Những combo đồ đi sinh cho mẹ và bé quan trọng

Góc chia sẻ hang thuy 29 - 12 - 2022

Những combo đồ đi sinh cho mẹ và bé quan trọng

Bạn sắp bước vào giai đoạn “vượt cạn” đầy khó khăn và gian nan, vậy liệu bạn đã có chuẩn bị gì chưa? Bài viết hôm nay Bamboo Life sẽ giúp bạn thống kê những combo đồ đi sinh cho mẹ và bé. Hãy cùng theo dõi để không bỏ sót gì các mẹ nhé.

Combo đồ đi sinh cho mẹ cần chuẩn bị như thế nào?

Đồ đi sinh cho mẹ luôn là một thứ rất quan trọng và phải được đầu tư. Ngoài đi sinh thì thời gian sau sinh mẹ cũng phải ở cử. Vì thế trước khi đi sinh mẹ nên chuẩn bị một tâm thế tốt cũng như đầy đủ đồ đạc. Dưới đây là một số đồ dùng mà mẹ có thể tham khảo.

Quần áo đi sinh cho mẹ

Đây chắc chắn là một thứ không thể thiếu cho mẹ. Phụ thuộc vào quá trình mẹ dự sinh trong bao lâu để mẹ chuẩn bị số lượng cho phù hợp. Nếu trong tầm từ 5 – 7 ngày thì số lượng sẽ rơi vào khoảng 7 bộ. Lưu ý các quần áo của mẹ cần chuẩn bị vật dụng có chất lượng tốt nhất có thể. Ưu tiên về chất liệu, kích cỡ và màu sắc phù hợp.

Khăn các loại

Việc đi sinh thường sẽ kéo dài từ vài ngày trở lên vì thế trong quãng thời gian này mẹ cũng phải vệ sinh thường xuyên. Cụ thể mẹ sẽ chuẩn bị khăn mặt, khăn tắm,.. đi kèm đó là khăn giấy khô, khăn giấy ướt. Mẹ hãy đảm bảo chúng luôn có mặt xung quanh mình để tiện hơn cho việc vệ sinh.

Quần lót giấy, tã, bỉm, băng vệ sinh

Chắc chắn rồi, chúng là những vật dụng rất quan trọng và không thể bỏ qua khi chuẩn bị đi sinh. Quần lót giấy rất tiện lợi, mẹ có thể dùng một lần rồi vứt đi, mẹ cũng dễ dàng mua theo set. Nên chuẩn bị từ 2 sets nha mẹ. Ngoài ra, sau khi mẹ sinh thường sẽ tiết ra những dịch vì thế hãy chuẩn bị băng vệ sinh để hạn chế dính lên quần áo nha mẹ. Đối với các mẹ sinh mổ thì có thể sử dụng tã, bỉm để hạn chế đi lại vì sẽ ảnh hưởng đến vết thương.

Vớ chân, áo khoác, khăn choàng, mũ

Đây là các vật dụng bảo vệ cho mẹ sau sinh, hạn chế việc tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, nước và giữ ấm thân nhiệt. Mẹ nên chuẩn bị từ 3 đôi vớ chân cho mình nhé vì sẽ dùng trong khoảng thời gian ở cữ nữa.

Các đồ dùng vệ sinh cá nhân

Mang theo kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dung dịch vệ sinh, sữa tắm, dầu gội đầu,..Và đừng quên mang theo một đôi dép êm chân, dễ dàng di chuyển cho mẹ.

Sữa bầu, các đồ ăn vặt cho mẹ

Sẽ bổ sung các chất cho mẹ trong thời gian sắp sinh

Giấy tờ tùy thân và các vật dụng liên quan

Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu, giấy khám thai và các xét nghiệm liên quan. Ngoài ra mẹ cũng chuẩn bị cục sạc điện thoại, tai nghe, cục sạc dự phòng,..

Tiền và một tinh thần tích cực, lạc quan

Để chi trả các chi phí trong quá trình sinh của mình cũng như các nhu cầu khác nữa. Mẹ cũng không nên quá lo lắng về quá trình đi sinh nhé.

Ngoài ra là các vật dụng khác phụ thuộc vào nhu cầu của các mẹ nữa. Các mẹ nên cân nhắc lựa chọn và mua cho phù hợp.

Combo đồ đi sinh cho bé yêu cần chuẩn bị như thế nào?

Chuẩn bị đồ đi sinh cho bé yêu cũng là một điều không phải dễ dàng. Vì thế mẹ cần phải chuẩn bị trong thời gian đủ để mọi thứ được chỉn chu nhất. Tham khảo một số đồ dùng dưới cho bé yêu dưới đây:

  • Quần áo sơ sinh cho bé. Nên chuẩn bị từ 5 bộ trở lên, chọn các quần áo có chất liệu tốt, an toàn với da của bé. Có thể mua sắm tại các trung tâm uy tín để đảm bảo chất lượng.
  • Mũ, bao tay, bao chân, áo khoác. Việc chuẩn bị này sẽ giúp bạn hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài quá nhiều. Bên cạnh đó, đây cũng là một cách đê bảo vệ cơ thể bé.
  • Khăn tắm, khăn sữa, khăn xô, khăn quấn trẻ. Chuẩn bị mỗi loại từ 2-3 cái trở lên, tùy thuộc vào nhu cầu vệ sinh cho bé. Đặc biệt khăn sữa cần chuẩn bị nhiều hơn.
  • Miếng lót, tã vải, tã giấy sơ sinh. Những vật dụng này sẽ giúp bé vệ sinh dễ dàng hơn, hạn chế là dính hay bẩn các vật dụng xung quanh.
  • Chuẩn bị thêm khăn giấy khô, khăn giấy ướt cho bé. Những vật dụng này giúp bạn vệ sinh một cách nhanh chóng và thuận lợi.
  • Bông gòn, tăm bông, nước muối sinh lý để vệ sinh cho bé.
  • Chuẩn bị thêm sữa công thức cho bé. Điều này cần thiết cho những mẹ có ít sữa cho bé bú. Nên chuẩn bị bình sữa và các dụng vệ sinh bình sữa.
  • Chăn, gối êm cho bé.

Ngoài ra mẹ cũng chuẩn bị thêm một số thứ cần thiết cho quá trình sau sinh của bé. Tuy nhiên, để có những kiến thức cụ thể thì mẹ có thể tham khảo kinh nghiệm từ nhiều người khác. Bên cạnh đó cũng phải cân nhắc từ thực tế để có một danh sách phù hợp cho mình.

Lời kết

Trên đây là danh sách combo đồ đi sinh cho mẹ và bé. Bố hãy cùng mẹ sắp xếp và chuẩn bị một cách đầy đủ nhất và hợp lý nhất. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp các mẹ có thể đón bé yêu khỏe mạnh, an toàn và thuận lợi nhất.

Sản phẩm bạn quan tâm

Chăn cho bé sợi tre Bamboo Life BL054

99.000 
gối chống bẹp đầu Bamboo Life

Gối chống bẹp đầu cao cấp cho bé Bamboo Life

119.000 

119.000 
khăn mặt

Khăn mặt cao cấp cho bé Bamboo Life họa tiết mèo

25.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ