Dụng cụ làm đồ ăn dặm cho bé mà các mẹ cần biết

Với mỗi đứa trẻ khi sinh ra, từ lúc 6 tháng tuổi chính là thời kì quan trọng nhất. Đây là giai đoạn để các bé phát triển, tiếp thu chất dinh dưỡng. Vì thế, các bé cần được mẹ quan tâm về vấn đề ăn uống, bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Từ đó, dụng cụ làm đồ ăn dặm cho bé xuất hiện và trở thành dụng cụ không thể thiếu. Cùng BamBoo Life lưu ý những dụng cụ làm đồ ăn dặm nhé.

Dụng cụ làm đồ ăn dặm cho bé

Dụng cụ sơ chế nguyên liệu 

Bộ dụng cụ làm đồ ăn dặm này gồm nhiều món đồ với những công dụng khác nhau:

  • Cối và chày gỗ: đây là dụng cụ dùng để nghiền.
  • Máy vắt cam: dụng cụ vắt nước cam cho bé
  • Bàn mài: củ quả như táo, cà rốt là những thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho các bé. Nên bàn mài là dụng cụ cần thiết để các mẹ mài củ quả dễ dàng hơn.
  • Lưới rây: Dụng cụ dùng để tách phần nước và phần cái hay lọc. Hơn nữa giúp tách phần bột mịn ra khỏi phần thô, cứng, sống sượng.

Dụng cụ làm đồ ăn dặm cho bé mà các mẹ cần biết

  • Thớt, dao, kéo:  Đây là bộ ba dụng cụ làm đồ ăn dặm căn bản mà mẹ bỉm sửa nào cũng cần sắm. Lời khuyên cho các mẹ là hãy sử dụng 2 loại thớt, loại để cắt đồ chín và loại cắt đồ sống. Việc này là cần thiết để đảm bảo vệ sinh an toàn và sức khỏe cho bé.

Dụng cụ làm đồ ăn dặm cho bé mà các mẹ cần biết

Những dụng cụ này cũng giúp các mẹ sơ chế thức ăn nhanh hơn. Đồng thời, giai đoạn này các bé còn quá bé nên cho các bé tập cầm nắm thì cắt răng cưa sẽ giúp con dễ cầm đồ ăn hơn.

Dụng cụ định lượng 

Việc chế biến thức ăn cho bé yêu cầu các mẹ phải cân đo đúng hàm lượng cũng như khối lượng các thành phần. Nên những dụng cụ làm đồ ăn dặm có khả năng định lượng cụ thể là vô cùng quan trọng. Việc định lượng chính xác sẽ giúp bé có một khẩu phần ăn khoa học và hợp lí nhất.

Dụng cụ làm đồ ăn dặm cho bé mà các mẹ cần biết

Bộ dụng cụ định lượng gồm các vật dụng như:

  • Cân định lượng: Dùng để cân đo trọng lượng các thành phần và khẩu phần ăn của bé. Những loại cân định lượng 0.5 hoặc 1 kg là những dụng cụ hợp lý để các mẹ sắm cho bé.
  • Cốc định lượng có chia vạch thể tích: Dùng để đong một lượng chuẩn xác dung môi/môi trường hòa tan. Việc này nhằm chắc chắn thức ăn chuẩn dinh dưỡng nhất tránh tình trạng bữa đặc hay bữa loãng.
  • Thìa định lượng: Dụng cụ dùng để nêm nếm gia vị sao cho chính xác nhất. Dụng cụ này giúp tránh trường hợp những bữa ăn của bé quá mặn hay quá nhạt.

Xem thêm: DỤNG CỤ ĂN DẶM KIỂU NHẬT CẦN CHO CÁC BÉ

Cốc nấu cháo

Cốc nấu cháo là một trong những dụng cụ làm đồ ăn dặm cho bé tiện lợi và đơn giản nhất. Các mẹ chỉ cần có một chiếc nồi cơm điện rồi đặt cốc nấu cháo vào. Cốc nấu cháo cho bé sẽ được nấu cùng với mỗi bữa cơm của cả nhà, đến lúc cơm chín thì bé cũng có cháo riêng để ăn. Việc này giúp các mẹ tiết kiệm được thời gian hầm cháo riêng cho bé.

Vì độ tiện dụng và đơn giản khi sử dụng, nên cốc nấu cháo được đa số các mẹ ưa dùng. Trên thị trường có nhiều loại cốc nấu cháo làm từ đủ loại chất liệu khác nhau. Thông thường cốc nấu cháo sẽ được làm bằng nhựa. Nhưng thực chất nhựa chưa phải là vật liệu an toàn nhất cho các bé ăn dặm. Với BamBoo Life, các mẹ sẽ chọn được những chiếc cấu nấu cháo được làm bằng sợi tre. Thiết kế của chúng vô cùng phong phú, chất liệu lại an toàn, thân thiện với môi trường. Và đặc biệt đảm bảo vệ sinh an toàn khi sử dụng làm đồ ăn cho bé.

Thìa muỗng ăn dặm

Những dụng cụ làm đồ ăn dặm không thể thiếu thìa muỗng ăn dặm. Các mẹ không nên sử dụng những chiếc thìa có sẵn trong bếp để cho bé dùng. Vì những chiếc thìa này có nguy cơ lây nhiễm những căn bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa từ người lớn sang cho bé.

Thìa muỗng ăn dặm sẽ có nhiều hình dáng, kích thước và họa tiết khác nhau. Nên rất dễ thu hút sự chú ý của bé và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Xem thêm: Ở ĐÂU BÁN DỤNG CỤ ĂN DẶM CHO BÉ TẠI HÀ NỘI

Thìa nhựa cũng là loại thìa mà các mẹ hay sử dụng cho bé ăn dặm. Những loại thìa này sẽ tránh bé làm rơi vỡ. Nhưng không phải ở đâu cũng bán loại dụng cụ làm đồ ăn dặm này cho bé đủ đảm bảo. Những chất liệu từ thiên nhiên sẽ thân thiện và an toàn hơn cho sức khỏe của trẻ.
Hy vọng với những chia sẻ ở trên, các mẹ sẽ dễ dàng hơn khi chọn mua dụng cụ làm đồ ăn dặm. BamBoo Life luôn mong muốn mang đến cho bé những bữa ăn dinh dưỡng, đảm bảo và thích thú.

Sản phẩm bạn quan tâm

khay ăn dặm cho bé

Khay ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL40

169.000 

Bát ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL035

169.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ