Nên cho bé dùng bình tập uống nước không?

Bình tập uống là công cụ hỗ trợ đắc lực cho trẻ trong thời kì tập uống. Vậy khi nào cho bé dùng bình tập uống? Bí quyết giúp trẻ chuyển đổi sang bình tập uống dễ dàng là gì? Bài viết sau đây Bamboo Life sẽ giải đáp cho mẹ các vấn đề này!

Bình tập uống là gì?

Bình tập uống là loại bình có nắp xoáy hoặc nắp đậy và có vòi uống để dành cho bé tập uống mà không bị sặc. Bạn có thể tìm thấy nhiều kiểu đa dạng: có hoặc không có tay cầm, với nhiều kiểu vòi uống khác nhau. Bình tập uống là dụng cụ tốt để cho bé chuyển từ bú bình sang uống bằng bình thông thường. Nó cũng giúp cải thiện sự phối hợp giữa tay và miệng. Khi con bạn có đủ kỹ năng vận động để cầm bình, nhưng chưa có khả năng loại bỏ không khí khi uống, bình tập uống có thể cho bé sự độc lập và giúp việc giữ sạch bé được dễ dàng.

Bình tập uống nước cho bé là gì ?

Khi nào cho trẻ dùng bình tập uống? 

Thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu cho bé làm quen với bình tập uống là khoảng từ 7 – 9 tháng tuổi. Tuy nhiên, thông thường các bé hơn 1 tuổi mới thích thú với những chiếc bình. Mẹ cũng không nên dùng bình tập uống cho bé sớm quá, bởi lúc này, bé vẫn chưa tự chủ được việc uống nước.

Cách nào là tốt nhất để chuyển tiếp sang bình tập uống?

Một số trẻ dùng bình tập uống ngay; một số bé khác phải mất một chút thời gian để quen với ý tưởng mới này. Sau đây là một vài gợi ý giúp chuyển sang dùng bình tập uống một cách dễ dàng hơn:

– Bắt đầu với vòi uống mềm dẻo giống như ty sữa, loại này sẽ đem đến cảm giác quen thuộc cho bé hơn là loại vòi nhựa cứng.

– Chỉ cho con bạn cách nâng bình lên miệng và nâng cao đáy bình để uống.

– Cho bé thời gian. Bạn có thể chỉ cho nước lọc vào bình cho đến khi con bạn thành thạo với việc diễn tập này. Khi con bạn lắc hay ném bình, kể cả bình tập uống cũng không thể giữ cho chiếc thảm trải sàn tránh được những giọt nước nho màu tím bám vào.

– Đừng bận tâm nếu con bạn đôi lúc không dùng bình tập uống đúng cách. Nó cũng là một đồ chơi tốt mà.

– Hãy thử một vài kiểu cho đến khi bạn chọn được chiếc bình phù hợp với con bạn. Một số kiểu bình có cả van để giúp ngăn không khí lẫn vào trong đồ uống của bé.

– Hãy động viên bé dùng bình tập uống mỗi khi bạn thấy bé sẵn sàng

Bao giờ thích hợp cho bé sử dụng bình uống nước?

Lựa chọn cốc tập uống nước phù hợp cho bé

Bamboo Life luôn tự hào là nơi sản xuất, cung cấp những dụng cụ ăn dặm an toàn cho sức khỏe của bé với những đặc điểm sau:

  • Sản xuất từ nguyên liệu sợi tre hữu cơ đảm bảo, tre được lựa chọn để nghiền là tre trưởng thành trên năm tuổi. Bamoo Life nghiền nhỏ thân tre thiên nhiên không chất bảo vệ thực phẩm thành bột tre. Bột tre qua công nghệ cao được nung và tạo thành bát ăn dặm sợi te đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Khử trùng bằng ozone
  • Bên cạnh đó, bát ăn dặm được khử trùng bằng ozone đảm bảo 100% sản phẩm đến tay mẹ sạch sẽ, an toàn.
  • Sản phẩm được chứng nhận bởi FDA, BPA, CPSOA, LFGB
  • Tất cả sản phẩm của Bamboo Life đều được qua kiểm duyệt đẩy đủ đảm bảo an toàn khi sử dụng.
cốc uống nước

Cốc tập uống nước sợi tre Bamboo Life

Cốc tâp uống nước sợi tre có tay cầm Bamboo Life

Với những ưu điểm trên thì sản phẩm bát ăn dặm sợi tre chắc chắn là dụng cụ tập ăn dặm tốt nhất cho bé.

Việc cho bé ăn dặm không chỉ đúng cách amà còn phải đúng thời điểm để giúp bé gấp thu tốt nhất. Các mẹ nên lập ra kế hoạch cho bé ăn dặm một cách khoa học, kiên nhẫn và tuân thủ giai đoạn phát triển

Sản phẩm bạn quan tâm

Cốc tập uống nước sợi tre Bamboo Life

65.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ