Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh tiết kiệm mẹ bầu nên biết

Góc chia sẻ admin 01 - 07 - 2023

Chào đón thiên thần bé nhỏ ra đời là điều hạnh phúc nhất nên bố mẹ luôn mong muốn có sự chuẩn bị tốt nhất. Nhưng chọn đồ sơ sinh chất lượng mà lại tiết kiệm chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với những người làm bố làm mẹ. Trong bài viết này, Bamboo Life sẽ mách nhỏ các mẹ kinh nghiệm mua đồ sơ sinh tiết kiệm nhất. Mời các mẹ cùng theo dõi!

Thời điểm thích hợp mà mẹ bầu nên đi mua đồ sơ sinh

Để sắm đồ sơ sinh cho con tiết kiệm và hợp lý nhất, chúng ta không nên sắm đồ sơ sinh quá sớm, cũng không nên sắm quá muộn.

Theo lời khuyên của những người có kinh nghiệm, thời điểm thích hợp để sắm đồ cho con là vào tháng thứ 7 của thai kỳ. Bởi khi đó, thai kỳ bắt đầu ổn định nên mẹ có thể biết chính xác giới tính của bé. Giúp việc mua đồ cho bé sẽ dễ dàng hơn.

Các mẹ bầu cũng không nên sắm đồ quá trễ. Từ tháng thứ 9 trở đi, cơ thể mẹ sẽ ngày càng nặng nề, việc di chuyển trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, để tự mình lựa mua đồ cho bé là điều không hề dễ dàng.

Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh tiết kiệm mẹ bầu nên biết

Kinh nghiệm giúp mẹ mua đồ sơ sinh tiết kiệm nhất

Lập danh sách trước khi mua

Đây là việc làm cần thiết đầu tiên khi mua đồ cho bé sơ sinh. Điều này không những giúp các mẹ tiết kiệm thời gian lựa chọn đồ cho bé. Mà còn hạn chế tình trạng mua trùng với những món được người thân, bạn bè tặng từ trước dẫn đến việc lãng phí, tốn kém.

Mẹ có thể tham khảo danh sách đồ sơ sinh cần thiết ở phần cuối bài viết. Để có thể lựa mua những đồ dùng cho bé phù hợp với ngân sách của mình nhé!

Giới hạn ngân sách

Thật sự khó lòng cưỡng lại các thiết kế dễ thương, đầy màu sắc của đồ sơ sinh. Nhưng các mẹ đừng vì vậy mà “vung tay quá trớn” khi sắm đồ cho bé. Các mẹ bầu hãy đặt giới hạn chi tiêu ngay từ đầu để phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh tiết kiệm mẹ bầu nên biết

Chọn mua theo mức độ cần thiết

Kết hợp với việc lên danh sách các đồ cần mua. Để tránh thừa thãi khi mua sắm đồ cho các thiên thần nhỏ, các mẹ hãy đánh giá mức độ cần thiết của sản phẩm. Điều này phần nào giúp mẹ tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo mua đầy đủ đồ cho con.

Chọn kích thước  đa dạng

Ở giai đoạn 6 tháng đầu đời, bé phát triển rất nhanh. Vì vậy, các mẹ lưu ý mua nhiều size quần áo chứ đừng chỉ mua 1 size sơ sinh duy nhất. Ngoài ra, các mẹ nên lưu ý chọn lựa đồ dùng như nôi, xe đẩy, chậu tắm,… có kích thước lớn một chút để có thể sử dụng lâu dài.

Mua số lượng vừa đủ

Trẻ sơ sinh phát triển rất nhanh về kích thước nên các mẹ mua với số lượng vừa phải. Hạn chế tình trạng mua quá nhiều mà các bé chưa kịp mặc đã chật. Vừa tốn kém lại không hữu ích.

Chọn địa điểm uy tín 

Đồ sơ sinh không nhất thiết là sản phẩm đắt tiền, miễn là chúng an toàn. Bởi giai đoạn này trẻ rất nhạy cảm và sức đề kháng còn yếu. Nên mẹ cần chú tâm vào mức độ an toàn của mỗi sản phẩm. Nếu đồ sơ sinh có nguồn gốc rõ ràng từ những địa chỉ uy tín thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho bé.

Bamboo Life

Danh sách các đồ sơ sinh cần thiết

Thiên thần nhỏ sắp chào đời và mẹ đang không biết cần chuẩn bị danh sách đồ dùng cho trẻ sơ sinh như thế nào là đầy đủ nhất? Hãy cùng tham khảo những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh trong phần dưới đây nhé.

Tã bỉm, quần áo sơ sinh và các đồ bằng vải khác

Món đồ đầu tiên mà mẹ cần nghĩ đến đó chính là tã bỉm và quần áo cho bé mặc hàng ngày. Ngoài ra, mẹ cũng cần chuẩn bị các đồ bằng vải khác, gồm có:

  • Áo quần cho bé sơ sinh: 10 – 20 bộ.
  • Tã dành riêng cho bé mới sinh: (dán 2 bên): 10 cái cỡ nhỏ nhất, 10 cái cỡ tiếp theo. Tã bỉm mặc khi đi ngủ và miếng tã lót để dán vào tã vải.
  • Vớ tay, vớ chân, nón và yếm đắp ngực khi ngủ: mỗi thứ 5 – 10 cái.
  • Áo khoác dài tay bằng vải cotton có nón liền cho trẻ sơ sinh: 5 – 10 cái.
  • Khăn lông lớn quấn người em bé, khăn kê đầu cho em bé nằm và khăn lau khô sau khi tắm: hơn 10 cái.
  • Khăn sữa: 20 – 30 cái lớn, nhỏ. Khăn lót mông loại chống thấm nước: 15 cái.

Danh sách đồ sơ sinh cần thiết

Sữa và bình sữa

Trong thời gian cho con bú thì bình sữa là đồ dùng không thể thiếu. Mẹ cần chuẩn bị một bình chất lượng tốt để bé uống sữa, bình loại thường để bé uống nước. Cả hai nên có dung tích khoảng 110 – 160ml để bé dễ bú.

Mẹ không phải lúc nào cũng ở bên bé và cho bé bú khi bé đói. Do đó, sữa bột sẽ được dùng để đề phòng khi sữa mẹ chưa về kịp. Mẹ nên mua loại nhỏ để tránh trường hợp khi sữa mẹ về nhiều gây lãng phí.

Đồ vệ sinh cho bé

Khi chuẩn bị đồ sơ sinh, chắc chắn không mẹ nào có thể quên việc sắm cho em bé một vài chậu riêng biệt. Bao gồm: 1 chậu to dùng để tắm cho bé; 1 chậu nhỏ dùng để đựng và giặt khăn, mũ; 1 chậu để đựng và giặt quần áo bẩn của bé khi thay; dầu gội, sữa tắm chuyên dùng cho trẻ sơ sinh,…

Trên đây là một số điều cần biết về chuẩn bị đồ sơ sinh mà các mẹ bầu nên tham khảo. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm sẽ giúp bố mẹ vững tâm và luôn chủ động để đón em bé chào đời bất ngờ trong bất cứ ngày nào khi bé đã đủ tháng.

Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ