Những bệnh bé dễ gặp phải khi ăn dặm quá sớm

Nhiều mẹ cho rằng, ăn dặm sớm sẽ rất tốt cho sức khỏe mà không biết rằng, điều đó mang đến những nguy cơ rình rập con mình. Vì nhiều lý do, không ít mẹ cho con ăn bột sớm, trước 6 tháng tuổi. Có người lại nhầm tưởng, ăn bột sớm sẽ khiến bé mau lớn, cứng cáp, bụ bẫm. Dù cho mẹ có cho con ăn đồ lỏng như nước cơm nước bột thì cũng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của con. Mẹ cùng tìm hiểu các bệnh thường gặp và cách chữa trị nhé.

Thời điểm cho bé ăn dặm

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trẻ nên bắt đầu ăn dặm khi tròn 6 tháng tuổi, vì những lý do sau:

– Vào giai đoạn 6 tháng tuổi thì hệ tiêu hóa của trẻ đã phát triển khá hoàn chỉnh nên có thể hấp thu những thức ăn đặc và phức tạp hơn so với sữa mẹ.

– Cơ thể trẻ thật sự cần những thức ăn bổ sung để phát triển khỏe mạnh vì nguồn sữa mẹ sau 6 tháng đã không đủ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ nữa.

– Đồng thời các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến khích các bậc phụ huynh nên bắt đầu giai đoạn cho trẻ ăn dặm vào thời điểm 6 tháng và kết thúc ở tháng thứ 24.

Thời điểm nào thích hợp cho bé ăn dặm

Các bệnh bé dễ gặp khi ăn dặm sớm 

Rối loạn tiêu hóa:

Rối loạn tiêu hóa là một bệnh rất thường gặp ở trẻ đang ăn dặm, nguyên nhân chính do thay đổi việc ăn uống từ sữa mẹ (lỏng, ngọt) sang bột ăn dặm (mặn, đặc). Tuy không cần lo lắng quá nhưng mẹ cũng nên nghiên cứu để tránh bệnh trở nên trầm trọng.

Các bệnh rối loạn tiêu hóa thường gặp:

  • Chướng bụng, đầy hơi, ợ chua
  • Nôn trớ
  • Tiêu chảy
  • Táo bón

Viêm tai giữa

Viêm tai giữa là tình trạng thường xảy ra ở trẻ em và hơi khó đoán vì bé bị đau bên trong tai, ít biểu hiện ra ngoài, nên mẹ hãy trang bị thêm thông tin cần thiết để nhận biết và có cách xử trí phù hợp nhé.

Nguyên nhân viêm tai giữa:

  • Bé còn nhỏ, sức đề kháng yếu, dễ bị mắc viêm tai giữa
  • Bé nằm bú sữa bình không cẩn thận khiến sữa tràn vào trong tai gây viêm
  • Do cảm lạnh, không khí bị ô nhiễm, bé vô tình hít phải khói thuốc lá.
  • Chọc ngoáy vào tai

Nhiễm trùng đường hô hấp:

Là bệnh lý khá phổ biến ở trẻ nhỏ do sức đề kháng yếu, đường hô hấp chưa hoàn thiện, bé dễ bị nhiễm trùng.

Các triệu chứng: Ho, sốt, khó thở, thở nhanh hoặc thở khác thường, đau họng, chảy nước mũi, chảy mủ tai.

Các bệnh bé dễ gặp khi ăn dặm sớm

Bamboo Life – đồ dùng ăn dặm kích thích bữa ăn cho bé

Khi ăn dặm, bé đã nhận thức được màu sắc, con vật và muốn tìm hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh, đồ dùng ăn dặm đáng yêu sẽ một phần kích thích, giúp bữa ăn của bé trở nên ngon miệng hơn. Bamboo Life tự tin mang đến đồ dùng từ sợi tre, đảm bảo an toàn vệ sinh, không gây chảy nhựa ra đồ ăn của bé. Bamboo Life mang đến những bộ khay ăn dặm sợi tre, bát sợi tre, đũa thìa sợi tre với những hình con vật đáng yêu cho bé. Sản phẩm hiện đang bán rất chạy ở những nước Châu Âu như Anh, Pháp, Đức,.. Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây.

Với những kiến thức cơ bản trên, mẹ có thể hiểu qua: thế nào là ăn dặm cho bé. Ăn dặm với nhiều người khó khăn vì phải tập hoàn toàn cho bé những điều mới, theo dõi Bamboo Life để ăn dặm cho bé khỏe, mẹ nhàn hơn !

 

Sản phẩm bạn quan tâm

Khay ăn dặm cho bé Bamboo Life

Khay ăn dặm cho bé Bamboo Life từ sợi tre thiên nhiên

169.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ