Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh đầy đủ và nhanh gọn nhất

Góc chia sẻ hang thuy 25 - 11 - 2022

Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh đầy đủ và nhanh gọn nhất

Để có một hành trang sinh tốt nhất thì mỗi bà mẹ cần phải chuẩn bị giỏ đồ đi sinh đầy đủ. Và đây chắc chắn là một điều khó khăn với một bà mẹ thiếu kinh nghiệm hay còn nói là lần đầu sinh con. Dưới đây là một giỏ đồ đi sinh hoàn chỉnh mà bạn có thể tham khảo.

Những lưu ý khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh đầy đủ

Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh chưa bao giờ là dễ dàng. Cùng bỏ túi một vài lưu ý sau để dễ dàng có được một giỏ đồ đi sinh đầy đủ và nhanh gọn nhé.

Hãy lựa các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được review tốt

Các sản phẩm cho bé và mẹ luôn luôn phải được đặt chất lượng lên hàng đầu. Hầu hết ở giai đoạn này mẹ và bé đều có tình trạng nhạy cảm nên các sản phẩm an toàn mới đảm bảo sức khỏe. Những sản phẩm có xuất xứ cũng như nhận về nhiều lời khen cũng sẽ phần nào tốt cho sức khỏe. Đừng sợ mất chi phí nhiều mà không đầu tư ngay từ đầu nhé. Đây là giai đoạn rất quan trọng đối với mọi người.

Nên cần có thời gian chuẩn bị chu đáo và cẩn thận

Thông thường thời gian bạn chuẩn bị càng sớm thì bạn sẽ có nhiều thời gian để lựa chọn các sản phẩm tốt. Qua phân tích bạn cũng có thể thấy chức năng vô cùng quan trọng của các sản phẩm này. Vì thế thay vì để sắp thời gian sinh mới bắt đầu chuẩn bị thì hãy chuẩn bị dần dần. Nên lựa chọn tất cả đồ đạc một cách cẩn thận, đảm bảo.

Nên chuẩn bị một list danh sách trước khi tiến hành mua

Tránh các trường hợp thiếu hay sai sót thì bạn nên viết các đồ dùng cần mua thành một list đầy đủ. Chuẩn bị từ những đồ vật, vật dụng nhỏ nhất để quá trình vượt cạn diễn ra tốt đẹp nhất. Nên lựa chọn các sản phẩm, đồ dùng một cách đa chiều nhất để tránh thiếu hay sót.

Tham khảo các cách chuẩn bị giỏ đồ đầy đủ trên các nền tảng mạng xã hội

Hiện nay, trên các nền tảng mạng xã hội, trên các hội nhóm có rất nhiều bài chia sẻ về giỏ đồ đi sinh. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đối với đồ đi sinh thì có thể tham khảo. Hãy tham khảo nhiều nguồn, nhiều bài và chắt lọc. Bởi vì có thể mỗi người sẽ có một đồ dùng cần thiết khác nhau.

Liên hệ bệnh viện để tìm hiểu các dịch vụ của họ

Đối với mẹ bầu thì mỗi bệnh viện sẽ có các dịch vụ cho mẹ và bé khác nhau. Vì thế hãy tìm hiểu trước để biết mình có gì không chuẩn bị không để tiết kiệm tài chính.

Giỏ đồ đi sinh đầy đủ và nhanh gọn gồm những gì?

Định nghĩa cho một giỏ đồ đầy đủ là phải bao gồm các vật dụng cho mẹ và bé. Vì ở thời điểm này cả mẹ và bé đều được chăm sóc. Hãy tham khảo một giỏ đồ đi sinh có gì dưới đây nhé.

Đồ dành riêng cho mẹ bỉm sữa

Một số loại đồ dùng dưới đây rất quan trọng với mẹ và nhất định không được quên:

 • Cần chuẩn bị từ 2 – 3 bộ quần áo thoải mái để mặc, đặc biệt vào thời gian xuất viện.
 • Các vật dụng như áo khóa, mũ trùm, khăn choàng, tất chân là rất cần thiết. Sau khi sinh xong cơ thể của mẹ sẽ rất nhạy cảm và không thể tiếp xúc với gió tự nhiên. Vì nó sẽ gây ra cho mẹ nhiều biến chứng khó lường.
 • Băng vệ sinh, quần lót giấy dùng một lần. Đặc biệt đối với các bà mẹ sinh mổ sẽ cần nhiều hơn băng vệ sinh và cả quần lót giấy. Vì thế cứ chuẩn bị từ khoảng 3 túi băng vệ sinh và từ 5-7 cái quần lót giấy.
 • Miếng lót chống thấm sẽ chuẩn bị từ vào khoảng từ 5-7 cái, sinh mổ sẽ sử dụng nhiều hơn.
 • Các vật dụng vệ sinh cá nhân hằng ngày.
 • Chuẩn bị khăn lau, da mẹ sau khi sinh khá nhạy cảm vì thế hãy lựa chọn loại khăn có uy tín và chất lượng tốt.

Đồ chuẩn bị dành riêng cho bé

Tương tự với vật dụng của mẹ thì chúng ta cũng cần phải chuẩn bị đồ đạc chất lượng cho bé.

 • Quần áo trẻ sơ sinh, nên chuẩn bị tầm 5-7 bộ.
 • Các loại tất tay, tất chân và cả mũ trùm cho bé.
 • Khăn quấn quanh trẻ, chắc chắn phải lựa chọn địa chỉ uy tín, được làm từ nguyên liệu thiên nhiên, bạn có thể tham khảo trên Bamboo Life để lựa chọn các mẫu mã. Nên chuẩn bị từ 2 cái trở lên.
 • Chuẩn bị khoảng từ 10 cái trở lên để lau cho bé khi cần thiết như lúc tắm.
 • Khăn tắm cho bé cũng cần từ 2-3 cái tránh trường hợp đồ không khô.
 • Chăn gối, mền dành cho em bé sơ sinh.
 • Các loại bỉm, tã lót, nên chuẩn bị càng nhiều càng tốt.
 • Các vật dụng đồ dùng cá nhân cho bé như nước muối, dầu gội cho bé, tăm bông, rơ lưỡi, bông, gạc y tế.
 • Sữa, bình pha sữa và cả máy hút sữa (trường hợp không cho bé bú được).

Và các vật dụng liên quan khác nữa. Hầu như thời gian thường là phải chăm sóc mẹ và bé khoảng 3 tháng sau khi sinh xong. Vì thế chuẩn bị nhiều hơn về mặt số lượng nếu chi phí bạn đủ chi trả.

Trên đây là các thông tin chi tiết về các chuẩn bị giỏ đồ đi sinh siêu nhanh và chất lượng. Các bạn có thể tham khảo để mua đồ đi sinh nhé.

Sản phẩm bạn quan tâm

chăn sợi tre cho bé Bamboo Life

Chăn sợi tre cho bé Bamboo Life cao cấp

99.000 
Quạt tích điện mini Bamboo Life

Quạt tích điện mini Bamboo Life

249.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ