Nên làm gì để chống muỗi cho bé vào mùa hè hiệu quả?

Góc chia sẻ admin 28 - 06 - 2023

Thời tiết vừa nắng nóng vừa mưa rào của mùa hè tạo điều kiện rất thuận lợi cho sự bùng phát của các loại vi-rút và muỗi,… tấn công và gây bệnh cho trẻ nhỏ. Khi bị muỗi đốt, trẻ có thể mắc các bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản,… Vì vậy, bố mẹ cần quan tâm, chú ý và áp dụng các biện pháp phòng chống muỗi cho bé vào mùa hè.

Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát

Môi trường sống của muỗi thường là những nơi ẩm ướt và các góc tối, ngóc ngách trong nhà. Vì thế, bạn hãy dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng mỗi ngày. Đặc biệt là phòng ngủ của bé và nơi bé thường xuyên ăn uống, vui chơi.

Đồng thời, cần vứt rác thường xuyên, thay nước bình hoa hàng ngày. Đổ nước đọng trong các chai, lọ, thậm chí cả nắp nhựa, vì đây là nơi muỗi đẻ trứng. 

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Vệ sinh thân thể bé sạch sẽ

Trẻ sơ sinh rất hiếu động nên bé sẽ vận động rất nhiều mỗi ngày. Khi đó, nhiệt độ cơ thể bé sẽ tăng và bé sẽ tiết ra nhiều mồ hôi. Đây chính là các tín hiệu để thu hút muỗi. 

Do đó, để phòng tránh con bị muỗi đốt, bố mẹ cần vệ sinh thân thể, tắm gội cho bé hằng ngày. Không chỉ ngăn trẻ ngứa ngáy khó chịu. Mà còn giúp tránh thu hút muỗi tiếp xúc với cơ thể bé hiệu quả. 

Màn chụp chống muỗi

Màn chụp bao trọn không gian nằm của bé. Được thiết kế lưới ngăn chặn muỗi xâm nhập, giúp giảm thiểu nguy cơ bé bị muỗi đốt. Khi sử dụng màn chụp chống muỗi, con có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bố mẹ có thể an tâm làm việc khác khi con đang ngủ.

>>> Tham khảo ngay: Màn chụp cho bé Bamboo Life cao cấp, gấp gọn

Màn chụp chống muỗi cho bé Bamboo Life

Cho bé mặc quần áo kín và sáng màu

Muỗi thường sống trong môi trường tối và quần áo tối màu có tác dụng phản chiếu yếu hơn, phù hợp với thói quen thị giác của muỗi. Ngoài ra, việc mặc quần áo tối màu để hấp thụ nhiệt sẽ khiến thân nhiệt của trẻ tăng cao và dễ trở thành mục tiêu của muỗi. Vì vậy, mẹ nên cho bé mặc quần áo dài sáng màu.

Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng thêm các phụ kiện chống muỗi cho bé vào thời gian mưa nhiều, ẩm thấp như mũ rộng vành và mạng che dạng khăn voan.

Máy lọc không khí có thêm chức năng bắt muỗi

Máy lọc không khí có công dụng lọc sạch bụi bẩn, loại bỏ các tác nhân gây dị ứng, thêm chức năng bắt muỗi nhờ cơ chế dụ dỗ và bắt muỗi mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Phòng ngừa muỗi đốt là biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết vô cùng quan trọng. Để giúp bé yêu của mình luôn khỏe mạnh vào mùa hè, bố mẹ hãy áp dụng các phương pháp trên ngay nhé!

Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ