Kinh nghiệm cho việc chuẩn bị đồ đi sinh

Góc chia sẻ hang thuy 30 - 11 - 2022

Kinh nghiệm cho việc chuẩn bị đồ đi sinh

Chuẩn bị đồ đi sinh được xem là một nhiệm vụ quan trọng của mỗi bà mẹ. Đặc biệt, nó sẽ có một chút khó khăn đối với các bà mẹ lần đầu tiên vượt cạn. Tùy vào từng người mà thời gian chuẩn bị đồ đi sinh thường sẽ diễn ra vào khoảng từ 1 – 2 tháng trước đó. Chuẩn bị đồ vật, vật dụng trước khi sinh sẽ giúp mẹ chủ động hơn với việc chào đời của bé. Dưới đây là một số kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi sinh mà bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ

Trước khi chuẩn bị cho bé thì mẹ cũng có một hành trang thật đầy đủ.

Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân quan trọng. 

Thời điểm này khá là nhạy cảm bạn có thể nhập viện bất kỳ lúc nào. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng, chuẩn bị cho mình những giấy tờ quan trọng để dễ dàng nhập hay xuất viện. Các giấy tờ bao gồm: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, BHYT, sổ khám thai các thời kỳ, các giấy tờ liên quan khác.

Chuẩn bị trang phục thoải mái.

Nên chuẩn bị từ 1-2 bộ quần áo rộng rãi thoải mái và có chất liệu tốt. Với các trường hợp chờ sinh thì bạn có thể đem thêm từ 1 – 2 bộ. Chọn các loại áo có cúc để dễ dàng cho bé bú. Và chân váy rộng để thuận tiện quá trình thăm khám của bác sĩ.

Các vật dụng quan trọng đi kèm.

Chuẩn bị 1 bịch băng vệ sinh mama (size lớn), quần lót giấy từ 4-5 chiếc, vớ chân khoảng 2 đôi, mũ trùm, áo khoác, miếng lót thấm sữa. Và các loại khăn vệ sinh các loại, bạn có thể tham khảo một số loại Khăn sợi tre.

Các đồ dùng cần thiết khác.

Chuẩn bị tất cả các đồ dùng cho vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, lược, …Bên cạnh đó, đừng quên mang theo dây sạc, sạc dự phòng để dùng điện thoại. Nên mang theo các thực phẩm chức năng, các đồ ăn vặt dành cho mẹ, đặc biệt đối với các mẹ đợi sinh.

Đem theo tiền mặt

Một khoản tiền mặt là rất cần thiết cho quá trình sinh của mẹ. Mẹ có thể thoải mái mua gì, ăn gì và bồi bổ gì.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi sinh cho bé

Để quá trình đi sinh được thuận lợi và thành công thì bạn cũng phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cho bé.

Trang phục cho bé

Chuẩn bị các trang phục dành riêng cho các bé sơ sinh, số lượng vào khoảng 2-3 bộ. Lựa chọn trang phục với chất liệu cao cấp, phù hợp với da bé. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm các vớ tay, vớ chân, mũ trùm, có thể chuẩn bị nhiều vì bé sẽ sử dụng nhiều và lâu dài. Đối với trang phục của bé mẹ nên mua sớm, cắt các chỉ thừa trước khi mặc cho bé.

Các loại khăn cho bé

Nên chuẩn bị khăn tắm, khăn vệ sinh, khăn xô cho bé. Vì bé cần được chăm sóc nhiều hơn nên tất cả các khăn nên lựa chọn sản phẩm có chất lượng cao. Hãy lựa chọn số lượng hợp lý, ví dụ như các loại khăn lớn nên chuẩn bị từ 2 chiếc và các loại khăn xô khoảng 20 chiếc. Bạn có thể tham khảo các loại khăn tại Bamboo Life với mẫu mã và giá cả đảm bảo.

Ngoài ra, các bạn cũng phải chuẩn bị các loại khăn giấy khô và khăn giấy ướt. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh hơn cho bé trong các trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng khăn ướt cho bé vì sẽ gây kích ứng da.

Các loại tã, bỉm

Lựa chọn các loại tã, bỉm phù hợp với tháng tuổi của bé. Và tất cả chúng đều phải đảm bảo chất lượng tốt, tránh gây hại cho sức khỏe của bé. Ngoài ra, mẹ phải chuẩn bị các tã chéo truyền thống dành cho các bé.

Các vật dụng cần thiết đi kèm

Các loại sữa công thức để bổ sung dinh dưỡng cho bé. Bên cạnh đó, mẹ cũng phải chuẩn bị bình sữa cho bé với số lượng khoảng 2 – 3 bình. Mẹ cũng có thể sử dụng bình sữa để cho bé uống nước.

Các kinh nghiệm vàng khi bạn chuẩn bị đồ đi sinh

Với bất kỳ công việc nào bạn cũng cần phải có cho mình những mẹo hay, những thủ thuật và chuẩn bị đồ đi sinh cũng vậy. Hãy cùng điểm qua một vài kinh nghiệm vàng dưới đây.

  • Chuẩn bị trong thời gian dài, rơi vào khoảng 2 tháng trước ngày dự sinh.
  • Cân nhắc chất lượng của các vật dụng, đồ vật cho mẹ và bé.
  • Tạo một danh sách trước khi tiến hành mua đồ, không mua theo cảm tính.
  • Mua đồ ở số lượng vừa đủ, trẻ em lớn nhanh nên sẽ gây ra lãng phí.
  • Không cần mua các đồ dùng quá đắt tiền, chỉ cần lựa chọn về mặt chất lượng.

Nếu mẹ sắp chuẩn bị đồ đi sinh thì nhất định phải ghi nhớ các lưu ý này. Đặc biệt cần phải tạo list đồ dùng cần mua trước khi đi mua. Và ngoài ra chọn các chỗ, địa chỉ uy tín để mua.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi sinh thực sự là rất cần thiết với các mẹ. Đặc biệt với các mẹ chưa có kinh nghiệm, hay các mẹ lần đầu vượt cạn. Hãy ghi nhớ và chuẩn bị kỹ càng trước khi tiến hành đi mua. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ tự có cho mình một list đồ đi sinh đầy đủ và chất lượng.

Sản phẩm bạn quan tâm

gối chống bẹp đầu Bamboo Life

Gối chống bẹp đầu cao cấp cho bé Bamboo Life

119.000 

119.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ