Nguyên tắc đặt tên con theo phong thủy chính xác từ A đến Z

Khi hiểu đúng những nguyên tắc đặt tên con theo phong thủy bạn sẽ chọn được những cái tên phù hợp với con. Những cái tên thích hợp sẽ giúp con có vận mệnh tốt, đường tương lai rộng mở. Ngược lại, những tên không phù hợp có thể cản trở bước tiến của con sau này. Bởi vậy, bạn hãy tham khảo thật kỹ những nguyên tắc để đặt tên con này nhé.

Nguyên tắc đặt tên con theo ngũ hành phong thủy

Nguyên tắc đặt tên con theo phong thủy mang đến cho con bạn một vận mệnh tốt. Tên hay còn giúp bé yêu của gia đình bạn cảm thấy rất hạnh phúc. Đặc biệt, khi có một ai đó khen tên đẹp chắc hẳn em bé sẽ rất vui sướng và tự tin.

Người Việt Nam và người Á Đông là người rất quan trọng yếu tố phong thủy. Tên gọi cho bé nói chung là vấn đề luôn được mọi người coi trọng từ xưa đến nay. Trong cuộc sống yếu tố tâm linh và phong thủy rất quan trọng. Người Việt Nam luôn tin rằng tuân thủ theo phong thủy ngũ hành sẽ đem đến vận mệnh tốt trong tương lai. Chọn tên đẹp theo phong thủy ngũ hành sẽ giúp mang lại may mắn và bình an cho bé. Tên hay còn góp phần thúc đẩy tài lộc cho cả gia đình.

Những cái tên thích hợp sẽ giúp con có vận mệnh tốt, đường tương lai rộng mở

Những cái tên thích hợp sẽ giúp con có vận mệnh tốt, đường tương lai rộng mở

Áp dụng quy tắc đặt tên con theo phong thủy trong đặt tên cho con cũng phải xem ngày, tháng, năm sinh. Mỗi gia đình trước khi chọn tên cho con cần xem xét các yếu tố như âm, nghĩa, mệnh lý. Tên con cần thanh nhã, thể hiện sự ngay thẳng và may mắn. Cha mẹ nên chọn tên con có âm hưởng dễ đọc và và dễ nhớ. Bạn tránh chọn tên con khiến người khác liên tưởng đến âm gần nhau. Bạn cũng tránh chọn tên có nhiều ý nghĩa hoặc nghĩa không tốt. Về cơ bản cha mẹ đều mong chọn cho con một cái tên tốt.

Nhiều bậc phụ huynh còn mời những thầy tính mệnh để đặt tên cho con. Các thầy phong thủy có thể dựa vào số nét chữ hay ngày tháng năm sinh để đặt tên cho con. Đây cũng  là phương án được nhiều người áp dụng trong đặt tên con. Hãy thử ngay cách này nhé!

Nguyên tắc đặt tên con theo hợp tuổi bố mẹ

Bạn cũng cần tuân theo nguyên tắc đặt tên con theo phong thủy ngũ hành. Trong cách viết chữ của người Việt Nam có 5 dấu Huyền, Sắc, Nặng, Hỏi, Ngã. 5 dấu thanh này tương ứng với ngũ hành của người Việt. Ngũ hành gồm các mệnh  Mộc, Kim, Thổ, Hỏa, Thủy.

Người Việt Nam và người Á Đông là người rất quan trọng yếu tố phong thủy

Người Việt Nam và người Á Đông là người rất quan trọng yếu tố phong thủy

Khi bạn muốn đặt tên cho con chuẩn xác và ý nghĩa phải xác định đúng ngũ Hành của các dấu. Tên gọi có thể tuân theo  Tứ trụ và ngũ hành tùy phong tục. Muốn đặt tên cho con phù hợp phải xem ngũ hành tương sinh. Bạn cần xem rõ về giờ sinh, ngày tháng năm sinh, tên bố mẹ liên quan.

Bạn cũng có thể chọn tên dựa vào nơi sinh của bé. Việc xem nơi sinh và bản mệnh có tương sinh hay không rất quan trọng. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng chọn được cái tên hợp với bé.

Việc chọn giờ sinh của bé cũng rất cần thiết và là lựa chọn của nhiều gia đình. Việc chọn tên có thể do bé sinh giờ ngày hay đêm. Tên gọi được xem là hoàn hảo khi tên có đầy đủ phần họ, chữ lót và tên chính. 3 bộ phần này sẽ tương trợ cho nhau trong ngũ hành, giúp bé có tương lai phát triển tốt hơn. Họ và Tên của bé phải tương sinh, tên gọi cần đảm bảo hỗ trợ và tương hoà, gắn kết với nhau.

Chọn tên theo tên hay theo tuổi bố mẹ cũng là lựa chọn khá hay. Tên gọi của con có thể bổ trợ hay bổ sung ý nghĩa cho con. Tên gọi của con có thể là điểm tựa để gia đình phát triển. Những tên gọi ý nghĩa sẽ sớm giúp con gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

>>> XEM THÊM: Tên tiếng Anh cho bé gái hay nhất năm 2023

Nguyên tắc đặt tên con theo phong thủy cho bé trai

Dưới đây là những tên gọi theo nguyên tắc đặt tên con theo phong thủy. Những tên gọi này khá phổ biến mà bạn có thể tham khảo cho bé yêu của mình.

Bảo Khánh: Con là chiếc chuông đẹp đẽ và quý giá

Bảo Lâm: Con cậu bé có giá trị lớn, con có tài năng, thông minh

Bảo Khang: Con luôn an khang, thịnh vượng và hưng vượng sau này

Bảo Quốc: Chàng trai khỏe mạnh, có tài đức để để bảo vệ đất nước

Bảo Long: Trong tương lai con sẽ mạnh mẽ và tài năng như rồng

Hải Nam: Con có hiểu biết và trí lực

Anh Khoa: Con sẽ gặp nhiều may mắn trong thi cử, đỗ đạt cao trong tương lai

Minh Khôi: Con đẹp trai, thông minh và tài năng.

Nguyên tắc đặt tên con theo phong thủy cho bé gái

Dưới đây là những tên gọi dựa vào nguyên tắc đặt tên con theo phong thủy. Những tên gọi cho bé gái này được nhiều gia đình lựa chọn. Tên gọi này của con vừa tương trợ cho con lại vừa giúp gia đình gặp nhiều may mắn.

Cha mẹ nên chọn tên con có âm hưởng dễ đọc và và dễ nhớ

Cha mẹ nên chọn tên con có âm hưởng dễ đọc và và dễ nhớ

 • Bảo Giang: Con được ví như dòng sông dài và ngọc ngà.
 • Bảo Uyên: Con là cô gái thông minh, tài sắc, có nét đẹp trí tuệ.
 • Bảo Lâm: Con là cô gái vẹn toàn, nhỏ nhưng tháo vát và có trách nhiệm.
 • Bảo Anh: Con là cô gái luôn có trách nhiệm, con rất thông minh, xinh đẹp và cá tính.
 • Bảo Hân: Con là em bé luôn hân hoan, tích cực và vui vẻ.
 • Bảo Yến: Con là cô gái thông minh, sắc sảo và nụ cười rực rỡ.
 • Bảo Phương: Con có đạo đức, xây dựng vốn sống văn hóa và tốt đẹp.
 • Bảo Lan: Con là loài hoa lan tỏa sắc hương, có vẻ đẹp, quý giá.
 • An Phương: Con là cô gái vẹn toàn, có sự xinh đẹp, trái tim nhân hậu 
 • An Khánh: Con có cuộc sống an nhàn, tích cực và vui vẻ.
 • An Thảo: Con là cô gái dịu dàng, hiền lành và thơm thảo.
 • An Thùy: Con là cô bé nết na, sắc sảo.
 • An Thư: Con là cô bé nhanh nhẹn, có ý thức.

Bamboo Life hy vọng những nguyên tắc đặt tên con theo phong thủy mà chúng tôi giới thiệu đã giúp ích cho bạn. Đặt tên còn thích hợp không chỉ giúp con phát triển mà còn giúp cha mẹ thịnh vượng. Bởi vậy hãy tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình.

Sản phẩm bạn quan tâm

Chăn mùa hè sợi tre Bamboo Life BL036 hình quả bơ mền đắp cho bé mềm mịn, kháng khuẩn cho trẻ em siêu xinh

Chăn mùa hè cho bé Bamboo Life hình quả bơ

169.000 
Máy tạo tiếng ồn trắng

Máy tạo tiếng ồn trắng Bamboo Life

219.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ