Chuẩn bị đồ sơ sinh như thế nào là đầy đủ?

Góc chia sẻ hang thuy 06 - 12 - 2022

Chuẩn bị đồ sơ sinh như thế nào là đầy đủ?

Đối với một người mẹ sắp lâm bồn chắc chắn là việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho trẻ rất là khó khăn. Vì thế đây là một bài viết giúp mẹ về list đồ đầy đủ mà mẹ nên tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với mẹ,

List danh sách đồ sơ sinh mẹ cần chuẩn bị cho bé

Đồ sơ sinh chuẩn bị cho bé thật sự rất đa dạng và phong phú. Do đó, việc chuẩn bị những vật dụng này chưa bao giờ là dễ dàng. Hôm nay BamBoo Life sẽ giới thiệu cho mẹ một list đồ sơ sinh cần thiết cho bé.

STTTên vật dụng/ đồ dùngSố lượngĐơn vịCông dụng
1Tã, bỉm cho bé7 – 10CáiGiúp cho việc vệ sinh nhanh chóng và sạch sẽ.
2Tã chéo cho bé5-10CáiSử dụng để quấn chặt bỉm, tã cho bé.
3Các loại khăn cho bé3-5CáiDùng để vệ sinh cho bé, yêu cầu nên sử dụng khăn với chất lượng tốt để hạn chế ảnh hưởng tới da của bé.
4Bao tay, bao chân, mũ trùmLinh hoạt (bao tay, bao chân nên chuẩn bị nhiềuCáiDùng để hạn chế cho bé tiếp xúc với môi trường xung quanh, mùa đông thì giữ ấm cho bé.
5Chuẩn bị quần áo sơ sinh3-5BộDùng để mặc cho bé
6Chăn, gối1ChiếcĐể phục vụ cho giấc ngủ cho bé.
7Bình sữa, sữa bột, dụng cụ rửa bình sữaLinh hoạtLoạiDùng để phục vụ bữa ăn cho bé.
8Khăn khô, khăn ướt1-2LoạiDùng để vệ sinh cho bé.
9Chuẩn bị chậu nhỏ2Chiếc Vệ sinh cho bé.

Mẹ nên chuẩn bị dư ra một chút để hạn chế trường hợp bị thiếu. Bên cạnh những vật dụng này thì mẹ cũng nên chuẩn bị nước muối sinh lý, tăm bông, băng rốn, rơ lưỡi, yếm sơ sinh,…Mẹ cũng có thể sử dụng một số đồ dùng còn mới mà người thân cho để hạn chế chi phí.

Các lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé

Việc sinh nở là một chuyện hệ trọng của các mẹ, vì thế mà có rất nhiều thứ phải bận tâm. Một trong số đó là việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé. Mẹ hãy lưu lại một số lưu ý để việc sắm đồ trở nên dễ dàng hơn nhé.

 Chọn thời gian mua đồ phù hợp

Mẹ nên chuẩn bị đồ vào tháng 7 hoặc 8 của chu kỳ. Thời điểm này sức khỏe của mẹ vẫn đang tốt để lựa chọn đồ. Lưu ý, lựa chọn thời gian phù hợp hạn chế đi vào đầu thai kỳ hoặc cuối thai kỳ. Mẹ nên đi theo bố hoặc người thân để không phải xách đồ quá nhiều gây ảnh hưởng đến bé của mình.

Lên danh sách trước khi đi mua

Đừng mua theo cách áng chừng vì có thể thiếu hoặc thừa đồ sơ sinh. Nếu thiếu thì sẽ gặp khó khăn, còn thừa sẽ gây nên sự lãng phí. Việc lên một list đồ chi tiết sẽ giúp mẹ tiết kiệm được thời gian và công sức của mình. Bạn nên tiến hành quá trình đi mua đồ sơ sinh một cách khoa học. Đặc biệt, phương pháp này sẽ phù hợp với những người mẹ chưa có kinh nghiệm.

Lựa chọn đồ ở nơi uy tín và phù hợp với điều kiện kinh tế

Đồ sơ sinh là một thứ rất quan trọng đối với bé. Vì bé có làn da nhạy cảm nên mẹ cần cẩn thận khi chọn địa điểm mua. Hãy đến các địa chỉ uy tín và được review tốt để mua. Tuy nhiên, mẹ cũng nên cân nhắc điều kiện kinh tế để có những sự lựa chọn tốt nhất.

Lựa chọn các size đồ phù hợp cho bé

Mẹ nên chọn các size lớn hơn bé từ 1 đến 2 size để thời gian sử dụng của bé lâu hơn. Điều này sẽ giúp mẹ tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí. Và cách chọn này cũng sẽ giúp bé thoải mái hơn trong các bộ quần áo.

Những kinh nghiệm bổ ích cho mẹ khi đi sinh

Ngoài các lưu ý trên thì mẹ cũng nên tham khảo một số kinh nghiệm quý báu dưới đây

Có những chuẩn bị về kiến thức đi sinh

Ngoài chuẩn bị đồ sơ sinh thì mẹ cũng cần trau dồi những kiến thức đi sinh. Điều này giúp mẹ tự tin hơn, khoa học hơn. Hạn chế những thiếu sót trong quá trình đi sinh, trước sinh và sau sinh. Và điều này cũng giúp mẹ có một quá trình sinh thuận lợi nhất.

Chuẩn bị một giỏ đồ hoàn chỉnh trước khi đi sinh

Hãy chuẩn bị một giỏ đồ hoàn chỉnh khi mà thời gian sinh sắp tới. Hãy sắp xếp chúng một cách khoa học nhất để quá trình sinh diễn ra dễ dàng hơn. Chuẩn bị đồ cho bé, cho mẹ và cho người đi cùng nha mẹ.

Giữ tâm lý thoải mái và đơn giản

Đừng quá lo lắng khi đi sinh mẹ nhé, hãy giữ tâm lý thoải mái và quá trình sinh sẽ diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, tâm lý thoải mái sẽ giúp sức khỏe của mẹ tốt hơn và của bé cũng tốt hơn.

Tham khảo ý kiến từ người thân

Những ý kiến từ những người từng trải thường sẽ rất bổ ích. Vì thế mẹ hãy lắng nghe, cảm nhận và tiếp thu. Nếu nó phù hợp với điều kiện của mẹ thì mẹ hãy vận dụng nó nhé.

Chuẩn bị đồ sơ sinh, đồ cho mẹ là một điều gì đó rất khó khăn. Tuy nhiên mẹ đừng quá lo lắng nhé, hãy  tham khảo list đồ quan trọng trên để dễ dàng hơn nhé. Chúc các mẹ thuận lợi với việc đi sinh sắp tới nhé.

Sản phẩm bạn quan tâm

chăn sợi tre cho bé Bamboo Life

Chăn sợi tre cho bé Bamboo Life cao cấp

99.000 

Bát ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL035

169.000 

169.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ