụng ghế ăn dặm cho bé an toàn:

Lựa chọn ghế ăn dặm an toàn: hãy chọn ghế được làm từ chất liệu an toàn. Kiểm tra kỹ các phần liên quan đến khớp nối, đai an toàn của ghế. Nếu mẹ chọn cho bé ghế gỗ, hãy kiểm tra xem phần chân ghế có bị mối mọt bên trong không để chắc chắn rằng trong lúc sử dụng, ghế không bị gãy hỏng.

Kiểm tra đai an toàn: hãy luôn kiểm tra đai an toàn khi đã cho con ngồi trong ghế. Mẹ lưu ý, lắc thử đai để xem đai có bị bung ra hay không. Nếu bé đã lớn, mẹ cũng cần kiểm tra xem đai có dễ tháo với trẻ nhỏ hay không. Trường hợp mẹ được cho hoặc mua lại ghế đã qua sử dụng, hãy chắc chắn rằng đai an toàn của ghế vẫn còn dùng được. Nếu đai có dấu hiệu lỏng hoặc gãy, hãy mua phụ kiện thay thế chốt đai để con ngồi an toàn hơn.

Mở rộng chân ghế: hầu hết các loại ghế ăn dặm đều được thiết kế phần chân ghế rộng để trụ vững hơn và có 4 chân để thăng bằng. Mẹ hãy thử gấp vào, mở ra phần chân ghế để kiểm tra ghế không bị bập bênh trên mặt phẳng và cũng không quá hẹp khi mở chân để ghế khó đứng vững. Với ghế chân 1 trụ mẹ cũng nên kiểm tra độ chắc chắn của ghế, các khớp nối, ốc vít, …

Đặt ghế ra xa bàn ăn hoặc cố định trên ghế ăn gia đình: để tránh trẻ dùng chân đẩy vào bàn làm ghế lật ngược, mẹ nên để ghế ra xa bàn ăn hoặc cố định ghế ăn dặm trên ghế ăn gia đình nếu là ghế ăn dặm gấp gọn.

Không để thức ăn nóng hoặc vật nhỏ khiến con bị hóc: trẻ con luôn thích cầm nắm các vật trước mắt vậy nên mẹ không để thức ăn nóng trên bàn ăn. Điều này sẽ làm cho con vô tình chạm phải và dễ bị bỏng. Tương tự cũng không để vật nhỏ trê mặt bàn mà có thể làm con bị hóc khi đưa vào miệng.

Cố định bánh xe: không ít dòng ghế ăn dặm được thiết kế bánh xe cho tiện lợi, mẹ có thể đẩy bé đi quanh nhà. Tuy vậy nhưng mẹ cần hết sức lưu ý, khi không dùng đến bánh xe nên tháo rời hoặc chốt cố định để bánh xe không quay hay tự di chuyển trên mặt sàn.

Không để con ăn 1 mình: hãy luôn để mắt đến bé ngay cả khi con ngồi ghế ăn dặm và ty bình. Sặc sữa hay nôn trớ luôn là điều dễ gặp ở trẻ nhỏ khi ăn.

Những điều cần lưu ý để sử dụng ghế ăn dặm cho bé an toàn

Dùng ghế ăn dặm đúng cách

Sau khi chọn mua ghế ăn dặm cho bé được rồi thì mẹ cần học cách sử dụng, phát huy tác dụng của ghế nhé:

  • Nên cho bé sử dụng ghế ăn dặm ngay từ đầu, cho con sớm ý thức được việc ăn uống và nghiêm túc với bữa ăn mẹ nấu.
  • Sắp xếp thời gian ăn uống phù hợp. Tốt nhất là nên cố định một khung giờ để bé biết được đã tới giờ ăn. Ngoài ra, mẹ nên cho bé ngồi chừng 10 phút, sau tăng dần lên 30 phút và không được ngồi quá lâu, hơn 30-40 phút cho mỗi bữa ăn.
  • Có ghế ăn dặm rồi nhưng mẹ có thể sắp xếp cho bé ăn chung bữa với gia đình, để con cảm nhận được niềm vui và không khí bữa ăn. Đừng cho bé vừa ngồi ghế ăn, vừa xem điện thoại, ipad…
  • Sau khi bé ăn uống xong, mẹ nên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ ghế ăn dặm, tránh để lâu những thức ăn vương vãi hay dính trên ghế.

Dùng ghế ăn dặm đúng cách

Ghế ăn dặm Bamboo Life cho bé

Ghế Bambo Life thường được dùng là ghế đệm với dây an toàn cho trẻ trên xe hơi hoặc trên ghế ăn của gia  đình để bé có thể cùng tham gia và bữa ăn. Đơn giản nhất các bạn có thể tưởng tượng đó là ghế vô cùng nhỏ gọn, có thể sử dụng trên nhiều bề mặt, tiện cho không gian của gia đình, việc di chuyển và đi du lịch

Đặc điểm nổi bật của ghế ăn dặm Bamboo Life

Ghế ăn dặm booster cho bé có thể dưới dạng ghế nhựa chân thấp với khay ăn độc lập để bé có thể ngồi riêng hoặc có thể là ghế đệm không chân như một phụ kiện để gắn trên xe ô tô/ ghế ăn gia đình/ ghế ăn tại các nhà hàng.

Thông thường, ghế ăn dặm Bambo Life vô cùng nhỏ, nhẹ và có thể gấp gọn lại, tiện lợi cho việc lưu trữ và di chuyển.

Sản phẩm làm bằng chất liệu cao cấp, không gây độc hại với trẻ. Phần dưới có giá đỡ chân cùng hệ thống bánh xe siêu nhẹ thuận tiện di chuyển. 

ghế ăn dặm

Ghế ăn dặm Bamboo Life cho bé

Đặc biệt ghế có hệ thống khóa an toàn cho bé không tự ý di chuyển.

Trên đây là ghế ăn dặm Bamboo Life những ưu điểm của ghế để mẹ có thể tham khảo khi chọn mua cho bé.

Sản phẩm bạn quan tâm

ghế ăn dặm Bamboo Life

Ghế Ăn Dặm Cho Bé Bamboo Life Đa Năng Cao Cấp

1.399.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ