Có nên sử dụng nhộng chũn cho bé hay không?

Góc chia sẻ hang thuy 27 - 02 - 2023

Có nên sử dụng nhộng chũn cho bé hay không?

Nhộng chũn được biết đến là một trợ thủ đắc lực dành cho giấc ngủ của bé. Ngoài ra, đây cũng là một sản phẩm giúp bố mẹ hết đau đầu vì bé quấy khóc khi ngủ. Tuy nhiên đối với sản phẩm này thì cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều. Thế nên bài viết hôm nay BamBoo Life sẽ giải thích cho các mẹ những thông tin chi tiết liên quan đến nhộng chũn.

Những đặc điểm của nhộng chũn dành cho bé

Nhộng chũn là được xem là một sản phẩm được cải tiến hiện đại và tiện lợi từ quấn chũn. Đây là sản phẩm giúp bé sẽ có giấc ngủ ngon hơn, không bị bung khi bé cử động. Ngoài ra việc sử dụng sản phẩm này cũng rất là dễ dàng, mẹ chỉ cần đặt bé yêu vào nhộng và kéo khóa lại là hoàn thành. Và thông thường thì sản phẩm nhộng chũn phù hợp cho bé nhỏ từ 6kg trở xuống. Vì thế nếu bé của bạn lớn hơn thì nhộng chũn sẽ không phù hợp và mẹ nên có lựa chọn khác.

Mỗi chiếc nhộng chũn đều sẽ được thiết kế để dành riêng cho các bé sơ sinh. Khác với kiểu thực hiện quấn vòng mất nhiều thời gian như các loại cổ điển, đến với nhộng chũn thì bạn chỉ cần làm những động tác cơ bản. Và với một chiếc nhộng chũn thì cả bé và bố mẹ đều sẽ giấc ngủ ngon lành.

Tuy nhiên để phát huy được những lợi ích của nhộng chũn thì sản phẩm này cần phải được lựa chọn kỹ càng. Hãy đến các địa chỉ uy tín để có các sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra nhớ hãy cân nhắc loại vải của nhộng chũn để phù hợp với da của bé yêu.

Thời điểm mà mẹ nên sử dụng nhộng chũn

Thông thường thì nhộng chũn sẽ được thiết kế cho các em bé sơ sinh, đặc biệt là giai đoạn tay, chân của bé đã cứng cáp hơn. Thời gian sẽ rơi vào khoảng từ lúc bé được 2 – 3 tháng đến 10 tháng thì mẹ nên sử dụng sản phẩm này.

Sản phẩm này có tác dụng định hình rất tốt cho bé. Tạo môi trường thân thiện cho bé khi vừa mới chào đời. Mẹ cũng có thể cân nhắc “khi bé không còn phù hợp với quấn chũn” nữa. Đặc biệt sản phẩm này sẽ phù hợp với những bé khó ngủ, hay quấy khi ngủ.

Nên sử dụng sản phẩm này để có thể cho bé những giấc ngủ tốt hơn và sâu hơn. Vì thế nếu có cơ hội thì mẹ hãy sử dụng sản phẩm hữu ích này cho bé của mình. Và rơi vào khoảng từ 7 – 9 tháng tuổi thì mẹ cũng nên cai nhộng cho bé luôn. Tập cho bé làm quen nhiều hơn với môi trường bên ngoài và tập ngủ ngon giấc mà không có sự can thiệp của nhộng chũn.

Những lợi ích mà nhộng chũn mang lại cho mẹ và bé

Chắc chắn rồi sản phẩm này thực sự rất có lợi cho mẹ và bé yêu khi sử dụng. Và đặc biệt nó sẽ càng có ý nghĩa hơn khi mà mẹ lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Cùng điểm danh các lợi ích mà nhộng mang lại dưới đây nhé:

Đối với bé yêu

Hơn hết bé sẽ dần dần thích nghi được với môi trường xung quanh. Với kết cấu gần giống với không gian trong bụng mẹ nên bé sẽ không quá bị bỡ ngỡ với mọi thứ.

Thích nghi dễ dàng với môi trường và tạo giấc ngủ ngon cho bé. Khi sử dụng sản phẩm thì bé sẽ có thể tránh được các tình trạng như giật mình, quấy khóc. Điều này cũng đồng nghĩa là giấc ngủ của bé sẽ sâu hơn và ngon hơn.

Định hình được dáng người của bé ngay từ khi còn sơ sinh. Vì cấu tạo của nhộng cũng đơn giản nhưng lại rất đảm bảo về mặt hình dáng.

Và từ đây bé cũng không còn tình trạng từ cào cấu mặt mình làm xước da. Ngoài ra cũng hạn chế tình trạng bị ngã, té.

Đối với bố mẹ

Khi chỉ thuận tiện cho bé mà nhộng cũng rất có lợi với ba mẹ đặc biệt là quá trình chăm bé ngủ. Chỉ khi bé không quấy khóc thì bố mẹ cũng sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, sản phẩm này sẽ tiện hơn rất nhiều so với bản truyền thống. Nên bố mẹ sẽ không mất quá nhiều thời gian cho quá trình mặc đồ cho bé yêu của mình.

Một vài lưu ý khi sử dụng nhộng chũn

Nên lựa chọn các loại sản phẩm chất lượng và an toàn cho sức khỏe cho bé. Nên lựa chọn các kích cỡ phù hơp cho bé yêu nhà mình, không nên quá lớn hay quá nhỏ. Ngoài ra, độ dày cũng tùy thuộc vào thời tiết, nếu lạnh thì nên chọn loại kích thước dày và ngược lại nóng thì ưu tiên loại mỏng, mát. Để có nhộng chất lượng mẹ cần lựa chọn địa chỉ uy tín để tham khảo. Lựa chọn màu sắc họa tiết và cả phải phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Mẹ có thể lựa chọn sản phẩm chất lượng tại địa chỉ Bamboo Life những sản phẩm ở đây đều có giá trị cao về mặt chất lượng nhưng giá cả thì khá phải chăng hơn. Nên cân nhắc thời gian sử dụng một cách nghiêm túc.

Nếu mẹ đang có bé sơ sinh hay sắp có bé thì có thể tham khảo sản phẩm này. Trên đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm nhộng chũn đáng sử dụng. Chúc mẹ và bé sẽ có một sự chuẩn bị tốt nhất.

Sản phẩm bạn quan tâm

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

299.000 
Xe đẩy cho bé 2 chiều Bamboo Life cao cấp, đa năng

Xe Đẩy Cho Bé 2 Chiều Bamboo Life Cao Cấp

1.499.000 
khay ăn dặm cho bé

Khay ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL40

169.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ